#ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ ดีแทคชวนลูกค้าทุกเครือข่าย นำซากขยะมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่า มาเข้าสู่ระบบรีไซเคิลอย่างถูกวิธี
25 Apr 2022

#ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ ดีแทคชวนลูกค้าทุกเครือข่าย นำซากขยะมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่า มาเข้าสู่ระบบรีไซเคิลอย่างถูกวิธี ไม่มีการฝังกลบ ลุ้นรับมือถือและรางวัลอื่น ๆ รวม 1,197 รางวัล

 

ดีแทค ทิ้งให้ดี จัดแคมเปญ #ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ ชวนลูกค้าทุกเครือข่าย ร่วมทิ้งซากขยะมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่า เพื่อนำเข้าสู่ระบบรีไซเคิลอย่างถูกวิธี ไม่มีการฝังกลบ หวังช่วยลดซากของเสียอันตรายจากชุมชน ซึ่ง 65% มาจากซากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ 435,187 ตัน และได้รับการกำจัดอย่างถูกต้องเพียง 13% เท่านั้น

 

ในปี 2564 ที่ผ่านมา ยอดขายสมาร์ทโฟนในประเทศไทยมีมากถึง 20.9 ล้านเครื่อง เติบโตจากปีก่อน  21% ไม่นับรวมแท็บเล็ต ล้านเครื่อง อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ เช่น นาฬิกาอัจฉริยะ หูฟัง ฯลฯ อีกกว่า 3.46 ล้านชิ้น เป็นผลพวงมาจากการเรียนออนไลน์ และการทำงานที่ยืนหยุ่นในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ความต้องการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย และเมื่ออุปกรณ์เหล่านี้สิ้นสุดอายุการใช้งาน หากถูกทิ้งปะปนกับขยะทั่วไป ก็จะกลายเป็นของเสียมีพิษอันตราย ส่งผลต่อสุขภาพของคนในชุมชนได้ในระยะยาว

 

ดีแทคเชิญชวนลูกค้าทุกเครือข่ายร่วม #ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ นำซากขยะอิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ไอทีขนาดเล็ก อาทิ โทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต สมาร์ทวอชท์ แบตเตอรี่สำรอง หูฟัง และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มา #ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ โดยดีแทคอาสาเป็นผู้นำซากขยะอิเล็กทรอนิกส์เก่าเหล่านี้ เข้าสู่ระบบรีไซเคิลอย่างถูกวิธี ไม่ให้มีการฝังกลบ ลุ้นรับมือถือและรางวัลอื่น ๆ รวม 1,197 รางวัล

 

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทคในฐานะผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคม เรามุ่งมั่นที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและวิกฤตสภาพอากาศ ซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินธุรกิจอย่างเร่งด่วนใน ด้าน การใช้พลังงานในโครงข่ายสัญญาณ ขยะทั่วไปและการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ในส่วนของการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ผ่านโครงการ ทิ้งให้ดี เรามีแผนขยายความร่วมมือไปสู่พันธมิตรที่หลากหลาย อาทิ ภาคอสังหาฯ​ ภาคไอทีฯ รวมถึงโครงการ #ทิ้งให้มีแต่ได้ เราเชิญชวนลูกค้าทุกเครือข่าย เพื่อผลักดันให้เกิดการมีส่วนร่วมจากผู้ใช้งาน นำซากขยะอิเล็กทรอนิกส์มาเข้าสู่ระบบรีไซเคิลอย่างถูกวิธี ไม่มีการฝังกลบ มุ่งสู้เป้าหมายการเก็บซากขยะมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่าจากผู้ใช้งานให้ได้ 420,000 ชิ้น ภายในสิ้นปี 2565”

 

#ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ ใครๆ ก็ทิ้งซากมือถือเก่าให้ดี ลุ้นรับมือถือใหม่ฟรีกับดีแทคได้

 

ลูกค้าดีแทคและทุกเครือข่ายร่วมสนุกในแคมเปญ #ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ แค่ ขั้นตอนง่ายๆ

  1. ลงทะเบียนผ่าน LINE Official Account: @dtacThinkHaiD
  2. แพ็คซากขยะอิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก เช่น มือถือเก่า หูฟัง พาวเวอร์แบงค์ สายชาร์ต ฯลฯ
    • ส่งมาที่ โครงการทิ้งให้ดีมีแต่ได้ 496 ซอยสาธุประดิษฐ์ 49 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 (ระบุรหัสสมาชิก DTxxxxxx ของคุณบนกล่องพัสดุทุกครั้ง)
  1. เมื่อทีมงานได้รับพัสดุและตรวจสอบขยะที่ท่านส่งมาเรียบร้อยแล้ว ท่านจะได้รับคะแนนตามประเภทของขยะอิเล็กทรอนิกส์ผ่านบัญชี LINE ที่ลงทะเบียนไว้ (ทุก ๆ คะแนนที่คุณได้รับ เท่ากับ สิทธิ์ในการลุ้นรางวัล)
    • มือถือปุ่มกด สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ได้รับ 10 คะแนน
    • อุปกรณ์เสริม เช่น พาวเวอร์แบงค์ ลำโพงบลูทูธ ที่ชาร์จ ได้รับ คะแนน
    • หูฟังและสายชาร์จ ได้รับ คะแนน

 

ลุ้นรับของรางวัลทุกเดือน รวม 1,197 รางวัล มูลค่ากว่า 270,000 บาท

  • โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy A22 5ราคาเครื่องละ 8,880 บาท จำนวน เครื่อง รวมมูลค่า 62,160 บาท
  • บัตรกำนัน Bic C ราคาใบละ 500 บาท จำนวน 140 ใบ รวมมูลค่า 70,000 บาท
  • บัตรกำนัน Bic C ราคาใบละ 200 บาท จำนวน 350 ใบ รวมมูลค่า 70,000 บาท
  • บัตรกำนัน Bic C ราคาใบละ 100 บาท จำนวน 700 ใบ รวมมูลค่า 70,000 บาท

 

 

 

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน – 30 พฤศจิกายน 2565 นี้ จับรางวัลและประกาศผลผู้โชคดีทางเฟซบุ๊กดีแทคทุกวันที่ 9 ของเดือน (หากตรงกับวันหยุด จะประกาศในวันทำการถัดไป) อ่านรายละเอียดและเงื่อนไขการร่วมสนุกเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dtac.co.th/sustainability/th/think-hai-d

 

[อ่าน 1,952]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
True IDC วางศิลาฤกษ์เมกะดาต้าเซ็นเตอร์เขต EEC ใต้งบ BOI กว่า 7.7 หมื่นล้าน ตอกย้ำเบอร์หนึ่งของไทย
ยูนิโคล่ จัดกิจกรรม “สุดยอดนักสู้ฝุ่น PM2.5 Warrior” ปีที่ 2 สร้างความตระหนักรู้ด้าน PM2.5 แก่เยาวชน
“ทรูมันนี่" จับมือ "ร้านยากรุงเทพ" เปิดบริการปรึกษาเภสัชกรพร้อมชำระซื้อสินค้า ผ่านแอปทรูมันนี่
“CPF ผนึก นายอ้วนเย็นตาโฟ” ยกระดับสตรีทฟู้ดไทย สู่ผู้บริโภคทั่วประเทศ ด้วยนวัตกรรมอาหารพร้อมทาน
Peach ครบรอบ 15 ปี จับมือ nendo บริษัทออกแบบระดับโลก เตรียมเปิดตัวเครื่องบินดีไซน์ใหม่ ในฤดูใบไม้ผลิปี 2027
NEO หนุน "กทม." ภายใต้โครงการ BKK Food Bank มอบผลิตภัณฑ์ ส่งต่อ Well-Being กลุ่มเปราะบางทั่วกรุงเทพฯ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved