DITP จัดงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์สุดยิ่งใหญ่ "STYLE เมษายน 2561"
12 Mar 2018

          กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หรือ DITP จัดงานแสดงสินค้า STYLE ครั้งที่ 2ตอกย้ำความสำเร็จงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์สุดยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาครวม 3 งานใหญ่ BIFF&BIL, BIG+BIH และ TIFF ไว้ด้วยกัน ระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พร้อมสานต่อนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ของรัฐบาลผุดโครงการ The New Faces หนุนผู้ประกอบการหน้าใหม่สู่ตลาดโลก 

 

          จันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า งาน STYLE เมษายน 2561 เป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงานครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2560 ซึ่งมีผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 2,000 คูหา และมีผู้เข้าชมกว่า 52,000 ราย โดยผู้ซื้อจากต่างประเทศ 5 อันดับแรก ได้แก่ ไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และ มาเลเซีย สร้างมูลค่าซื้อขายรวมกว่า 3,600 ล้านบาท ในระหว่าง 5 วันของการจัดงาน

 

          สำหรับการจัดงาน STYLE เมษายน 2561 นี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้รวบรวมหลากหลายสินค้าไลฟ์สไตล์มาไว้ด้วยกันในงานเดียว โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มประเภทสินค้าหลักคือ กลุ่มสินค้าแฟชั่น อาทิ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า เครื่องหนัง อุปกรณ์กีฬา เครื่องใช้สำหรับเดินทางและสันทนาการ กลุ่มสินค้าของขวัญและของแต่งบ้าน อาทิ ของขวัญ ของแต่งบ้าน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้สำนักงาน ของเล่น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และ กลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์งาน STYLE เมษายน2561ยังมีกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับตลาดเฉพาะกลุ่ม เช่น สินค้าสำหรับผู้สูงอายุของใช้สำหรับแม่และเด็ก ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) และกลุ่มสินค้าใหม่ เช่น คาแรคเตอร์การ์ตูนไทย (Character) สิ่งทอคุณสมบัติพิเศษ (Functional Textile) ฯลฯ งาน STYLE เมษายน2561 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2561 บนพื้นที่จัดแสดงขนาดใหญ่กว่าเดิมกว่า 47,000 ตารางเมตร ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 

  


          “ในส่วนของผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าเราตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้ประกอบการภายในประเทศและผู้ประกอบการต่างชาติจากประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น ฯลฯ กว่า 600 บริษัทเข้าร่วมแสดงสินค้าและคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานจากทั่วโลกกว่า 60,000 คนโดยเฉพาะจากประเทศไต้หวันจีนญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาฮ่องกงเยอรมนีออสเตรเลียอินเดีย และกลุ่มประเทศอาเซียน” จันทิรา กล่าว  

 

          งาน STYLE เมษายน 2561 ยังจัดให้มีการเจรจาธุรกิจการค้า (Business Matching) เพื่อสร้างเครือข่ายธุรกิจตลอดจนแฟชั่นโชว์จากหลากหลายแบรนด์ดัง เวิร์คช็อป และบริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการชาวไทยที่ต้องการต่อยอดธุรกิจในตลาดต่างประเทศ รวมไปถึงนิทรรศการที่น่าสนใจต่างๆ โดยไฮไลท์ของงานครั้งนี้คือโซนอินโนเวชั่นและดีไซน์ (Innovation and Design หรือ IDZ) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เป็นส่วนที่นักธุรกิจและกลุ่มสตาร์ทอัพที่มีโครงการเกี่ยวกับนวัตกรรมและการออกแบบจะได้มาพบปะเจรจาในเรื่องกิจกรรมการค้าขาย นอกจากนี้ยังมีส่วนของสมาคมนักออกแบบ (Design Society) ที่ให้คำปรึกษาแก่นักออกแบบและนักลงทุน เพื่อช่วยเหลือทางด้านการพัฒนาสินค้าหรือบริการสำหรับการออกสู่ตลาดต่างประเทศ สมาคมนักออกแบบเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Creative Thailand (สร้างเศรษฐกิจไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์) ของรัฐบาล ที่สนับสนุนนักธุรกิจไทย และสร้างช่องทางเพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจากทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังเชื่อมต่อธุรกิจ SME เข้ากับตลาดโลกผ่านโครงการ The New Faces ซึ่งมีสินค้าไลฟ์สไตล์ดีไซน์แปลกใหม่ มีความน่าสนใจและมีคุณภาพสูง รวมถึงผู้ประกอบการสินค้า OTOP ที่พัฒนาสินค้าพื้นบ้านจนมีดีไซน์ที่สวยงามตอบสนองความต้องการของลูกค้าต่างชาติ

 


          งาน STYLE เมษายน 2561 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2561 (สำหรับวันเจรจาธุรกิจ คือวันที่ 19-21 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดให้บุคคลทั่วไปเช้าชมในวันที่ 22-23 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา10.00 -21.00 น.) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือทางคอลเซ็นเตอร์ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
8 คู่มือม้วนเดียวจบ สำหรับคนอยากปลูกผัก
จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ร่วมสร้างสีสันแห่งความสุขในงาน “IN CONFETTI WE TRUST”
“อิมแพ็ค” ลุยงานสัตว์เลี้ยงส่งท้ายปี เอาใจทาสสุนัขและแมว
เตรียมพบกับ "ไอคอนสยาม" อภิมหาโครงการที่ดีที่สุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน
กัปตัน ชวนสร้างโลกสีเขียว กับกิจกรรม “เอส เอฟ แจกกล้า รักษ์โอโซนโลก”
ทีเอ็มบี จัดกิจกรรม “TMB Exclusive Kart Challenge” วัดความเร็วในสนามแข่งรถโกคาร์ท
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved