ไดกิ้น ผนึกกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดอบรมยกระดับช่างเครื่องปรับอากาศ มุ่งสร้างบุคลากร-ศูนย์เรียนรู้มาตรฐาน
07 Apr 2023

 

ไดกิ้น เดินหน้าเครือข่าย CVM ยกระดับพัฒนาบุคลากร จัดโครงการอบรมหลักสูตรยกระดับมาตรฐานฝีมือช่างเครื่องปรับอากาศ วิทยาลัยเทคนิคนครขอนแก่น

เปิดโอกาสบุคลากร 2 รุ่นต่อยอดทำงานร่วมกันในอนาคต พร้อมสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์มุ่งสร้างพื้นที่เรียนรู้และระบบการทดสอบตามมาตรฐาน ร่วมกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ผลักดันสร้างศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ 1

 

มร. ไดสุเกะ มุราคามิ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวว่า ในปี 2564 บริษัทได้เดินหน้าโปรเจคในการร่วมกับ อาชีวศึกษา ปลุกปั้นเครือข่าย CVM หรือศูนย์การเรียนรู้ที่มีเป้าหมายเพื่อยกระดับและพัฒนาบุคลากรช่างเครื่องปรับอากาศให้เป็นไปตามมาตรฐานฝีมือแรงงาน รวม 5 แห่งทั่วประเทศ

หนึ่งในนั้นคือ “วิทยาลัยเทคนิคนครขอนแก่น” ซึ่งได้รับการพัฒนาในลักษณะของ Learning Center ที่มีการผลักดันและสนับสนุนให้เป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานระดับ 1 กับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

 

“ไดกิ้นได้เดินหน้าสนับสนุนและส่งเสริมเครือข่าย CVM อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเราได้จัดโครงการอบรมหลักสูตรยกระดับมาตรฐานฝีมือช่างเครื่องปรับอากาศ ให้กับช่างเครื่องปรับอากาศรวมถึงกลุ่มนักเรียนอาชีวศึกษา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

พร้อมสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนการสอนและการสอบภาคปฏิบัติทั้งหมด ซึ่งโครงการนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้บุคลากรทั้ง 2 ฝ่าย ได้มาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์การด้านเครื่องปรับอากาศร่วมกันทั้งทางทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อต่อยอดโอกาสในการได้ประกอบอาชีพร่วมกันในอนาคต”

 

หลักสูตรยกระดับมาตรฐานฝีมือช่างเครื่องปรับอากาศนี้ มีนักเรียนและบุคลากรจากวิทยาลัยเทคนิคนครขอนแก่น รวมถึงช่างเครื่องปรับอากาศ เข้าร่วมรวม 20 คน โดยที่หลักสูตรจะเน้นสร้างความรู้ด้านความปลอดภัยในการทำงานด้านเครื่องปรับอากาศที่ถูกต้อง และเสริมความรู้ระบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศ และเครื่องมือที่ใช้ในงานติดตั้ง งานต่อสายไฟฟ้า งานท่อและการเชื่อม วงจรไฟฟ้าในเครื่องปรับอากาศ รวมถึงเรียนรู้ระบบทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศแบบเข้มข้น

พร้อมทั้งมีการเสริมสร้างนิสัยการทำงานและการบริการที่ดี รวมถึงจรรยาบรรณของช่างเครื่องปรับอากาศแบบมืออาชีพ ผ่านการอบรมจากทีมงานมืออาชีพของบริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด และบุคลากรครูวิทยาลัยเทคนิคนครขอนแก่น ซึ่งผู้เข้าอบรมจะได้รับการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ รวมจำนวน 18 ชั่วโมง

 

 

“นอกเหนือจากการพัฒนาบุคลากรอาชีวศึกษาแล้ว ไดกิ้นยังใช้โครงการนี้ดำเนินการสร้างพื้นที่ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และต่อยอดสู่การสร้างงานในสายงานระบบปรับอากาศ ผ่านศูนย์การเรียนรู้และระบบการทดสอบที่ได้มาตรฐาน โดยผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรครั้งนี้ จะได้เข้ารับการทดสอบฝีมือแรงงาน สาขาช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1และผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองความรู้ความสามารถจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน อีกด้วย”

 

 

[อ่าน 1,111]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
AIS ส่งทีมวิศวกรเฝ้าระวังโครงข่ายสิงห์บุรี 24 ชม. หลังคันดินคลองบรมธาตุชำรุด
ทรู ลงพื้นที่สิงห์บุรี เร่งคุ้มครองสถานีฐานหลังพนังกั้นน้ำพัง ย้ำสัญญาณ 5G/4G ไม่สะดุด ช่วยประชาชนต่อเนื่อง
กลุ่มพูลผล มอบเงินสนับสนุน และน้ำมันพืชตรากุ๊ก วุ้นเส้นต้นสน ให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และเหล่าทหารกล้า
กทพ. ปิดเบี่ยงทางลงดินแดงตลอด 24 ชม. ยาวถึงปี 2572 เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม – ยังสัญจรได้ 3 ช่องจราจร
16 ปีแห่งความภาคภูมิใจ GSK คว้ารางวัล AMCHAM Corporate Social Impact Awards 2025 ต่อเนื่อง
NT ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และ กสทช. เปิดบริการ “สายด่วน 1818”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved