ไมเนอร์ โฮเทลส์ เตรียมเปิด อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ในอุทยานแห่งชาติคาฟิวในปี พ.ศ. 2568
10 Dec 2023

ไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งในฐานะเจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุน ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมมากกว่า 540 แห่งใน 56 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา มหาสมุทรอินเดีย ยุโรป อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ ประกาศนำแบรนด์โรงแรมหรูเครืออนันตราบุกตลาดแอฟริกา

โดยมีกำหนดเปิดตัว อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ (Anantara Kafue River Tented Camp) ในปี พ.ศ. 2568 ณ อุทยานแห่งชาติคาฟิว (Kafue National Park) ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศแซมเบีย

 

 

อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการพัฒนา เป็นโครงการแคมป์ที่พักเอ็กซ์คลูซีฟสุดหรูที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำคาฟิว ประกอบด้วยที่พักแบบเต็นท์ขนาดใหญ่และเป็นส่วนตัวจำนวนทั้งหมด 12 หลัง

โดยเฉพาะเต็นท์แบบเพรสซิเดนเชียล วิลล่า ที่มีขนาดใหญ่ถึง 600 ตารางเมตร บนความสูงเหนือระดับแม่น้ำ 3.5 เมตร ซึ่งช่วยปกป้องเต็นท์จากการเข้าถึงของสัตว์ป่า โดยเแคมป์แห่งนี้แยกออกเป็นสองเกาะ ที่ประกอบด้วยทั้งที่พัก เวลเนสสปา สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร บาร์ เลานจ์ และพื้นที่พบปะสังสรรค์ในแบบแอฟริกัน โบมา (African boma)

 

โครงการซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง ไมเนอร์ โฮเทลส์ กับ Agro Safari บริษัทอันเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของแซมเบียซึ่งเป็นเจ้าของ อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ แห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่มีร่วมกันของทั้งสององค์กรในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยวพักผ่อนในสไตล์ซาฟารีเหนือระดับบนผืนป่าแห่งนี้ ผนวกกับความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการบริหารที่พักในแบบซาฟารีของไมเนอร์ โฮเทลส์ ดังจะเห็นได้จากรีสอร์ทอันมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของเครือในแซมเบีย อาทิ เดอะ รอยัล ลีฟวิงสโตน วิกตอเรีย ฟอลล์ แซมเบีย โฮเต็ล บาย อนันตรา (Royal Livingstone Victoria Falls Zambia Hotel by Anantara)

 

เมื่อแคมป์แห่งนี้เปิดให้บริการในปี 2568 นักเดินทางจะได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนในใจกลางอุทยานแห่งชาติอันยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่า เต็นท์ที่พักอันหรูหราพร้อมสระแช่ตัวแต่ละหลังตั้งอยู่ห่างจากกันเพื่อให้พื้นที่สีเขียวและความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุด นอกจากบริการเรือพร้อมกัปตัน แคมป์แห่งนี้ยังได้คัดสรรกิจกรรมที่เน้นให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมพายเรือแคนู ตกปลา ดูนก ล่องเรือซาฟารี และการส่องสัตว์

 

อุทยานแห่งชาติคาฟิวซึ่งตั้งอยู่ใจกลางแซมเบียตะวันตก เป็นหนึ่งในเขตสงวนที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา ครอบคลุมพื้นที่ 22,400 ตารางกิโลเมตร พื้นที่ของอุทยานยังคงความอุดมสมบูรณ์และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าและนกนานาชนิด ซึ่ง อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ซึ่งจะตั้งอยู่บนผืนป่าแห่งนี้ อยู่ห่างจากน้ำตกวิกตอเรียหรือเมืองหลวงลูซากาโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงโดยทางรถยนต์ และใช้เวลาไม่นานในการเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์

 

อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ซึ่งจะเป็นโอเอซิสที่ผสานความหรูหรากับความรุ่มรวยของธรรมชาติ จะเน้นการดำเนินธุรกิจตามแนวทางความยั่งยืนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ การเลือกใช้ไม้จากแหล่งเพาะปลูกยั่งยืน เพื่อให้เกิดความสมดุลในการพัฒนาโครงการและการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติควบคู่กัน

 

นอกจากจะเป็นแคมป์ซาฟารีสุดหรูแล้ว อนันตรา คาฟิว ริเวอร์ เต็นท์ แคมป์ ยังมุ่งเน้นการสนับสนุนและขับเคลื่อนชุมชน ผ่านการผสานวัฒนธรรมของท้องถิ่น ซึ่งเป็นหัวใจของแบรนด์อนันตรา เข้ากับสถานที่และประสบการณ์การเข้าพัก ไปจนถึงการสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น และการจ้างพนักงานชาวแซมเบีย

 

 

มร. ดิลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า

“เราตื่นเต้นมากที่ได้ประกาศความร่วมมือกับ Agro Safari ในการพัฒนาและเปิดตัวเต็นท์โครงการแคมป์สุดหรูในแซมเบียภายใต้แบรนด์อนันตรา ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาสำรวจธรรมชาติอันเลื่องชื่อของแอฟริกา และเรารอคอยที่จะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรของเราในการสร้างแคมป์นี้ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย”

 

โรงแรมอนันตราได้เปิดให้บริการแล้วหลายแห่งในแอฟริกาตอนใต้ ได้แก่

โรงแรมเดอะ รอยัล ลิฟวิ่งสโตน วิกตอเรีย ฟอลส์ บาย อนันตรา (The Royal Livingstone Victoria Falls Hotel by Anantara) ในประเทศแซมเบีย และรีสอร์ทขนาดเล็กอีกสองแห่งในโมซัมบิก ได้แก่

อนันตรา บาซารูโต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Anantara Bazaruto Island Resort) และอนันตรา เมดจุมเบ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Anantara Medjumbe Island Resort)

นอกจากนี้ กลุ่มไมเนอร์ยังเป็นเจ้าของกิจการร่วมค้าใน Elewana Collection ซึ่งเป็นกลุ่มแคมป์และลอจ์ดในแอฟริกาตะวันออก ได้แก่

เอเลวาน่า เอลซ่า คอปปี (Elewana Elsa’s Kopje) ในเมืองเมรู ประเทศเคนยา และ เอเลวาน่า เซเรนเกติ ไพโอเนียร์ แคมป์ (Elewana Serengeti Pioneer Camp) ในแทนซาเนีย

ดังนั้นจึงมีความเชี่ยวชาญที่สำคัญในการมอบประสบการณ์ซาฟารีสุดพิเศษ

 

 

[อ่าน 926]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘Apple Intelligence’ เทคโนโลยีที่ทำให้ Apple เดินหน้าสู่ยุค AI เต็มตัว?
LINE เป็นเหตุ ความสัมพันธ์ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง
“เบอร์เกอร์คิง” นำร่องบรรจุภัณฑ์ใหม่ในฟินแลนด์ ตอบโจทย์ Circular Economy 
Nvidia พุ่งทะลุ 3 ล้านล้าน แซงหน้า Apple และเป็นบริษัทจดทะเบียนใน กลต. มูลค่าสูงสุดในโลก
จีนเร่งพัฒนาหุ่นยนต์ โดยเลือกใช้ AI เพื่อแสดงสีหน้าได้เหมือนมนุษย์มากขึ้น
“สวนสัตว์ลอยฟ้า” เครื่องบินธีม Zootopia จาก China Eastern Airlines x Shanghai Disney Resort
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved