Back to Top
แอร์เอเชียคว้าแชมป์ “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก” 13 ปีต่อเนี่อง
25 Sep 2022

แอร์เอเชียได้รับรางวัล “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก” จาก Skytrax World Airline Awards 2022 เป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน โดยรางวัลดังกล่าวถือเป็นรางวัลเกียรติยศมาตรฐานระดับโลกในอุตสาหกรรมการบิน ซึ่งผลมาจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้บริการกว่า 14.3 ล้านคน จาก 100 สัญชาติ ในกลุ่มสายการบินทั้งหมด 300 สายการบิน ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 2564 ถึงเดือนสิงหาคม 2565 

 

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แคปปิตอล เอ ซึ่งได้เข้าร่วมรับรางวัลที่โรงแรมแลงแฮม ในกรุงลอนดอน กล่าวว่า

พวกเราทำได้อีกครั้ง! ครั้งนี้ถือว่าพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ลงคะแนนยังคงสนับสนุนแอร์เอเชียอย่างต่อเนื่อง แม้หลายปีที่ผ่านมาจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดก็ตาม โดยการกลับมาครั้งนี้เรากลับมาอย่างแข็งแกร่ง พร้อมความมุ่งมั่นเเละพยายามด้วยตัวเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลา 2 ปีที่ไม่มีการบินเลย  

ผมขอแสดงความยินดีกับผู้จัดงาน Skytrax ผู้โดยสารของเราที่มีมากกว่า 700 ล้านคน ผู้ที่ลงคะแนนให้กับแอร์เอเชีย และที่สำคัญที่สุดให้กับพนักงาน Allstars ของเราทุกคน ที่ได้ร่วมมือกันก้าวผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากและทำงานอย่างหนักมาด้วยกัน เพื่อให้บริการที่ดีที่สุดแก่ผู้โดยสาร  

“ในช่วงท้าทายที่ผ่านมา เราได้ใช้ช่วงเวลาหยุดบินในการคิดทบทวนและทำงานหนักเพื่อให้เรามั่นใจว่าจะกลับมาแข็งแกร่งได้ยิ่งกว่าเดิม เมื่อไม่กี่วันก่อนเรามียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และด้วยการบริหารจัดการข้อมูลและแบรนด์ที่ยอดเยี่ยม ตอนนี้เรามีระบบนิเวศการบริการด้านการเดินทางที่สมบูรณ์ที่สุดให้กับผู้โดยสาร ซึ่งทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทาง อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์ และฟินเทคจากการเดินทาง ในฐานะของแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของโลก

สุดท้ายนี้ ผมมองเห็นท้องฟ้าที่สดใสอีกครั้ง เราอยู่รอดและก้าวข้ามความยากลำบากมาได้ และตอนนี้เราอยู่ระหว่างการปรับตัว พัฒนาการบริการ เพื่อสร้างการเติบโตเเละให้บริการที่ดีที่สุดแก่ผู้โดยสารมากกว่าที่เคย

 

นายเอ็ดเวิร์ด เพลสเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสกายแทร็กซ์ กล่าวว่า “แอร์เอเชียได้สร้างนิยามใหม่ของการเดินทางทางอากาศราคาประหยัดแห่งภูมิภาคเอเชีย และท่ามกลางความท้าทายมากมายที่เกิดขึ้นหลังยุคของการระบาด แต่สายการบินยังคงรักษาความเป็นผู้นำในการเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆและเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า การได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกมาเป็นระยะเวลายาวนานถึงครั้งที่ 13 ติดต่อกันนี้ ไม่ใช่เรื่องธรรมดาและถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และเราขอแสดงความยินดีกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวแอร์เอเชียในโอกาสสำคัญนี้”

[อ่าน 1,180]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กทพ. ยกเว้นค่าทางด่วน 3 สาย 10–11 ก.ค. นี้ ช่วงวันอาสาฬหบูชา–เข้าพรรษา
SAM เฉลิมฉลองครบ 25 ปี “ส่งมอบโอกาสเพื่อคนไทย เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน”
ICS Lifestyle Complex ร่วมฉลอง 2 ปี SIRIRAJ H SOLUTIONS
OR ชูแนวคิด ‘Personalization Experience’ สู่เวที Creative Talk Conference 2025
การเคหะแห่งชาติ MOU มูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา
ไรเดอร์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ คว้ามาตรฐาน ISO 27001:2022 ยกระดับความมั่นคงข้อมูล พร้อมเดินหน้าสู่ผู้นำ InsurTech ไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved