Taiwan Excellence ประกาศ 12 ผลงานเข้ารอบสุดท้ายจากทั่วโลกในแคมเปญด้าน CSR “Sharing is Caring”
09 Jan 2022
  • เตรียมประกาศผลผู้ชนะ 3 อันดับที่จะได้รับเงินรางวัลปลายเดือนมกราคม 2565
  • 12 ผลงานที่ผ่านเข้ารอบมาจากประเทศฟิลิปปินส์ ไต้หวัน เวียดนาม อิสราเอล เคนยา ไนจีเรีย และตูนิเซีย
  • ร่วมโหวตผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 มกราคม 2565 ที่เว็บไซต์ http://share-care.taiwanexcellence.org    

     

 


Taiwan Excellence ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้ายที่ได้ส่งผลงานในโครงการ Sharing is Caring โดยผลงานที่ผ่านเข้ารอบมาจากประเทศฟิลิปปินส์ ไต้หวัน เวียดนาม อิสราเอล เคนยา ไนจีเรีย และตูนิเซีย ผลงานทั้ง 12 ประเทศนี้จะได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะ 3 อันดับสุดท้าย และจะประกาศผลการตัดสินในปลายเดือนมกราคม 2565

“Sharing is Caring” เป็นโครงการรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ในรูปแบบดิจิทัลระดับโลก ซึ่งเกิดจากความเชื่อว่ามีคนจำนวนหนึ่งที่มีพลังในการสร้างสรรค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับบุคคล ชุมชน และสังคมในทางที่ดีขึ้น หากผลักดันพลังนี้ให้เพิ่มมากขึ้นทวีคูณจะสามารถเปลี่ยนแปลงโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยTaiwan Excellence มุ่งหวังให้โครงการนี้เป็นโครงการระดับโลก เพื่อรวบรวมพลังแนวคิด ความเชี่ยวชาญ และเทคโนโลยีของคนทั้งโลกไว้ด้วยกันซึ่งได้รับผลตอบรับจากผู้สนใจจากทั่วโลกร่วมส่งผลงานเป็นจำนวน 781 ผลงาน จาก 61 ประเทศทั่วโลก ในระหว่างวันที่ 1 กันยายน ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 โดยได้รับผลงานจากเอเชียแปซิฟิกมากที่สุด จำนวน 495 ผลงาน ตามด้วยจากแอฟริกา จำนวน 124 ผลงาน อเมริกา จำนวน 104 ผลงาน ยุโรป 52 ผลงาน และจากโอเชียเนีย จำนวน 6 ผลงาน

5 ประเทศที่ส่งผลงานมากที่สุด คือ อินเดียส่งผลงานจำนวน 115 ผลงาน อินโดนีเซีย จำนวน 74 ผลงาน เวียดนาม จำนวน 60 ผลงาน ไต้หวัน จำนวน 59 ผลงาน และมาเลเซีย จำนวน 56 ผลงาน และผลงานทั้ง12 ผลงาน ได้ผ่านกระบวนการคัดเลือกสองขั้นตอนโดยคณะกรรมการจากกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (BOFT), MOEA และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) ก่อนที่จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

ผลงานทั้ง 12 ผลงาน ได้นำเสนอ และสร้างแรงจูงใจเพื่อแก้ปัญหาในประเทศบ้านเกิดของตนเอง เช่น การให้ความสําคัญของการฝึกอบรมอาชีพให้กับกลุ่มท้องถิ่น การเกษตร การแพทย์สําหรับผู้สูงอายุ และการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม เป็นต้น โดย Taiwan Excellence เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วโลกได้ร่วมโหวตผลงานที่ชื่นชอบผ่านเว็บไซต์พร้อมกัน

หลังจากนั้นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะคัดเลือกแผนงานที่ดีที่สุด เป็นผู้ชนะจำนวนไม่เกิน 3 แผนงาน โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลแผนงานละ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ จากนั้นคณะกรรมการจะจัดสรรเงินทุนมูลค่า 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับใช้ในการดำเนินงานตามแผนงานให้เกิดขึ้นจริง โดยจะคัดสรรและมอบหมายผู้ดำเนินงานบุคคลที่สามที่เหมาะสม เป็นผู้ดำเนินงานตามแผนงานของ 3 แผนงานชนะเลิศสำหรับโครงการ “Sharing is Caring” ต่อไป

ร่วมลงคะแนนได้ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม ถึง 23 มกราคม 2565 ที่เว็บไซต์ http://share-care.taiwanexcellence.org    


เกี่ยวกับ Taiwan Excellence:

Taiwan Excellence ตราสัญลักษณ์ที่มอบให้กับ “ผลิตภัณฑ์ดีเด่นจากไต้หวัน” โดยกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (BOFT), MOEA เพื่อแสดงถึงความเป็นเลิศด้านการค้นคว้าวิจัย การออกแบบ คุณภาพ และการตลาด จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานทั่วโลก และเป็นตราสัญลักษณ์ที่ได้รับการยอมรับจาก 102 ประเทศทั่วโลก

 

[อ่าน 1,091]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศผลประกอบการไตรมาสเดือนมิถุนายน ปี 2565
ชาวโลกกำลังกังวลใจกับประเด็นเรื่องห้องแล็บทางชีววิทยาของสหรัฐอเมริกา
4 คอนเซ็ปต์การออกแบบที่จอดรถในเมืองสไตล์ Transit Oriented Development เน้นความสะดวกในการเดินทางของคนเมือง
Emirates Flight Catering เปิดฟาร์มแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกในดูไบ
“ส่องฮ่องกง มองไต้หวัน รู้ใจจีน ฝ่าฟันการค้ายุคโควิด 19” ในเวที เสวนาออนไลน์ “NEA BizTalk Series” : ก้าวทันการค้าโลก
TOD Standard 3.0 เพื่อชีวิตที่ดีกว่าร่วมกัน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved