'ดีแทค' ชวนน้องๆ มา #เปลี่ยนโลกช่วงปิดเทอม กับ dtac Young Safe Internet Leader Cyber Camp ซีซั่น 3
23 Mar 2021

 

ดีแทค ขอชวนน้องๆ อายุ 13-18 ปี มา #เปลี่ยนโลกช่วงปิดเทอม สร้างเครือข่าย และแสดงพลังลงมือสร้างการเปลี่ยนแปลงด้วยการต่อยอดความรู้ ส่งเสริมวัฒนธรรมออนไลน์สร้างสรรค์มีความรับผิดชอบ เพื่อพื้นที่ออนไลน์ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน สมัครได้แล้ววันนี้ที่ https://learn.safeinternet.camp

 

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่าดีแทคเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า การติดอาวุธทางปัญญาและส่งเสริมทักษะด้านดิจิทัลให้แก่เด็กและเยาวชนจะช่วยส่งเสริมให้เกิดวัฒนธรรมสร้างสรรค์” (Constructive culture) บนพื้นที่ออนไลน์ แสดงให้เห็นถึงคุณค่าบนสังคมออนไลน์

 

 

ดีแทค ดำเนินโครงการ Young Safe Internet Leader Camp ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 4 ภาคการศึกษา โดยมุ่งหวังเพิ่มพูนทักษะด้านดิจิทัลแก่เด็กและเยาวชนในอนาคต ในซีซั่นนี้ น้องๆ จะได้มีโอกาสเปิดโลกองค์ความรู้ด้านดิจิทัลอย่างมากมาย พร้อมกับสัมผัสประสบการณ์กระบวนการบ่มเพาะความคิด (Incubation process) ตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งยังได้รับคำแนะนำและการแบ่งปันจากที่ปรึกษาผู้มีชื่อเสียง ที่จะมาร่วมแบ่งปันไอเดียความคิด เพื่อร่วมสร้างวัฒนธรรมสร้างสรรค์คบนพื้นที่ออนไลน์ ที่สำคัญ ยังได้ร่วมสร้างเครือข่ายเยาวชนในรุ่นเดียวกันอีกด้วย

 

จากผลการศึกษาของ Wunderman Thomson Intelligence ระบุว่าเด็กและเยาวชน Gen Z (อายุ 13 – 23 ปี)  มีจำนวนมากถึง 1 ใน 3 ของประชากรทั้งประเทศ โดยพวกเขามีความกังวลเกี่ยวกับโลกที่พวกเขาต้องใช้ชีวิตต่อไปในอนาคต และเยาวชน Gen Z มีความฝันที่ต้องการเห็นโลกที่เขาอยู่นั้นดีขึ้น ทั้งนี้ ในรายงานยังระบุอีกว่าเด็กและเยาวชน Gen Z จำนวนกว่า 75% มีความเชื่อว่า Gen Z มีความสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้

 

 

เรียนสนุก ปลุกไฟฝัน สร้างนวัตกรรมสู้ภัยร้ายออนไลน์ ไปกับเพื่อนๆ Gen Z

ค่าย Young Safe Internet Leader Cyber Camp ซีซั่น 3 ประกอบด้วยกิจกรรม 3 กลุ่มใหญ่ ให้เยาวชนได้ปล่อยพลังแห่งการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์

 

  1. ความรู้เพื่อสร้างทักษะดิจิทัลที่จำเป็นและทักษะรับมือกับความเสี่ยงออนไลน์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องอาชญากรรมไซเบอร์ ภัยคุกคามและการรักษาข้อมูลส่วนบุคคล การถูกล่วงละเมิดหรือแสวงหาประโยชน์ทางเพศบนสังคมออนไลน์เท่าทันกลโกง ในการซื้อ-ขายออนไลน์ การทำความเข้าใจในเสรีภาพในการแสดงออกบนโลกออนไลน์ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างสร้างสรรค์  และมหาสมุทรแห่งสารสนเทศและอัลกอริทึม เป็นต้น

 

  1. สร้างแรงบันดาลใจผ่านการพูดคุยสดๆกับผู้เชี่ยวชาญและทำความรู้จักกับอาชีพใหม่ๆในโลกดิจิทัล ดีแทค เชิญผู้เชี่ยวชาญนักปฏิบัติ และคนทำอาชีพ ที่ใช้ทักษะดิจิทัลใหม่ๆ มาบอกเล่าประสบการณ์ และแลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านการพูดคุยสดๆ ในหัวข้อ นวัตกรรมเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคม เคล็ดลับของการทำแคมเปญออนไลน์ การแนะนำอาชีพแห่งอนาคต ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน ไม่ว่าจะเป็นอาชีพนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล หรือ data scientist  การเป็นนักบินโดรนที่จะนำโดรนไปใช้งานด้านต่างๆ ภาคการเกษตร ขนส่ง การแพทย์ฉุกเฉิน การสำรวจ เป็นต้น และการฝึกเครื่องเพื่อใช้การทำปัญญาประดิษฐ์ หรือ Machine training

 

  1. ลงมือพัฒนาโปรเจคร่วมกับเพื่อนในค่ายเพื่อรับมือภัยเสี่ยงออนไลน์ พร้อมพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการ ยกระดับความสามารถด้วยกระบวนการแบบสตาร์ทอัพ โดยจะมีการจับกลุ่มทำโครงการ Project Matching : Accelerating Ideas ด้วยเทคนิค Project Model Canvas / Project based learning ด้วยพันธมิตรจาก FabCafe Bangkok และมอบทุนสนับสนุนสำหรับการทำโครงการรวมมูลค่า 500,000 บาท ระหว่างการทำโครงการที่บ่มเพาะไอเดีย (Incubation program) เป็นเวลาสี่เดือน ตลอดช่วงเวลาดังกล่าวจะมีพี่เลี้ยงเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาไอเดีย ให้เป็นรูปธรรมและติดตามความก้าวหน้า

 

สมัครร่วมโครงการและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://learn.safeinternet.camp #เปลี่ยนโลกช่วงปิดเทอม

[อ่าน 1,711]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทรู 5G ปล่อย “GO Travel SIM” โปรแรงในงานไทยเที่ยวนอก ครั้งที่ 4 รับเน็ตโรมมิ่งฟรี 26-29 มิ.ย. นี้
กสิกรไทย ส่ง K-CHINNO25A-UI ขายรายใหญ่ มุ่งลงทุน Private Equity กลุ่มเทคโนโลยีแห่งอนาคตของจีน
ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ฉลองครบรอบ 3 ปี จัดเต็มความบันเทิง อาหารรสเลิศ และความสนุกแบบเต็มพิกัด!
“สิงห์ เอสเตท” แต่งตั้ง “ชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์” ขึ้นแท่น "ซีอีโอ" ขับเคลื่อนองค์กรโตยั่งยืน
SPARKLE เปิดเกมรุกตลาดยาสีฟัน ดึง “หลิงหลิง คอง” นั่งพรีเซนเตอร์ใหม่ เจาะ Gen Y & Z ตั้งเป้าโต 20% ในปี 2025
ออริจิ้น โฮเทล ปลื้ม ‘โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ศรีราชาฯ’ โชว์ผลงานสวนกระแส แม้สภาวะตลาดที่นักท่องเที่ยวหดตัว
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved