'SCB 10X' ร่วมทุนใน 'Darwinbox' แพลตฟอร์มช่วยบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กร พร้อมรับวิถีใหม่แห่งโลกอนาคต
04 May 2021

 

เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) บริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าภารกิจ Moonshot Mission มุ่งลงทุนในบริษัทเทคคอมพานี และสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนร่วมกับนักลงทุนชั้นนำระดับโลก ได้แก่ Salesforce, Sequoia และ Lightspeed ในการระดมทุนรอบ Series C ของ Darwinbox แพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศอินเดีย ที่นำเทคโนโลยีระบบคลาวด์เบส มาใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ นอกจากนี้ Darwinbox นับเป็นบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียนอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่นที่ Salesforce ร่วมลงทุน

 

 

นางมุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) กล่าวว่า “SCB 10X มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนในการระดมทุนรอบ Series Cของ Darwinbox ร่วมกับนักลงทุนชั้นนำระดับโลกอย่าง Salesforce ซึ่งถือเป็นผู้ลงทุนหลักของ Darwinbox พร้อมด้วย Sequoia Lightspeed และอื่นๆ โดยเรามองว่าในยุค New Normal เศรษฐกิจดิจิทัลมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ บริษัทผู้ให้บริการระบบบริหารทรัพยากรบุคคลในรูปแบบ HR SaaS จะเป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์หลัก จากการปรับเปลี่ยนนโยบายการทำงานรูปแบบใหม่ของบริษัททั่วโลก ที่ให้พนักงานสามารถทำงานได้จากทางไกลและมีความยืดหยุ่นในการทำงานมากขึ้น 

ด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด รวมถึงกระบวนการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลที่โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ อีกทั้งสามารถใช้ข้อมูลเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ทำให้มีการนำระบบจัดเก็บข้อมูลมาใช้ผ่านระบบคลาวด์และแอปพลิเคชันบนมือถือมากยิ่งขึ้น โดยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีอันทันสมัยของ Darwinbox นับเป็นโซลูชันที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลแก่องค์กรได้อย่างครบวงจร SCB 10X เตรียมพร้อมที่จะช่วยสนับสนุนในการขยายบริการของ Darwinbox สู่ประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

 

บริการด้านการจัดการทุนมนุษย์ (Human Capital Management หรือ HCM) ของ Darwinbox ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั่วโลกกว่า 500 องค์กร มีจำนวนพนักงานกว่า 1 ล้านคน กระจายอยู่ใน 60 กว่าประเทศทั่วโลก เช่น JG Summit Group, Indorama, Zalora, Tokopedia, TATA group และ Fave อีกทั้งแบรนด์ระดับโลก อาทิ Nivea, AXA, BUPA, CIGNA, Tokio, Puma, Wework, Starbucks, Dominos, Adidas และ Zara และบริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่งในภูมิภาค ที่ได้เปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีดิจิทัลในการช่วยบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลกับ Darwinbox  

 

 

นายจายันท์ พาเลตี (Jayant Paleti) ผู้ร่วมก่อตั้ง Darwinbox กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ SCB 10X โดยเราเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเร่งให้ภารกิจในการพัฒนาเทคโนโลยีบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรในระดับภูมิภาคให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้องค์กรหลายแห่งได้ยกเลิกการทำงานในระบบเดิม และหันมาใช้แพลตฟอร์มการจัดการทุนมนุษย์ ของ Darwinbox ที่ทันสมัย และคล่องตัวเพื่อให้สามารถปรับตัว และพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของโลกที่เกิดขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันโลกแห่งการทำงานได้ถูกดิสรัป (disrupt) จากสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนอยู่ตลอดเวลา เราจึงมุ่งมั่นเพิ่มระดับในการพัฒนานวัตกรรม และเทคโนโลยีการให้กับบริการของเราเพื่อช่วยสนับสนุนให้องค์กรสามารถปรับตัวเข้าสู่ยุค New Normal ได้

โดยความร่วมมือในครั้งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในการขยายบริการของเราในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกับพันธมิตรใหม่ๆ และจะช่วยสร้างการเติบโตของทีมเราในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย”

 

“Darwinbox เล็งเห็นถึงการใช้เทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ผลิตภัณฑ์และบริการของเราจึงมาพร้อมกับโซลูชันที่ครบครัน และมีความจำเป็นต่อการทำงานในรูปแบบใหม่ เช่น Touchless Attendance, Digital Rewards, Employee Engagement, Digital Hiring และ Onboarding เป็นต้น ด้วยการใช้งานจากระยะไกลมากกว่า 180 แห่ง ในช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา ทำให้รายได้ของ Darwinbox เติบโตสูงเป็นประวัติการณ์ จนกลายเป็นแพลตฟอร์มในการช่วยบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิก (APAC)” นายจายันท์ พาเลตี กล่าวเสริม

[อ่าน 306]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คิง เพาเวอร์ รับประกาศเกียรติคุณบัตร และเข็มที่ระลึก 'เสมาคุณูปการ'
เอ็มเค ส่งโปรสุดคุ้ม อยู่บ้านก็จัดได้ ! ยกเซตราคาพิเศษ
'มาสด้า' มอบช่วงเวลาแห่งความสุขกับข้อเสนอสุดคุ้มแห่งปี 'M DAY' เผยยอดเมษายนโตอีก 118%
บาร์บีคิวพลาซ่า ผนึก เบทาโกร ลุยโมเดิร์นเทรด ชูคอนเซ็ปต์ 'GON ชวนช้อป อร่อยฟิน กินอยู่บ้าน'
บี.กริม มอบข้าวสารเกษตรอินทรีย์ มูลค่า 6 แสนบาทผ่านโครงการ “บี.กริม ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”
“ทีเอ็มบีธนชาต” เปิดตัวโลโก้ ttb ประสานจุดแข็งของสองธนาคารเป็นหนึ่งเดียว
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved