"ซิกส์" จับมือ "อีวี มี พลัส" ขยายให้บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าสู่ภูเก็ต
08 Aug 2023

ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย (Sixt) หนึ่งในผู้นำบริการรถเช่าระยะสั้น และลีมูซีน ภายใต้บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย ร่วมมือกับ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด (EVME PLUS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเช่ารถยนต์ไฟฟ้า (EV) แบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ขยายบริการเช่า EV ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

เพื่อเพิ่มศักยภาพการบริการของ อีวี มี พลัส แลtรองรับต่อพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ตลอดจนเพิ่มโอกาสการเข้าถึง EV ให้กับผู้ที่สนใจ และส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่

ภูมน สมดี ผู้จัดการทั่วไป ซิกท์ รถเช่า ประเทศไทย เปิดเผยว่า เล็งเห็นกระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ซิกท์ได้เปิดตัว “SIXT ELECTRIC” บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าเพื่อรองรับการใช้งานรถยนต์แบบไร้มลพิษ

“ปัจจุบันซิกท์มีรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3, ORA Good cat และรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ที่กำลังนำเข้ามาในฟลีทเพื่อให้บริการ ซึ่งความร่วมมือกับ อีวี มี พลัส จะช่วยเสริมการบริการ EV ของซิกท์ ให้ครอบคลุม และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตได้อีกด้วย”

สุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวว่า อีวี มี พลัส มุ่งมั่นแสวงหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป จากการเป็นเจ้าของรถยนต์ (Ownership) สู่การเป็นผู้ใช้บริการ (Usership) ที่ผู้ใช้งานไม่ต้องแบกรับภาระในการดูแลรักษา หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้รถยนต์

“การขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือกับซิกท์ในจังหวัดภูเก็ต จะเป็นจังหวัดแรกตามแผนกลยุทธ์ขององค์กร ที่มุ่งเน้นขยายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ท่องเที่ยงเมืองหลัก ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก และเพิ่มโอกาสการเข้าถึงบริการ EV ให้กับผู้ใช้งาน

อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมความยั่งยืน และการใช้พลังงานสะอาด ที่อีวี มี พลัส ให้ความสำคัญมาโดยตลอด สอดรับต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความตระหนัก และให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์และการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น”

ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่างอีวี มี พลัส และซิกท์จะเสริมประสิทธิภาพ และอำนวยความสะดวกในการใช้งาน EV ให้กับลูกค้าในพื้นที่ ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ บนแอปพลิเคชันอีวี “จอง รับ ขับเลย” โดยมีรถให้บริการครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าตั้งแต่ Sedan, SUV และ Premium ซึ่งสามารถรับรถได้ที่ศูนย์บริการซิกท์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต โดยแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 3 วัน และครอบคลุมประกันภัยชั้น 1

อีวี มี พลัส เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างกว้างขว้าง และช่วยให้ประเทศไทยเปลี่ยนผ่านสู่การใช้พลังงานสะอาดอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงทำให้ EV เป็นเรื่องที่ใกล้ตัว และเข้าถึงได้ง่ายตามคอนเซ็ปต์ “EV Made Easy ให้ชีวิต EV เป็นเรื่องง่าย”

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ evme.io เฟซบุ๊ก EVme และไลน์ @evme

[อ่าน 1,204]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดตัว 4 แบรนด์ใหม่ เสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอทั่วโลก
SC ผนึก 5 สถาบันการเงิน เสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุด หุ้นกู้อายุ 3 ปี และ 4 ปี เปิดจองซื้อ 18 และวันที่ 21 – 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2 อาร์ เค1’ ยางชั้นเยี่ยมที่พัฒนาขึ้นสำหรับรถไฮเปอร์คาร์ ‘เฟอร์รารี่ เอฟ80’ โดยเฉพาะ
นับถอยหลังเปิดตัว HYUNDAI SANTA FE ใหม่! ชูเครื่องยนต์ไฮบริด – 15 ก.ค. นี้
ออมสินโชว์ผลสำเร็จ 5 ปี “ธนาคารเพื่อสังคม” ช่วยคนไทย 13 ล้านชีวิต ส่งรายได้เข้ารัฐกว่า 9.6 หมื่นล้าน
ไอคอนคราฟต์ เผยเสน่ห์งานคราฟต์ไทยร่วมสมัย ผ่านแคมเปญ 'The Craft of Style'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved