ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี ต่อยอดโครงการจุดประกายทำขาย “ให้” เป็น : ซีซัน 2 เน้นเมนูจานเด็ดทำง่าย ขายได้จริง
20 Oct 2021

 

ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี โครงการแห่งการให้ที่ยั่งยืน มุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เดินหน้าเปิดโครงการจุดประกายทำขายให้เป็น : ซีซัน 2 ด้วยแนวคิด ทำเป็น ขายเป็น และให้เป็น พร้อมยกระดับความเข้มข้น จัดทัพเชฟคนดังแชร์ความรู้และประสบการณ์ ติวเข้มเมนูจานเด็ด และผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอาหารจาก แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี (Makro Horeca Academy: MHA) แนะแนวทางทำธุรกิจ โดยมีเป้าหมายติดอาวุธเสริมทักษะพิเศษเกี่ยวกับอาหาร เพื่อให้สามารถนำความรู้ไปสร้างโอกาสทางอาชีพช่วยเหลือบุคคลที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ให้พร้อมก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

 

 

มาริสา จงคงคาวุฒิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารกิจกรรมสังคมเพื่อความยั่งยืน ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) กล่าวว่า

การกลับมาในครั้งนี้ของ โครงการจุดประกาย ทำขายให้เป็น ซีซัน 2 มีเป้าหมายสำคัญในการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือคนในสังคมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ให้มีองค์ความรู้นำไปต่อยอดเป็นอาชีพเสริม โดยในซีซันนี้เราจัดกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ พร้อมยกระดับความเข้มข้นขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากเชฟและผู้เชี่ยวชาญในวงการร้านอาหารจากแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี มาร่วมสร้างสรรค์เมนูจานเด็ดและให้ความรู้การปั้นธุรกิจให้ประสบความสำเร็จท่ามกลางวิกฤต ซึ่งนอกจากการเรียนรู้ให้ทำเป็นและขายเป็นแล้ว สิ่งสำคัญสำหรับโครงการนี้คือ ให้เป็น ด้วยการนำองค์ความรู้ที่ได้ส่งต่อไปให้กับผู้อื่นในสังคมต่อไป

 

ณัฎฐินี ปลอดทอง ผู้จัดการอาวุโส แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี หรือ เชฟจ๊อบ กล่าวว่า

วิกฤตโควิด-19 ส่งผลกระทบให้หลายคนประสบปัญหารายได้ลดลง หรือไม่มีงานทำ ตั้งหลักไม่ได้ จึงหวังว่าผู้ร่วมกิจกรรมจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ประโยชน์และต่อยอดเป็นผู้ประกอบการมือใหม่ในยุค New Normal ได้ เมนูที่เลือกมาสอนเป็นเมนูที่ทำง่าย ขายได้จริง ตอบโจทย์ลูกค้าในปัจจุบัน และสามารถบริหารต้นทุนได้ เป็นการให้ความรู้ ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ทำให้พร้อมขายได้หลังจากจบคลาสเชฟจ๊อบกล่าว

 

ด้าน ญาณัช มะอาจเลิศ หรือ เชฟโอ๋ อนุกรรมการสมาคมเชฟประเทศไทย และอาจารย์ผู้สอนโรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี ผู้ร่วมพัฒนาสูตรอาหารและการเรียนการสอน กล่าวเสริมว่า

แม้จะเป็นการจัดกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ แต่เชื่อว่าทุกคนจะได้รับความรู้อย่างเต็มที่ เนื่องจากโครงการตั้งใจพัฒนาหลักสูตรคัดสรรเมนูที่ทำง่าย ขายได้จริง พร้อมถ่ายทอดความรู้และทุกเคล็ดลับในการทำอาหาร โดยผู้เรียนสามารถถามข้อสงสัยได้ตลอดเวลา และหลังปิดคลาสทีมผู้สอนจะยังเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาต่อเนื่อง  ซึ่งผู้เข้าเรียนทุกคนมีความพยายาม และตั้งใจเรียนรู้อย่างมาก จึงหวังว่าจะมีการนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดสร้างอาชีพและมีรายได้ที่มั่นคงต่อไป

 

ขณะที่ สุนันทา ปิ่นสุวรรณ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการจุดประกายทำขายให้เป็น : ซีซัน 2 กล่าวว่า

เดิมทำงานประจำให้กับแบรนด์เครื่องสำอาง และให้บริการรับนวดหน้าที่บ้านหารายได้เสริม จนมีลูกค้าประจำเพิ่มมากขึ้น จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำมาเปิดร้านนวดหน้าอย่างจริงจัง แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ต้องปิดร้านตามมาตรการของภาครัฐ ทำให้ไม่มีรายได้ จึงมองหาอาชีพอื่นเพิ่มเติม และเมื่อได้ทราบข่าวสารการรับสมัครโครงการนี้ จึงตั้งใจสมัครเข้าร่วม โดยมองว่าอาหารเป็นธุรกิจที่ขายได้ สามารถมีลูกค้าได้ตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีประสบการณ์เปิดร้านอาหารประเภทยำมาแล้ว ดังนั้น การได้เรียนรู้จากเชฟผู้เชี่ยวชาญจะเป็นทางลัดช่วยต่อยอดนำในการสร้างอาชีพได้ และมีรายได้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

 

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากโครงการเกินความคาดหมายเยอะมาก อาจารย์ถ่ายทอดความรู้ด้านอาหารและเคล็ดลับการบริหารจัดการได้รับความรู้เยอะมาก หากไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามได้ ตอนนี้สามารถเปิดร้านขายยำเดลิเวอรีที่บ้านได้เลย และกำลังปรับปรุงบ้านให้เป็นร้านอาหาร เพื่อให้สามารถขายได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ โดยจะต่อยอดนำเมนูที่เรียนมาทำขายหารายได้เพิ่มเติมด้วย ซึ่งต้องขอบคุณโครงการ ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี ที่สร้างสรรค์กิจกรรมดี เปิดโอกาสให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้เรียนรู้จนสามารถทำเป็นและขายเป็น ที่สำคัญยังได้เรียนรู้คำว่าให้ซึ่งก็จะนำสิ่งที่ได้รับไปแชร์ให้คนอื่น ด้วย

 

ปิดท้ายที่ ชลิต ธิมาภรณ์ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการจุดประกายทำขายให้เป็น : ซีซัน 2 พนักงานบริษัทเอกชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 กล่าวว่า ปัจจุบันทำขนมขายเดลิเวอรีหารายได้เสริมอยู่แล้ว จึงอยากเรียนรู้ทักษะการทำอาหารและเพิ่มเมนูใหม่ในร้าน รวมถึงเทคนิคการนำเสนอร้านให้น่าสนใจ และเมื่อได้โอกาสเข้าโครงการก็ดีใจมาก เพราะได้ทักษะและสูตรอาหารเมนูใหม่ รวมทั้งเทคนิคต่างๆ สามารถนำมาปรับใช้ได้ เพิ่มความมั่นใจในการตั้งราคาขายและการตลาดออนไลน์มากขึ้น 

 

โครงการจุดประกายทำขายให้เป็น นอกจากทำให้คนที่สนใจเรื่องการทำอาหารนำต่อยอดสร้างอาชีพได้จริงแล้ว ยังจุดประกายให้คนที่คิดว่าการทำอาหารเป็นเรื่องยุ่งยากสามารถทำได้ง่ายขึ้น และอาจไปพัฒนาฝึกฝนจนทำขายก็ได้ ซึ่งผมก็จะนำทักษะและความรู้ที่ได้รับไปส่งต่อเปิดคอร์สเล็กๆ สอนเพื่อนๆ รวมทั้งคนที่ต้องการโอกาสเหมือนผม เพื่อเป็นการส่งต่อการให้เพื่อสามารถพัฒนาทำเป็นอาชีพต่อไปได้นายชลิต กล่าวทิ้งท้าย

 


#จุดประกายทำขายให้เป็น #faifahforcommunities #faifahbyttb

#ทีเอ็มบีและธนชาตเปลี่ยนเป็นทีทีบี

#เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น #TMBThanachart #ttb #MakeREALChange


 

[อ่าน 1,022]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปุ้มปุ้ย เปิดตัว “ปลาราดพริก สูตรน้ำตาลน้อย” ลุยตลาดคนรักสุขภาพ
พันธวณิช ประกาศแผนธุรกิจ 3 ปี ปักธงผู้นำธุรกิจอีโพรเคียวเมนท์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
‘กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์’ เดินหน้ารุกตลาดประกันภัยยานยนต์
เพาะพันธุ์ปัญญาแคมป์ รุ่นปี 2567 เพิ่มความเข้มข้นในทุกมิติ มุ่งสร้างการเรียนรู้การทำธุรกิจเสมือนจริง
กลับมาอีกครั้งกับเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยของวงการเกมและอีสปอร์ต Thailand Social AIS Gaming Awards 2024
‘โชกุบุสซึ X หมอช้าง’ จับคู่ครีเอทครีมอาบน้ำสายมู ลิมิเต็ด อิดิชัน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved