“บอส คอฟฟี่” เร่งสร้างแบรนด์อะแวร์เนส เปิด BOSS Café ที่แรกสยามเซ็นเตอร์
16 Jun 2023

BOSS แบรนด์กาแฟจาก ซันโทรี่ ปรับกลยุทธ์เจาะตลาดการแฟพร้อมดื่ม เปิด BOSS Café ชั่วคราวสร้างการรับรู้แบรนด์กลุ่มวัยทำงานที่แรก ชั้น G ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์          

 

2 กลยุทธ์เจาะตลาด Coffee Lover

 

อนวัช สังขะทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กาแฟพร้อมดื่มแบรนด์ บอส คอฟฟี่ เริ่มทำตลาดในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2564 ซึ่งได้รับความนิยมและกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ด้วยจุดเด่นที่ใช้นวัตกรรมเทคนิคการสกัดแบบแฟลช บริว ทำให้ได้กาแฟที่ได้มีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมลงตัวในมาตรฐานการผลิตเดียวกับซันโทรี่ ประเทศญี่ปุ่น  

 

 

ทั้งนี้ในปี 2566 นี้ บริษัทได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยเน้นการเพิ่มยอดขายจากกลุ่มผู้บริโภคที่ดื่มกาแฟสำเร็จรูปแบบกระป๋อง ใน 2 กลยุทธ์หลักสำคัญ คือ 1.คุณภาพของกาแฟที่เป็นพรีเมียม ควบคู่ไปกับการสร้างภาพจำของการเป็นแบรนด์ที่ช่วยส่งต่อแรงบันดาลใจ โดยปรับสูตรกาแฟที่ผ่านการคั่ว เบลนด์เมล็ดกาแฟ ให้มีความเข้มข้น กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และเปลี่ยนฉลากใหม่ทั้ง 3 รสชาติ รวมถึงเปิดตัวสื่อโฆษณาชุดใหม่ที่มี ฌอห์ณ จินดาโชติ เจมส์ – อลิน วี และกานต์ – กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์ จากวง HYBS เป็นพรีเซนเตอร์

 

 

2.สร้างโอกาสใหม่ๆ เพื่อเพิ่มการบริโภคด้วยการจัดแคมเปญ ‘บัดดี้เพื่อทุกเช้าดีดี กับบอส คอฟฟี่’ ด้วยการจับมือพันธมิตร 7- Eleven เป็นเมนูจับคู่กาแฟพร้อมดื่มกับแซนวิชแบรนด์ Ezy Taste และล่าสุดได้เปิดตัว บอส คาเฟ่ แห่งแรกของเมืองไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของแบรนด์ในช่วงเดือนมิถุนายน - สิงหาคม 2566 นี้ มองว่าจะช่วยสร้างสีสันและกระตุ้นความสนใจของผู้บริโภคที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟได้เป็นอย่างดี

 

 

สำหรับภาพรวมของตลาดกาแฟพร้อมดื่มในประเทศไทยปี 2565 ที่ผ่านมา มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตสูงกว่า 10% เนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคกาแฟนอกบ้านที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งคนส่วนใหญ่ยังคงมองหากาแฟที่มีส่วนผสมคุณภาพดี ตลอดจนมีผู้เล่นรายใหม่ส่งสินค้าเข้ามาช่วยกระตุ้นให้ตลาดคึกคักและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันภาพรวมของร้านกาแฟและคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ยังมีอัตราการเติบโตที่ดี จากแรงส่งของกระแสคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศไทย

 

สร้างการรับรู้แบรนด์ ด้วย BOSS Café

จูนิชิโร ทาคาตะ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์ซันโทรี่ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัว บอส  คาเฟ่ สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ทางการตลาด ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มคนรักการดื่มกาแฟที่ต้องการลองรสชาติของกาแฟคุณภาพดีที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในส่วนคาเฟ่จะมี บอส คอฟฟี่ ในสไตล์ที่แตกต่าง 6 เมนูหลัก เพื่อตอกย้ำการสร้างประสบการณ์ใหม่ของการดื่มบอส คอฟฟี่ ได้ทุกที่ผ่านกาแฟพร้อมดื่มคุณภาพดี

 

 

ส่วนความร่วมมือกับร้านสะดวกซื้อ 7- Eleven เพื่อพัฒนาชุดเมนูคอมโบเซ็ตพิเศษ BOSS x Ezy Taste ซึ่งเป็นความตั้งใจที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคอกาแฟและกลุ่มวัยทำงาน ด้วยการยกระดับประสบการณ์เมนูอาหารเช้าอย่างแซนวิชอบร้อนที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีเมื่อรับประทานควบคู่ไปกับการดื่มกาแฟ บอส คอฟฟี่ โดยพร้อมเสิร์ฟแล้วที่ บอส คาเฟ่ หรือหาซื้อได้ง่ายที่ 7-Eleven ทุกสาขา

 

 

BOSS Café แห่งแรกในไทย

สำหรับ บอส คาเฟ่ แห่งแรกในเมืองไทยตั้งอยู่ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น โดยเสิร์ฟกาแฟพร้อมดื่ม บอส คอฟฟี่ ในรูปแบบเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ใหม่ 6 เมนู ในราคา 90 บาท ได้แก่

  • BOSS Coffee Coconut Foam
  • BOSS Coffee Peach Candy
  • BOSS Coffee Yuzu

 

 

  • BOSS Coffee Tiramisu
  • BOSS Coffee Dirty Mocha
  • BOSS Coffee Caramel Latte

 

 

ทั้งนี้ยังมีเมนูพิเศษ BOSS Coffee Topped With Rainbow Whipped Cream,Marshmallow & White Chocolate ในราคาพิเศษเพียงแก้วละ 65 บาท (จากเดิม 75 บาท) ตลอดเดือนมิถุนายน 2566นี้ เพื่อฉลอง Pride Month ตอกย้ำจุดยืนของการสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ และการอยู่ร่วมกันอย่างไม่แบ่งแยก

 

 

อีกทั้งยังมีเมนูโทสต์สุดพิเศษ 6 เมนู และเมนูมื้อเช้าระดับบอสแบบ Grab and Go กับการจับคู่กันระหว่างกาแฟพร้อมดื่ม บอส คอฟฟี่ และแซนวิชแฮมชีส Ezy Taste ยอดนิยมจาก 7- Eleven ในราคา 64 บาท

 

 

นอกจากนี้สามารถซื้อกาแฟพร้อมดื่ม บอส คอฟฟี่ ทั้ง 3 รสชาติ ได้แก่ บอส แบล็ก (BOSS Black) บอส ลาเต้ (BOSS Latte) และบอส อเมริกาโน่ (BOSS Americano) ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก-ส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ในรูปแบบขวด PET ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 35 บาท 

[อ่าน 1,203]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทรูหนุนเที่ยวไทย อัปสปีด 5G ทะเลบัวแดง รองรับนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ
"Index Living Mall" พลิกเกมตลาดตู้เสื้อผ้า จาก Luxury ที่เอื้อมไม่ถึงสู่ Masstige ที่เลือกได้เอง
"ศุภาลัย" ยกระดับดีไซน์บ้านตัวอย่างสู่ Sustainable Living ผ่านวัสดุตกแต่งรักษ์สิ่งแวดล้อม
คปภ. ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลสู่ดิจิทัล–AI ด้วยโซลูชัน NetApp เร่งประสิทธิภาพ กู้คืนข้อมูลไว เสริมแกร่งไซเบอร์
XPENG จัดโปรตรุษจีน ‘Chinese New Year Deals’ จอง X9 รับอั่งเปา 50,000 บาท ที่โชว์รูมทั่วประเทศ
“ไมเดีย” ขยายฐานผลิต ใช้ชิ้นส่วนไทย ยกซัพพลายเชนเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved