จับตาปัจจัยบวกหนุน 'ท็อปส์' ขยายสาขาสู่ ‘นครสวรรค์’ รับดีมานด์ศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคเหนือตอนล่าง หนุนวงการค้าปลีกนครสวรรค์คึกคัก
12 Feb 2024

 

นครสวรรค์ หนึ่งในจังหวัดของภาคเหนือตอนล่าง พื้นที่เศรษฐกิจดาวรุ่งดวงใหม่ของประเทศไทย ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในอีกชื่อตั้งแต่ในอดีตว่า เมืองปากน้ำโพ ต้นกำเนิดของแม่น้ำเจ้าพระยา ปิง วัง ยม น่าน ที่ไหลมารวมกันที่นี่ ทำให้นครสวรรค์มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอย่างประเพณีแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ นอกจากนี้ยังเป็นประตูสู่ภาคเหนือที่เชื่อมต่อกับพื้นที่หลายจังหวัด


 

โดยในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาพบว่ามีการขยายตัวของความเป็นเมืองในจังหวัดนครสวรรค์อย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดปรากฏการณ์การเข้ามาลงทุนขนาดใหญ่จากหลายกลุ่มอุตสาหกรรมที่มองเห็นโอกาสทางธุรกิจ นำมาสู่การปั้นเมืองเศรษฐกิจแห่งใหม่ของภาคเหนือตอนล่าง

(ที่มา : สัมมนาวิชาการสัญจร ประจำปี 2566 “ยกระดับเศรษฐกิจ สู่การพัฒนาภาคเหนือตอนล่างอย่างยั่งยืน” ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ)

 

 

ท็อปส์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำร้านค้าปลีกในรูปแบบซูเปอร์มาร์เก็ต จึงมองเห็นโอกาสจากหลายปัจจัยที่จะช่วยปูทางสู่ความสำเร็จในการขยายสาขาไปยังจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อเติมเต็มและสร้างสีสันตลาดค้าปลีกของเมืองปากน้ำโพ ตลอดจนกระตุ้นการจับจ่ายให้เมืองรองแห่งนี้มีความความคึกคักมากขึ้น

โดย นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล เผยมุมมองว่า “บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพทางเศรษฐกิจและการพัฒนาของจังหวัดนครสวรรค์ที่เป็นไปอย่างรวดเร็วหรือ New Rising Economy City ที่มีโอกาสเติบโตอย่างมาก เป็นพื้นที่ทางเศรษฐกิจที่สำคัญอีกแห่งของประเทศไทย ท็อปส์ ในฐานะผู้นำฟู้ดรีเทลไทยที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาธุรกิจและขยายสาขา เพื่อนำเสนอสินค้า และบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคในทุกพื้นที่อย่างครอบคลุม ตามแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี “CRC Retailigence”

 

 

จึงถือโอกาสในการขยายสาขาใหม่ เปิดตัว ‘ท็อปส์ สาขาเซ็นทรัล นครสวรรค์ ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 5 ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะนำเสนอ Food Experience for ALL ให้กับลูกค้าทุกคน โดยเชื่อว่าจะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของจังหวัดนครสวรรค์ผ่านการยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยการบริโภคสินค้าที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ยังมองเห็นปัจจัยบวกที่เป็นแรงดึงดูดสำคัญในการเลือกพื้นที่ขยายสาขา และการสร้างโอกาสให้กับธุรกิจค้าปลีกในหลายมิติ”

 

 

 

  • พลิกโฉมมหานครแห่งใหม่ ยกระดับสู่ฮับเศรษฐกิจภาคเหนือตอนล่าง

ปัจจัยสำคัญที่สร้างแรงหนุนให้กลุ่มนักลงทุน ธุรกิจยักษ์ใหญ่ รวมถึงท็อปส์เล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัดนครสวรรค์ คือการเป็นศูนย์กลางเศรษจกิจของภาคเหนือตอนล่าง โดยนอกจากจะเป็นประตูสู่ภาคเหนือและตั้งอยู่บนแนวพื้นที่พัฒนาเศรษฐกิจแนวเหนือ-ใต้ (North-South Economic Corridors (NSEC) แล้วนั้น นครสวรรค์ยังมีตำแหน่งเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์เชื่อมโยงภาคกลางและภาคเหนือ ด้วยการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคมขนส่ง ผ่านแผนเมกะโปรเจ็กต์ต่างๆ ของภาครัฐ เช่น รถไฟความเร็วสูงสายเหนือ, รถไฟทางคู่สายนครสวรรค์-แม่สอด และส่วนต่อขยายของทางรถไฟสายเหนือ โดยคาดว่าในปีนี้จะกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากขึ้น และเป็นจุดหมายใหม่ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เมืองทางผ่านอีกต่อไป ประกอบกับนครสวรรค์เป็นจังหวัดที่มีชุมชนชาวจีนใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ จากข้อมูลพบว่าครัวเรือนมีรายได้กว่า 21,000 บาทต่อเดือน และมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อครัวเรือนอยู่ที่ 17,231 บาทต่อเดือน (ที่มา : สำนักงานสถิติจังหวัดนครสวรรค์) สะท้อนถึงกลุ่มกำลังซื้อสูงขนาดใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน

 

  • ท็อปส์ เซ็นทรัล นครสวรรค์นำเสนอสินค้าจากที่คัดสรรจากแหล่งวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก เพิ่มประสบการณ์และทางเลือกในการเข้าถึงสินค้าที่เหนือระดับให้กับคนในพื้นที่

ท็อปส์ สาขาเซ็นทรัล นครสวรรค์ นับเป็นการขยายสาขาที่ 2 ในปี 2567 และยังเป็นสาขาที่ 5 ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง เพื่อเติมเต็มอีกขั้นของประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับชาวนครสวรรค์ พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านการเฟ้นหาสินค้าอาหารและวัตถุดิบจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดทั่วโลก ครบครันด้วยสินค้าอุปโภค-บริโภคและวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมให้ลูกค้าได้เลือกช้อปรวมกว่า 22,000 รายการ บนพื้นที่ 1,800 ตารางเมตร ครอบคลุมทุกหมวดสินค้าสำหรับทุกความต้องการ อาทิ ผักและผลไม้สดนำเข้า เนื้อและอาหารทะเลเกรดพรีเมี่ยม ขนมขบเคี้ยวยอดฮิตหลากสัญชาติ วัตถุดิบชั้นเลิศ และอีกมากมาย รองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงในนครสวรรค์และจังหวัดรอบข้าง พร้อมส่งมอบความคุ้มค่าด้วยโปรโมชั่นฉลองการเปิดสาขาอย่างยิ่งใหญ่

 

 

  • ต่อยอดธุรกิจการเกษตรและเกษตรแปรรูปเมืองนครสวรรค์ ท็อปส์ หนุนเกษตรกรท้องถิ่น ดันสินค้าชุมชน ผ่าน ‘ตลาดจริงใจ Farmers’ Market’

ความพิเศษของท็อปส์ เซ็นทรัล นครสวรรค์ คือการเปิดตัว ‘ตลาดจริงใจ Farmers’ Market’ ซึ่งเป็นสาขาที่ 34 สานต่อภารกิจการสนับสนุนเกษตรกรไทยให้มีโอกาสเติบโตและมีรายได้ที่มั่นคง เพื่อสร้างความยั่งยืนร่วมกันตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำ ภายใต้โครงการ Small Act Together พลังเล็กๆ เพื่อโลกที่ยั่งยืน ด้วยการเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรในท้องถิ่นจำนวน 99 ครัวเรือน จาก 5 ชุมชน นำผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชนมาวางจำหน่าย การันตีคุณภาพความสดใหม่ รสชาติอร่อย ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันและตั้งใจ ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคทุกคน อาทิ ฝรั่งกิมจู รสชาติหวาน กรอบ ไร้เมล็ด, พุทรานมสด รสชาติหวานอร่อย ปลอดสารพิษ, ส้มโอ, มะขามเทศ, ผักสลัด, ขนมโมจิ ของฝากเลื่องชื่อประจำจังหวัด, ข้าวหอมใบเตย GI นครสวรรค์ และอีกมากมาย ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีพร้อมสนับสนุนเกษตรกรภายในประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน

 

 

ค้นพบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครบครันและสมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ที่
ท็อปส์ สาขาเซ็นทรัล นครสวรรค์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.00 น.  

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tops.co.th, เฟซบุ๊ก TopsThailand, หรือแอปพลิเคชันไลน์ @TopsThailand

[อ่าน 132]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CHARLES & KEITH เผยโลโก้แบรนด์โฉมใหม่ ต้อนรับปี 2024
ซัคเซสมอร์ จัดงานใหญ่ต้นปี 2024 INSPIRATION ครั้งที่ 46 ฉลองความสำเร็จประดับเข็มเกียรติยศ
“ทีทีบี” เดินหน้า LEAD the CHANGE ขับเคลื่อนกลยุทธ์ธุรกิจ ปี 2567 มุ่งทรานส์ฟอร์เมชัน
‘มูลนิธิเป๊ปซี่โค’ ผนึก ‘มูลนิธิรักษ์ไทย’ เปิดตัวโครงการ ‘She Feeds the World ประเทศไทย’
THANA รับมือความท้าทายธุรกิจ 
ลุยเปิด 4 โครงการ 2,500 ล้านบาท
GMM SHOW บุกภาคตะวันออก ส่ง Rock on The Beach เทศกาลดนตรีร็อกแบรนด์ใหม่
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved