"อลิอันซ์ อยุธยา" เปิดบ้านรับ 57 เยาวชนจาก 9 ชาติเอเชีย ร่วมฝึกกับโค้ชทีมเสือใต้
19 Jul 2018

          อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ระดับเอเชีย ครั้งแรกของประเทศไทย เปิดบ้านต้อนรับแข้งเยาวชน 57 ชีวิตจาก 9 ประเทศเอเชีย ร่วมฝึกซ้อมครั้งประวัติศาสตร์กับทีมโค้ชจาก สโมสรบาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกาหลายสมัย ก่อนคัด 4 ตัวแทนเยาวชนไทยฝีเท้าโดดเด่นบินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ณ สนามอลิอันซ์ อารีนา สโมสรบาเยิร์น มิวนิค ฝึกซ้อมกับทีมโค้ชระดับโลกของสโมสรเสือใต้บาเยิร์น มิวนิค ร่วมกับเยาวชนตัวแทนจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก หวังสร้างแรงบันดาลใจให้แข้งเยาวชนไทยก้าวสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ก้าวเดินตามความฝันและสร้างฝันให้เป็นจริง


          ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า โครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ จัดต่อเนื่องกันมาถึง 10 ปีโดยกลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต โดยปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “อยากได้คนไม่กลัวแพ้” เพื่อต้องการสื่อสารและกระตุ้นให้เยาวชนมุ่งมั่นในการเดินตามความฝัน ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและกล้าที่จะเดินหน้าคว้าโอกาสที่มีอยู่ตรงหน้า และปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพแคมป์ระดับเอเชีย พร้อมทั้งได้รับเกียรติจากทีมโค้ชจากสโมสร บาเยิร์น มิวนิค นำโดย คาร์สเทน เลกี้ส์ (Carsten Lakies) บินตรงมาสอนทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชน 57 ชีวิตจาก 9 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ จีน, อินโดนีเซีย มาเลเซีย ลาว ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ศีลังกา และ ไทย จากนั้นจะคัดเหลือ 9 สุดยอดนักเตะแข้งทองระดับเอเชีย ซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทย 4 คน เข้าร่วมโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ประจำปี 2561 ณ สนามอลิอันซ์ อารีนา เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้


          “ในโอกาสที่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ เรามีความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ อลิอันซ์ อยุธยา และประเทศไทยจะได้ต้อนรับทีมโค้ชจากสโมสรบาเยิร์น มิวนิค และเยาวชนจาก 9 ชาติเอเชียที่ฝ่าด่านการทดสอบฝีเท้ามาอย่างโชกโชน เพื่อมาเรียนรู้ทักษะทุกอย่างที่เกี่ยวกับฟุตบอล นอกเหนือจากทักษะในการเล่นฟุตบอลแล้ว ยังรวมถึงการทำงานเป็นทีมเวิร์คและก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่แสนงดงามระหว่างเยาวชนที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลเหมือนกันอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสดีที่จะทำให้บุคลากรในวงการฟุตบอลของไทยได้เห็นถึงวิธีการและแนวทางในการฝึกซ้อมของนักฟุตบอลระดับโลกและนำมาปรับปรุงพัฒนาการฝึกซ้อมของไทยเราให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย” ไบรอัน กล่าวเสริม

 


          สำหรับค่าย อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ระดับเอเชีย ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ จะมุ่งเน้นการฝึกทักษะในด้านต่างๆ รวมถึง การสร้างความฟิตของร่างกาย เทคนิคการใช้เท้า เทคนิคในการครองบอลและแทคติคหรือลูกเล่นต่างๆ และจะจบด้วยการแข่งขันของแต่ละทีมในวันสุดท้าย โดยบุคลากรทางฝั่งของไทย จะนำโดยโค้ชหนุ่ย "เฉลิมวุฒิ สง่าพล" กุนซือ "สุโขทัย เอฟซี" และอดีตโค้ชทีมชาติไทยรุ่นอายุ 19 ปี ที่จะทำงานร่วมกับทีมโค้ชจากสโมสรบาเยิร์น มิวนิค และตัวแทนโค้ชจากอินโดนีเซีย อย่างใกล้ชิดเพื่อออกแบบรูปแบบการฝึกซ้อม เน้นพัฒนาทักษะฟุตบอล รวมทั้งความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาและการอยู่ร่วมกันเป็นทีม พร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการเดินตามฝันสู่นักฟุตบอลระดับมืออาชีพอีกด้วย


          ด้าน โค้ชคาร์สเทน เลกี้ส์ (Carsten Lakies) อดีตนักเตะและปัจจุบันเป็นโค้ชประจำโครงการ International program ของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค กล่าวว่า “เราทุกคนมีสิ่งที่เรารักเหมือนกัน คือ ความรักในกีฬาฟุตบอล ผมดีใจมากที่ได้เห็นความกระตือรือร้นของเยาวชนทุกคนตลอดสี่วันที่เก็บตัวอยู่ในแคมป์นี้ และขออวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจเอาไว้”


          “เยาวชนไทย 4 คนที่ได้รับคัดเลือก ได้แก่ 1. วรรุจน์ นามเวช 2. พัชรพล พงศ์ปัญญา 3. เกียรติศักดิ์ สนิทขำ 4. ศักดา นนท์ภักดี จะได้เดินทางตามความฝันเข้าร่วม โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ประจำปี 2561 ร่วมกับเยาวชนจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก เพื่อเข้าฝึกซ้อมฟุตบอลที่สโมสรบาร์เยิร์น มิวนิค ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ 2561 ซึ่งถือได้ว่าเป็นประสบการณ์สำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยอีกทั่วประเทศได้เห็นถึงผลสำเร็จของความมุ่งมั่น ความพยายามและความกล้าที่จะคว้าโอกาสให้กับตนเอง เพื่อพิชิตความฝันและก้าวสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพให้ได้ และอลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิตจะขออยู่เคียงข้างน้องๆ เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง” ไบรอัน กล่าวทิ้งท้าย

[อ่าน 256]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ.ส.ค. คุมเข้มกระบวนการผลิต-ส่งนมคุณภาพจากโรงงานถึงบ้าน
แอร์เอเชียขายสินค้าที่ระลึกจากฟ้าส่งถึงบ้าน ผ่าน Shopee แล้ว!
ลาซาด้า ติดอาวุธฟีเจอร์ เปิดตัว “เครื่องมือสปอนเซอร์” ช่วยโกยยอดให้ผู้ขาย
กสิกรไทย-รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เปิดตัวแอป TUH for All ชู TUH OPD Online พบหมอออนไลน์
‘เซ็นทรัลพัฒนา’ เพิ่มมาตรการเข้มจัด Family Zone รับการปลดล็อคระยะที่ 3
'เซ็นทรัล รีเทล' ซื้อหุ้นแฟมิลี่มาร์ทเต็ม 100% พร้อมพัฒนาโมเดลใหม่ รับ NOW NORMAL
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved