“เนสท์เล่” เปิดแคมเปญใหญ่ “ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ” ปลุกแรงบันดาลใจ ชวนคนไทยสุขภาพดีด้วย 3 อ.
28 Mar 2018


          แม้จะเป็นยามเช้าที่สภาพอากาศยังคงร้อนระอุ แต่พลพรรคนักวิ่งกว่า 2,000 คนที่เข้าร่วมกิจกรรม “เนสท์เล่แฟมิลี่ฟันรัน” (Nestlé Family Fun Run) ในแคมเปญ “ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ” บนระยะทางกว่า 2.5 กม. บริเวณรอบสวนลุมพินี ก็ยังคงสู้ไม่ถอย แม้ใบหน้าจะชุ่มไปด้วยเหงื่อ แต่กลับปรากฏรอยยิ้มกว้างเพราะนี่ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่ทั้งครอบครัวได้ออกกำลังกายร่วมกัน

 


          “ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ” ถือเป็นแคมเปญใหญ่ประจำปี 2018 ซึ่งจัดขึ้นโดย “เนสท์เล่” ที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ครอบครัวไทยมีสุขภาพดีขึ้นง่ายๆ ด้วยการปฏิบัติตามหลัก 3 อ. คือ อาหาร ออกกำลังกาย และอารมณ์ ในงานคาราวานครอบครัวแข็งแรงประจำปี 2018 โดยมีโซนกิจกรรม 3 อ. ที่ให้ความรู้และความสนุกสนาน ได้แก่

 


          โซนอาหาร : เนสท์เล่มอบอาหารเช้าที่อร่อยและมีประโยชน์ฟรีในกิจกรรมรวมพลทานอาหารเช้ายิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกว่า 2,500 คน และให้เทคนิคเรียนรู้การอ่านฉลากโภชนาการหวานมันเค็ม (Guideline Daily Amount – GDA) พร้อมทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ” และลิ้มลองผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ฟรีตลอดงาน

 


          โซนออกกำลังกาย : เริ่มวันใหม่ด้วยกิจกรรมสร้างความกระฉับกระเฉง ประเดิมด้วยกิจกรรมเนสท์เล่แฟมิลี่ฟันรัน (Nestlé Family Fun Run) ระยะทาง 2.5 กม. รอบสวนลุมพินี ที่มีผู้สนใจร่วมวิ่งกว่า 2,000 คน พร้อมสนุกกับเกมชู้ตบาสเกตบอล เกมปั่นจักรยาน เต้นออกกำลังกายกับจอ LED กิจกรรมทดสอบสมรรถภาพของร่างกายโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย และเทคนิคป้องกันโรคออฟฟิศ ซินโดรม กับ ดร.นภัสบงกช ศุภะพิชน์กองออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

 


          โซนอารมณ์ : ผ่อนคลายกับเทคนิคการนวดกดจุดคลายเครียด เทคนิคการหายใจ และฝึกการเคลื่อนไหวแบบไทชิ รวมทั้งกิจกรรมรำวงย้อนยุค และศิลปหัตถกรรมสำหรับเด็ก

 


          ออดรีย์ เลียว ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า “เนสท์เล่ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากคุณแม่ชาวไทยให้เป็นผู้ช่วยในการดูแลตัวเองและสมาชิกครอบครัวในทุกช่วงวัย ซึ่งนอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีและข้อมูลที่เป็นประโยชน์แล้ว เนสท์เล่ยังต้องช่วยให้คุณแม่ดูแลสมาชิกครอบครัวให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและมีสุขภาพที่ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้เนสท์เล่จึงเปิดตัวแคมเปญประจำปี 2018 ที่มีชื่อว่า “ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ” เพื่อนำเสนอข้อมูลข่าวสารและแนวทางง่ายๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับการดูแลครอบครัวในทุกๆ วัน โดยจะเน้นไปที่การส่งเสริมให้คุณแม่และครอบครัวปฏิบัติตามหลัก 3 อ. เพื่อชีวิตที่ดี ได้แก่ อาหารออกกำลังกายและ อารมณ์ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย”


          ด้าน สมฤดี บุญให้เจริญ ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารและบริการทางการตลาด บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “แคมเปญเนสท์เล่ ประจำปี 2018 “ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ” เปิดตัวด้วยกิจกรรมฉลองครบรอบ 10 ปีคาราวานครอบครัวแข็งแรง ณ สวนลุมพินี โดยได้รับความร่วมมือจาก กรุงเทพมหานคร และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งหลังจากงานวันนี้ คาราวานครอบครัวแข็งแรงจะเดินสายไปจัดกิจกรรมให้กับประชาชนใน 40 อำเภอ 12 จังหวัด โดยเฉพาะในภาคอีสาน และ ภาคใต้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยตั้งเป้าเข้าถึงประชาชนในพื้นที่กว่า 240,000 คน”

 


          นอกจากกิจกรรมในโซน 3 อ. แล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจบริเวณเวทีใหญ่ ได้แก่ การเสวนาเรื่อง “ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ เริ่มที่...ปรับไลฟ์สไตล์ เพื่อสะสมสุขภาพ” โดย ผศ.พญ.ดรุณีวัลย์ วโรดมวิจิตร จากโรงพยาบาลรามาธิบดี และ นพ.ประเวช ตันติพิวัฒนสกุล จากโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ที่ได้มาร่วมให้คำแนะนำดีๆ สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านสุขภาพ

 


          ผศ.พญ.ดรุณีวัลย์ วโรดมวิจิตร จากโรงพยาบาลรามาธิบดี เริ่มต้นให้คำแนะนำว่า “คนที่ต้องการดูแลสุขตัวเอง สามารถเริ่มต้นได้ที่ 3 อ. คือ อาหาร ที่ควรทานอาหารที่ดีมีครบ 5 หมู่ โดยใน 1 จานแบ่งเป็น 4 ส่วน คือ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ผัก และผลไม้ โดยทานในปริมาณที่เพียงพอ และดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เหมาะสม สองคือ ออกกำลังกาย โดยออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอราว 25-30 นาทีต่อวัน หรืออย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ ต่อมาคือเรื่อง อารมณ์ ซึ่งเราควรพักผ่อนให้เพียงพอที่ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งในช่วงเริ่มต้นไม่จำเป็นต้องทำอย่างหักโหม แต่ที่สำคัญคือจะต้องทำให้ได้ตลอดไป” 


          ด้าน นพ.ประเวช ตันติพิวัฒนสกุล จากโรงพยาบาลไทยนครินทร์ กล่าวเสริมในเรื่องเทคนิคการควบคุมตัวเองไม่ให้ล้มเลิกดูแลสุขภาพว่า หนึ่ง ต้องเข้าใจก่อนว่าความสามารถในการควบคุมตนเองของแต่ละคนขึ้นอยู่กับการทำงานของสมองส่วนหน้า ซึ่งสมองส่วนหน้าจะทำงานได้ดีต่อเมื่อเราดูแลร่างกายขั้นพื้นฐานดี ทานอาหารที่ดี นอนให้เพียงพอ ออกกำลังกายให้เหมาะสม สอง เราต้องรู้ว่าความสามารถในการควบคุมตัวเองมีขึ้นมีลง เช่น เวลาเราหิว เครียด อดนอน เราก็จะคุมตัวเองได้น้อยลง เราจะสามารถคุมตัวเองได้ดีในช่วงเช้า ตกเย็นเราจะคุมตัวเองได้น้อยลง ถ้าเราต้องใช้ความคิดเยอะๆ ตลอดทั้งวัน พอช่วงบ่ายๆ เราจะเริ่มทนต่อสิ่งยั่วยุได้น้อยลง ดังนั้นเราจะต้องสังเกตตัวเอง และนำเรื่องสำคัญมาตัดสินใจไว้ก่อนล่วงหน้า เช่น อาหารแต่ละมื้อจะทานอะไร อย่าไปรอจนเราหิวค่อยตัดสินใจ เพราะตอนนั้นเราจะสูญเสียความสามารถในการควบคุมตัวเองไปแล้ว ซึ่งนี่เรียกว่าเป็นการวางระบบอัตโนมัติที่ดีต่อสุขภาพ อีกวิธีคือให้หาอาหารว่างมาทานรองท้องก่อน อย่าปล่อยให้ตัวเองหิวและล้าจนเกินไป”


          “ประเด็นที่ สาม เราต้องเข้าใจเทคนิคการเอาชนะใจตัวเอง ว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่มีผลต่อพฤติกรรมของเรา 1.ต้องรู้เป้าหมายที่ชัดเจนในชีวิตแล้ววางแผนล่วงหน้า 2.เราต้องบริหารสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้างให้เป็น เพราะคนรอบข้างจะมีอิทธิพลต่อชีวิตของเรา 3.ต้องเข้าใจพลังของคำพูดที่บอกกับตัวเอง คนที่จะควบคุมตัวเองได้ จะต้องเรียนรู้วิธีเลือกคำพูดที่จะบอกกับตัวเอง เพราะคำพูดมีผลต่อการตัดสินใจของเรา 4.เรียนรู้ที่จะมีทักษะความรู้ที่เหมาะสม เช่น ทักษะการผ่อนคลาย ความสามารถในการจัดการการนอน หรือความรู้ในการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ”


          สำหรับกิจกรรมต่อมาเป็นหัวข้อเสวนาในเรื่อง “ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ เริ่มที่...เทคนิคการสร้างสุข ให้ลูกเปลี่ยน” โดย อาจารย์รณสิงห์ รือเรือง นักจิตวิทยาคลินิก ร่วมกับ หนิง – ศรัยฉัตร จีระแพทย์ และครอบครัว 

 


          ศรัยฉัตร จีระแพทย์ เล่าว่า “หนิงทำให้ชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ ด้วยการทำให้ครอบครัวมีความสุข และสอนให้ลูกสาวทำตามหลัก 3 อ. สำหรับคนเป็นแม่ หนิงก็จะเป็นผู้ฟังที่ดี ลูกมีอะไรเราก็จะคอยทำความเข้าใจเขาเสมอ หนิงจะส่งเสริมให้น้องเบลล่าใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี โดยตัวเองต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูก ทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แนะให้ลูกทานผักและผลไม้เยอะๆ ส่วนตัวเป็นคนออกกำลังกายเป็นประจำที่บ้าน ก็จะชวนให้น้องเบลล่ามาออกกำลังกายด้วยกันค่ะ เราเป็นครอบครัวอารมณ์ดี ถ้าน้องเบลล่าหงุดหงิดอารมณ์ไม่ดี เราก็จะปลอบเขา ทำกิจกรรมสนุกๆ คลายเครียดอย่างวาดภาพ เพ้นท์ภาพด้วยกันค่ะ”


          ปิดท้ายกิจกรรมในช่วงเช้าด้วยการสาธิตการทำอาหารเมนูสุขภาพ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดปูโบราณ” จากแม็กกี้ โดย เชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม

 


          ติดตามเทคนิคดีๆ และความรู้เกี่ยวกับโภชนาการ เพื่อชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ ได้ที่เว็บไซต์เนสท์เล่ www.nestle.co.th และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/goodfoodgoodlifebyNestleThailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“เคทีซี” จัดขบวนทัพรุกปี 62 ขยายไลน์ธุรกิจใหม่-สร้างโอกาสรายได้แบบก้าวกระโดด
“แอร์เอเชีย” เปิดเส้นทางบินใหม่ 4 เส้นทางรวด จาก "เชียงราย" สู่ในและนอกประเทศ
“โออิชิ” เปิดกลยุทธ์รุกปี 2562 มุ่งสู่เป้า VISION 2020
เอสซีจี เดินหน้าจับมือชุมชนและเครือข่าย ต่อยอดโครงการ “รักษ์น้ำ จากภูผา สู่มหานที”
มอบผิวกระจ่างใสเป็นของขวัญปีใหม่ กับวิธีทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบ DIY
“ตลาดยิ่งเจริญ” เดินหน้าตลาดยุค 4.0 รับพรีออเดอร์ผ่านบริการ “ส่งสด” รับเทศกาลปีใหม่
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved