J Ventures เดินหน้าลงทุนใน KogoPAY สตาร์ตอัปโมบายเพย์เมนต์ ต่อยอดศักยภาพเทคโนโลยีการเงิน
18 May 2022

 

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาเทคโนโลยีแพลตฟอร์มในเครือเจมาร์ท เดินหน้าลงทุนใน KogoPAY ธุรกิจสตาร์ตอัปโมบายเพย์เมนต์ ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับการใช้งานชำระเงินทั้งในและระหว่างประเทศ เพื่อยกระดับต่อยอดเทคโนโลยีการเงินที่สร้างประสบการณ์ให้แก่คนไทยอย่างไร้รอยต่อ  

 

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า เหตุผลของการลงทุนใน KogoPAY ธุรกิจสตาร์ตอัปโมบายเพย์เมนต์ครั้งนี้ เพราะเราเล็งเห็นศักยภาพของการให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับการใช้งานการชำระเงินทั้งในและระหว่างประเทศอย่างไร้พรมแดนโดยใช้รหัส QR Code และความมุ่งมั่นของ KogoPAY ที่ต้องการทำให้การโอนเงินทั่วโลกเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน เช่นเดียวกับ เจ เวนเจอร์สที่ต้องการสร้าง Ecosystem ทางด้านค้าปลีกและการเงินอย่างเต็มรูปแบบให้ทัดเทียมกับบริษัทในต่างประเทศ โดยเริ่มต้นจากการสร้างอีโคซิสเต็มของ JFIN ที่เกิดจากการระดมทุนในรูปแบบ ICO มาเป็นเวลา 4 ปี และปัจจุบันเราได้นำโทเคน JFIN มาใช้ในกลุ่มเจมาร์ทได้ทุกส่วน พร้อมออกแคมเปญ “ลด แลก แจก ออม” ให้เกิดการใช้งานโทเคนได้จริง

 

สำหรับ KogoPAY เป็นบริษัทสตาร์ตอัปโมบายเพย์เมนต์ ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัล ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานหลัก คือ การทำธุรกรรมการเงินผ่านมือถือทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยการใช้ QR Code ในการชำระเงิน ของ KogoPAY มีเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทฟินเทครายแรก โดยนำ QR Code Payment ใช้ที่ประเทศอังกฤษและยุโรป ซึ่งปัจจุบัน KogoPay ดำเนินธุรกิจโดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย 6 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มคนไทยที่ทำงานเพื่อส่งเงินกลับประเทศไทย ร้านค้าขนาดเล็กๆ ที่ยังใช้ระบบเงินสด การใช้จ่ายในงานเทศกาลไทยต่างๆ ร้านอาหารไทย การบริจาคเงินเพื่อบำรุงศาสนา และกลุ่มคนไร้บ้าน 

 

ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะทำให้การโอนเงินทั่วโลกเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 นี้ KogoPAY เตรียมที่จะเปิดตัวบัญชีธนาคารเสมือนจริงในสกุลเงินปอนด์ และยูโร ร่วมกับพันธมิตรในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้ทุกคนสามารถโอนเงินไปให้เพื่อน หรือครอบครัวได้ทันที ด้วยการทำธุรกรรมเชิงพาณิชย์อย่างง่าย และการสนับสนุนองค์กรการกุศล ในการรับเงินบริจาคด้วยค่าธรรมเนียมการจัดการที่มีจำนวนน้อยที่สุด 

 

 

ดร.นริสา เชื้อวิดุล-ออ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โคโกะเพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการเงิน และสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งนอกจากวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับ KogoPAY แล้ว เชื่อว่าความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านของบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด จะทำให้เรามั่นใจว่าจะสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีในอนาคต โดยเรามุ่งเน้นการให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลของเราให้กับลูกค้า 700,000 รายของ เจ เวนเจอร์ส เนื่องจากเราได้ทำการผูกกับการชำระเงินของ SEPA ในยุโรปและการชำระเงิน Faster Payment ในสหราชอาณาจักรแล้ว และ KogoPAY วางแผนที่จะทำ IDO (Initail DEX Offering หรือ การระดมทุนผ่าน DEX) ในปีนี้ นอกจากนี้เรายังจะเปิดตัวให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัล และรวมเทคโนโลยี blockchain เข้ามาใช้กับแพลตฟอร์มของเราอีกด้วย”

 

สำหรับแผนในอนาคตของ KogoPAY นั้นยังรวมถึงการผูกการชำระเงินแบบ crypto-to-fiat และ fiat-to-crypto บนกระเป๋าเงิน เช่นเดียวกับเหรียญที่มีมูลค่าคงที่ (stable coin) และสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง (Central Bank Digital Currencies: CBDCs) เพื่อการส่งเสริมและพยายามที่จะส่งเสริมแนวคิด 'Pay it Forward' สำหรับระบบการทำงานของบริษัท

 

ด้านนายธนวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงทุนใน KogoPAYซึ่งเป็นฟินเทคที่มีศักยภาพอย่างมากและยังเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับผลกระทบทางสังคมความตั้งใจของ KogoPAY ในการสร้างการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่หลากหลายนั้นยังสอดคล้องกับเทคโนโลยีของเราอย่างมาก โดยเฉพาะการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และแผนการขยายธุรกิจออกไปยังประเทศต่าง ๆ”

[อ่าน 1,880]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จัสโค' ตอบรับการทำงานแบบไฮบริดที่เพิ่มสูงขึ้น เปิดตัวโคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งใหม่ ณ สีลมเอจ
เปิดตัว mywawa.me แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขายสินค้า B2B ทุกอุตสาหกรรม ปลดล็อกธุรกิจสู่การค้าบนโลกออนไลน์ ฟรี!!
ศศินทร์ และ SCGC เปิดเวที “SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2022 - Global Competition” ระหว่างวันที่ 8 – 10 กรกฎาคมนี้
AIS แท็กทีม ดัชมิลล์ - บีลิงค์ มีเดีย เปิดเวทีอีสปอร์ตมัธยม “AIS eSports S series 2022 by Dutch Mill” ก้าวสู่มาตรฐานการแข่งขันในเวทีระดับโลก
เดอะฟินแล็บโดย ยูโอบี เปิดตัว The Greentech Accelerator บ่มเพาะสตาร์ทอัพ และ บริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลก
ดีแทค ประกาศผล 5 ทีมเยาวชนประชันสุดยอดไอเดีย จากเวทีงาน dtac Young Safe Internet Leaders’ Cyber Camp ปี 4
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved