เปิด 5 ขั้นตอนเคลมประกัน รถถูกน้ำท่วม จากอาคเนย์ประกันภัย
09 Oct 2021

 

สาหัสกันทั่วหน้ากับเหตุการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ หลายคนกินไม่ได้นอนไม่หลับ เป็นห่วงทั้งบ้าน ทั้งรถยนต์ที่จมน้ำกันไปแบบไม่ทันตั้งตัว วันนี้อาคเนย์ประกันภัย มาแนะนำ 5 ขั้นตอนการเคลมรถยนต์แบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยชั้น 1 หรือ ชั้น 2+ ให้คุณหมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเมื่อรถยนต์โดนน้ำท่วม 

 

  • ขั้นตอนที่ 1 ตรวจสอบว่ารถยนต์ของคุณมีประกันภัยหรือไม่ และเป็นประกันภัยประเภทใด ชั้น 1 ชั้น 2+ หรือชั้น 3+ คุ้มครองครอบคลุมอะไรบ้าง หากเป็นประกันภัยชั้น 1 ก็จะรวมการดูแลรถจากภัยน้ำท่วม แผ่นดินไหว พายุ ลูกเห็บ ฟ้าผ่า เอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว  

 

  • ขั้นตอนที่ 2 แนะนำให้ ถ่ายรูปรถยนต์ที่เสียหาย เอาไว้ก่อน และหลังน้ำลดอย่าเพิ่งรีบเคลื่อนย้ายรถยนต์ด้วยตัวเอง เพราะการสตาร์ทรถโดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบระบบเครื่องยนต์โดยผู้เชี่ยวชาญอาจทำให้รถยนต์เสียหายมากขึ้น

 

  • ขั้นตอนที่ 3 รีบแจ้งตัวแทนประกันพร้อมแจ้งประเภทประกันภัยและพิกัดของรถที่ประสบเหตุเข้ามาดูความเสียหายของรถยนต์ให้ไวที่สุด เพราะประกันบางแห่ง เช่นอาคเนย์ประกันภัยจะมีบริการรถยกไปยังศูนย์รถยนต์อู่ซ่อมในเครือและคู่สัญญาที่ได้มาตรฐานให้โดยไม่ต้องห่วงว่ารถจะเสียหายเพิ่มเติม 

 

  • ขั้นตอนที่ 4 เมื่อประกันมาถึงก็เป็นเวลาแห่งการ ประเมินความเสียหาย ทั้งสภาพภายในและภายนอกรถยนต์ว่าอยู่ในระดับใด เช่น เข้าเครื่องยนต์ เข้าตัวรถ ระบบไฟฟ้ากระทบแค่ไหน เป็นต้น เพื่อวางแผนหาทางช่วยเหลือนำรถยนต์ออกจากพื้นที่น้ำท่วมให้เร็วที่สุด ลดความเสียหายของทรัพย์สิน 

 

  • ขั้นตอนที่ 5 หลังจากที่ทีม Surveyor สำรวจรถยนต์จนละเอียดถี่ถ้วน ก็ได้เวลา ออกใบเคลม ให้ลูกค้า โดยใบเคลมจะมีอายุ 1 ปี แนะนำว่าหลังจากที่ได้ใบเคลมแล้วควรรีบส่งซ่อมและทำความสะอาดรถโดยเร็วที่สุด เช่น การถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ และของเหลวต่างๆ การปลดขั้วแบตเตอรี่ และขั้วไฟฟ้าทันที แอบแนะนำอีกนิดว่า ควรจะซ่อมรถกับอู่ในเครือของบริษัทที่ทำประกันภัยจะดีที่สุดเพราะช่วยให้การประสานงาน และติดตามงานได้คล่องตัวและรวดเร็วยิ่งขึ้น  

 

เพียงแค่ทำประกันภัยไว้รับมือกับความเสี่ยงก็ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณได้ และควรเลือกประกันที่คุ้มครอง และสามารถออกแบบได้ด้วยตัวคุณ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรขึ้นบ้างในอนาคต 

[อ่าน 281]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิจัยกรุงศรีคาดระดับกิจกรรมทางเศรษฐกิจโดยรวมภายในสิ้นปี 2564 ยังคงต่ำกว่าช่วงก่อนเกิดวิกฤตการระบาดราว 6%
Medix ชี้โควิด-19 Disrupt ดิจิทัลเฮลท์ในไทย เผยคนไทยทุ่มเงิน/เวลา - ต้องการ 'ความเห็นที่ 2' มาก
พลเอกประยุทธ์ กับ 3 ประเด็นทางการเมือง
5 เทรนด์ดิจิทัลมาแรงในปี 2021
แมคแคน เผยผลสำรวจพฤติกรรม Gen Z ของไทย พบเป็น ‘นักแสวงหาความเท่’
FutureTales Lab by MQDC เผย 7 เมกะเทรนด์ฉายภาพอนาคตกรุงเทพฯในปี 2050
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved