“จับใจ” ยกก๊วนผู้โชคดี ตะลุยมาเก๊า-ฮ่องกงกับ “หมอช้าง”
25 Dec 2017

เครื่องดื่มสมุนไพรสูตรจับเลี้ยง “จับใจ” นำโดย คุณเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ยกก๊วนผู้โชคดีจากแคมเปญ “จับใจพาเฮง ทัวร์มาเก๊า-ฮ่องกงกับหมอช้าง ภาค 2” กว่า 60 ท่าน ไปร่วมทริปมาเก๊า-ฮ่องกง เยือนวัดดังไหว้พระขอพรเจ้าแม่กวนอิมแบบ    เอ็กซ์คลูซีฟ โดยมี หมอช้าง - ทศพร ศรีตุลา เป็นผู้นำทริปพาไหว้พระเสริมสิริมงคลให้เฮงๆ ร่ำรวยมั่งมีศรีสุข สุขภาพแข็งแรง และแนะนำเคล็ดลับวิธีการไหว้แบบถูกวิธี นอกจากนั้นยังจัดเต็มอาหารเมนูรสเลิศต้นตำรับฮ่องกงและมาเก๊าเสิร์ฟอย่างจุใจ

จุดหมายแรก ไปนมัสการเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่อันดับสองของโลกที่สูงถึง 76 เมตร ณ “วัดซีซ้าน” บนเกาะฮ่องกงตั้งอยู่บนภูเขาทัศนียภาพสวยงาม จำกัดผู้เข้าชมเพียงแค่ 500 คนต่อวัน และต้องสำรองคิวล่วงหน้านานกว่า 2 เดือน หมอช้างพาผู้โชคดีตั้งจิตอธิษฐาน เดินวนรอบองค์เจ้าแม่กวนอิมตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ พร้อมแนะหลักการขอพรว่าพระโพธิสัตว์กวนอิมเป็นพระโพธิสัตว์แห่งความเมตตา จึงต้องขอพรในเรื่องการได้รับความเมตตา และตัวเราเองก็ต้องมอบความเมตตาต่อคนอื่น ถึงทำให้พรของเราประสบความสำเร็จได้ จากนั้นหมอช้างพาข้ามฝั่งไปมาเก๊า ไป “วัดเจ้าแม่กวนอิม” ซึ่งเป็น 1 ใน 3 วัดที่เก่าแก่ที่สุดในมาเก๊า สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ภายในวัดมีองค์เจ้าแม่กวนอิมแต่งเครื่องทรงอาภรณ์ด้วยชุดเจ้าสาวโบราณงดงาม คนนิยมมาขอพรเรื่องโชคลาภเงินทอง โดยวิธีบูชาเจ้าแม่กวนอิมนั้น ให้บูชาด้วยเทียน 1 คู่ ปักซ้าย-ขวา แล้วปักธูปใหญ่ 3 ดอกตรงกลาง สุดท้ายจุดธูปเล็กทั้งกำปักกระถางละ 3 ดอกทุกกระถาง ตั้งแต่ในวัดไปจนถึงหน้าวัด จากนั้นไปต่อที่ “วัดอาม่า” สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1488 เป็น 1 ใน 3 วัดที่เก่าแก่ที่สุดในมาเก๊าเช่นกัน และได้รับการบันทึกจากองค์กร UNESCO ให้เป็น 1 ในมรดกโลก ภายในวัดมีองค์อาม่าหรือเจ้าแม่ทับทิมเป็นองค์ประธาน ผู้คนนิยมมากราบไหว้กันมากที่สุดเพื่อขอพรให้เป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว และเรื่องคู่ครอง-คนรัก ภายในวัดมีก้อนหินขนาดใหญ่สลักเป็นรูปเรือสำเภาโบราณ ให้นำธนบัตรไปลูบแล้วพกติดตัวไว้ จะนำโชคลาภ

มาให้และเงินทองไหลมาเทมา ปิดท้ายที่ “วัดกวนไท่” เป็นวัดจีนเล็กๆ ได้รับการบันทึกจากองค์กร UNESCO ให้เป็น 1 ในมรดกโลกเช่นกัน สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้ากวนอู ตั้งอยู่ใจกลางจตุรัสเซนาโด้ ผู้คนที่ค้าขายนิยมมากราบไหว้ขอพรให้การค้าเจริญรุ่งเรือง และช่วยเสริมอำนาจบารมีในการปกครองและคุ้มครองบริวาร  นอกจากนั้นยังได้ไปชมความงามของ ”ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล” ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองมาเก๊าปิดท้าย

หมอช้างและคณะผู้โชคดีข้ามกลับมาที่ฮ่องกง “วัดหวังต้าเซียน” ไหว้ขอพรเรื่องสุขภาพ หมอช้างแนะนำให้ทำบุญบริจาคค่ายาช่วยเหลือคนที่เจ็บป่วยอยู่ เพื่อเป็นอานิสงส์ให้กับตัวเอง ปิดท้ายทริปนี้ที่    “วัดแชกง” หรือ “วัดกังหัน” วัดดังที่คนฮ่องกงนิยมมาขอพร ทั้งเรื่องค้าขาย หน้าที่การงาน และแก้ชง ซึ่งทางจับใจและหมอช้างจัดเต็ม นำนักพรตมาทำพิธีสวดมนต์ให้เป็นพิเศษเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมแนะเคล็ดลับว่าให้ขอพรต่อเบื้องหน้าเทพเจ้าแชกงตรงกลางศาล แล้วอธิษฐานและมองหน้าท่านอย่างตั้งใจ จากนั้นจึงหมุนกังหันนำโชค 3 ครั้งตามเข็มนาฬิกาอย่างต่อเนื่อง เพื่อหมุนสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต และตีกลองเพื่อความเป็น สิริมงคล 

ตลอดทั้งทริป คณะผู้โชคดีทุกท่านอิ่มบุญ อิ่มกาย อิ่มใจ ที่สำคัญหมอช้างแนะนำให้ไหว้ขอพรด้วยเครื่องดื่มมงคลขวดสีแดงอย่าง ‘จับใจ’ เครื่องดื่มสมุนไพรสูตรจับเลี้ยงจากสมุนไพรแท้ 10 ชนิด หลังจากไหว้แล้วให้นำกลับมาดื่มเพื่อเป็นสิริมงคล ติดตามกิจกรรมดีๆ แบบนี้ หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook จับใจมหาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทีเอ็มบี แนะนำ “ปันบุญ” ช่องทางใหม่ มั่นใจเงินบริจาคถึงแน่นอน
"เคทีซี" เอาใจสมาชิก "อยู่ที่ไหนก็ล้างรถได้" พร้อมรับส่วนลด 30%
Marriott Thailand Business Council และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ร่วมนำรอยยิ้มคืนให้เด็ก
เอปสัน-เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมเนรมิตประสบการณ์ใหม่
"ฮอนด้า" ฉายภาพเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ "Honda SENSING"
“CENTRAL BABY FAIR” สินค้าเจ้าตัวเล็ก ลดสูงสุด 50%!!
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved