IKEA นำเสนอฟาสต์ฟู้ดแห่งอนาคต
17 Apr 2018

 

         นอกจากการทุ่มงบลงทุนในด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้ออกมาโดนใจผู้บริโภคยุคใหม่แล้ว IKEA ยังให้ความสำคัญในเรื่องการคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ภายใต้ห้องปฏิบัติการแห่งอนาคตที่ชื่อว่า SPACE10 ซึ่งเป็นสถานที่ที่ IKEA ใช้วิจัยและพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ดีและยั่งยืน ซึ่งหนึ่งในภารกิจล่าสุดของแล็บแห่งนี้คือการคิดค้น ‘ฟาสต์ฟู้ดแห่งอนาคต’ ว่าจะทำอย่างไรให้อาหารฟาสต์ฟู้ดอร่อยและดีต่อสุขภาพด้วย จนออกมาหลากหลายเมนู อาทิ

 

 

         Dogless Hotdog ฮอตดอกไร้ไส้กรอก และเปลี่ยนเป็นแครอทอบแห้ง มะเขือเทศ แตงกวา ราดด้วยซอสบีทรูทและมัสตาร์ด ส่วนตัวขนมปังก็ทำมาจากสาหร่ายสไปรูลินา

 

 

        Bug Burger เบอร์เกอร์แมลง ที่ใช้แมลงมาเป็นแหล่งโปรตีนสำคัญ โดยนำบีทรูท หัวผักกาด มันฝรั่ง และหนอนนก มาบดเข้าด้วยกันก่อนจะนำไปย่าง ซึ่งก็มองดูแล้วสีสันน่ากินจนแทบไม่ต่างจากเบอร์เกอร์ทั่วไปเลยทีเดียว

 


         อย่างไรก็ตาม เมนูสุดแปลกเหล่านี้ก็ยังเป็นเพียงงานวิจัยในห้องแล็บเท่านั้น และ IKEA ยังไม่มีแผนที่จะนำไปวางจำหน่ายแต่อย่างใด

 

 

ที่มา : space10

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“สแกนเนีย” ขับเคลื่อนระบบการขนส่งอย่างยั่งยืนสู่ประเทศไทย
"เปิดมุมมอง ส่องความคิด พิชิตแชมป์" เอสซีจี-คอตโต้ ชวนสามโปรส่งต่อแรงบันดาลใจ
ครั้งแรกของไทย!! "แข่งขันบาริสต้า" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
ผลสำรวจ LINE ระบุอนาคตฟินเทคยังสดใส เดินหน้าสร้างฟินเทคที่ง่ายและตอบโจทย์
LINE MOBILE คว้ารางวัล Outstanding Brands 2018
“สิงห์ เอสเตท” พร้อมก้าวขึ้นเป็น “โกลบอล โฮลดิ้ง คัมปานี”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved