ทรู-ดีแทค เตรียมรับมือ “พายุไซโคลนโมคา” ถล่ม
14 May 2023

 

กรมอุตุนิยมวิทยาอัปเดตประกาศพายุไซโคลนโมคา คาดส่งผลช่วงวันที่ 13-15 พฤษภาคม 2566 ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคเหนือ ภาคะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กับมีฝนตกหนักมากบริเวณภาคตะวันออก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และจะมีผลกระทบไทยถึงช่วง 16 พฤษภาคม 2566

ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมปฏิบัติการดูแลการสื่อสารทั้งอินเทอร์เน็ตบนมือถือและอินเทอร์เน็ตบ้าน รวมทั้งทุกบริการเพื่อลูกค้าทั้งทรูและดีแทคทั่วไทย จากกรณีอิทธิพลพายุดังกล่าว โดยเฉพาะช่วง 14 พฤษภาคม 2566พ.ค. ที่ประชาชนเดินทางใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพิ่มการดูแลรองรับการสื่อสารทั่วไทย เผยตามติดสถานการณ์ฝนตกทุกพื้นที่ทั่วไทยตั้งแต่ช่วงก่อน “พายุไซโคลนโมคา” มีผลกระทบ และดูแลต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเดือนที่ผ่านมามีฝนตกและฝนตกหนักบางพื้นที่ทั่วไทย

 

 

ประเทศ ตันกุรานันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“เราให้ความสำคัญต่อการใช้งานมือถือของลูกค้าภายใต้แบรนด์ทรูมูฟ เอช และดีแทค ทุกสถานการณ์และทุกพื้นที่ทั่วไทย โดยเราได้เตรียมความพร้อมโครงข่ายให้บริการสื่อสารทั้งอินเทอร์เน็ตบนมือถือและเน็ตบ้านจากกรณีพายุไซโคลนโมคา ที่คาดว่าจะส่งผลต่อประเทศไทย รวมทั้งเพิ่มทีมงานเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมงพร้อมลงพื้นที่ปฏิบัติงานทั่วไทย เพื่อดูแลการสื่อสารให้ลูกค้าทั้งแบรนด์ทรูและดีแทคได้ทุกสถานการณ์”

 

ทรูและดีแทค พร้อมรับมือการสื่อสารจากผลกระทบพายุไซโคลนโมคา

  1. จัดเตรียมพร้อมรถโมบายล์เคลื่อนที่ทั่วไทยเพื่อลูกค้าทรูและดีแทค สำหรับให้บริการในสถานการณ์ฉุกเฉินจากกรณีฝนตกหนักและน้ำท่วม โดยเฉพาะจังหวัดเสี่ยงเพื่อเข้าเสริมการสื่อสารในพื้นที่อย่างรวดเร็ว
  2. จัดเตรียมอุปกรณ์สำรองและอะไหล่ในการซ่อมบำรุง (Spare Parts) สำหรับชุมสายและสถานีฐานในกรณีฉุกเฉินจากพายุและน้ำท่วม
  3. จัดเตรียมทีมงานทรูและดีแทคโครงข่ายคอยตรวจสอบ และดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งประสานงานกับทีมในภูมิภาคต่างๆ ในการเข้าช่วยเหลือฉุกเฉิน และมีการวางแผนเรื่องกำลังคนเป็นระยะให้เหมาะสมต่อสถานการณ์
  4. ประสานงานและร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง กสทช. หน่วยงานท้องถิ่น สถานีตำรวจ และโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดที่จะได้รับผลกระทบ
  5. ประสานงานตลอดเวลากับการไฟฟ้าในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้มีการจ่ายไฟฟ้าให้กับชุมสายทรูและดีแทคอย่างต่อเนื่องในกรณีที่ต้องมีการตัดกระแสไฟฟ้าบางส่วนในบริเวณพื้นที่น้ำท่วม
  6. จัดเตรียมพาหนะสำหรับลงพื้นที่ เช่น รถขับเคลื่อน 4 ล้อ และเรือท้องแบน สำหรับการเดินทางเข้า-ออกในพื้นที่สถานีฐานเพื่อดูแลและซ่อมแซมได้ทุกพื้นที่ 

 

 

ทั้งนี้ ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ติดตามสถานการณ์ “พายุไซโคลนโมคา” อย่างใกล้ชิด เพื่อลูกค้าทรูและดีแทค โดยดูแลการให้บริการ รวมถึงเตรียมแผนความพร้อมให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของคนในพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบ

พร้อมทั้งติดตามสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ในกรณีที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อที่จะร่วมเข้าช่วยเหลือและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของผู้ประสบภัยในพื้นที่อีกด้วย

[อ่าน 1,423]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เซ็นทรัลพัฒนา ยืนหนึ่งเวทีโลก พาเซ็นทรัล นครปฐม, นครสวรรค์, เวสต์วิลล์ คว้า 5 รางวัล
Brother ชวนรวมพลัง ‘วิ่งด้วยกัน สู้ด้วยกัน’ ใน Brother Beat Cancer Run 2026
EGCO ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก JCR ระดับ “A” แนวโน้ม “มีเสถียรภาพ”
“คาราบาวกรุ๊ป” ผนึก Baosteel Packaging ร่วมเปิด “มิติใหม่ของความร่วมมือ” สร้างแต้มต่อในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ชวนล่องใต้ สัมผัสประสบการณ์ทะเลสวยและไลฟ์สไตล์สุดพิเศษ
EM DISTRICT ผนึกพลังภาคเอกชนย่านสุขุมวิท จัดงาน “EXTRAVAGANZA SUKHUMVIT COUNTDOWN 2026”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved