“อิมแพ็ค เมืองทองธานี” โชว์ยอดจองพื้นที่จัดอีเวนต์แน่นถึงปลายปี เล็งผนึกพาร์ทเนอร์-ลงทุนใหม่ สร้างการเติบโตระยะยาว
23 Feb 2024

อิมแพ็ค เมืองทองธานี เผยผู้ประกอบการไมซ์ไทยส่งสัญญาณบวก ยอดจองพื้นที่ของศูนย์ฯเฉพาะครึ่งแรกปีนี้มากกว่า 290  งาน คอนเสิร์ตไทย-ต่างประเทศ จ่อคิวเพียบลากยาวถึงสิ้นปี เตรียมจัดงานอีเวนต์แนวใหม่IMPACT X เชลล์ชวนชิม” ชวนชิมอาหารจากร้านดังทั่วไทย ณ ลานหน้าอิมแพ็ค อารีน่า  

 

พอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า

ภาพรวมอุตสาหกรรมไมซ์ (Meetings, Incentive Travel, Conventions, Exhibitions) ในไทยปีนี้มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี สะท้อนจากจำนวนการจัดงานในทุกกลุ่มทั้งการจัดประชุม การจัดประชุมนานาชาติ ธุรกิจการจัดงานท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และการจัดงานแสดงสินค้า นิทรรศการ คอนเสิร์ตที่คึกคักตั้งแต่ต้นปีและมีแนวโน้มจะดีขึ้นต่อเนื่องตลอดปีนี้  สอดรับกับผลการวิจัยของ Global Data คาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลกจะฟื้นตัวเต็มที่ในปี 2568 จากแนวโน้มการเดินทางระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้นมากกว่าช่วงก่อนเกิดโควิดถึง 68% ในปี2565 และโตขึ้นต่อเนื่องจนปี2568 ที่จะมียอดการเดินทางระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นกว่า 100% ซึ่งจะส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมไมซ์ทั่วโลก  

ในส่วน อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยปัจจุบันมียอดจองพื้นที่จัดงานเข้ามาแล้ว 80-90% เทียบเท่าช่วงก่อนเกิดวิกฤตโควิด จากการจัดงานทุกกลุ่ม อาทิ การจัดประชุม การจัดประชุมนานาชาติทั้งระดับองค์กรและระดับใหญ่ และยังมีโอกาสเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากผู้จัดงานใหญ่ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่จะเพิ่มเข้ามาในอนาคต

 

 

สำหรับช่วงครึ่งปีแรกนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2567) มียอดการจัดงานทุกประเภทรวมกว่า 290 งาน โดยมีงานใหญ่ที่เป็นไฮไลต์ เช่น บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 (27 มี.ค.- 7เม.ย.) งาน IMPACT X เชลล์ชวนชิม อีเวนต์แนวใหม่ที่นำเสนอความหลากหลายของอาหารไทยทั้งแบบดั้งเดิมและปัจจุบัน สนุกไปกับการนำร้านเด็ด ร้านดังมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยแบบจุใจ ณ ลานหน้า อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี (29 มี.ค.- 7 เม.ย.) งานแสดงสินค้า อุตสาหกรรมจักรปัก พิมพ์สกรีนและสิ่งทอไทย ครั้งที่ 8 (28-31 มี.ค.) งานสถาปนิก'67 (30 เม.ย.- 5 พ.ค.)งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุดแห่งเอเชียแปซิฟิก THAIFEX - Anuga Asia (28 พ.ค.-1 มิ.ย.) เป็นต้น

 

 

“ยอดจองพื้นที่สำหรับจัดคอนเสิร์ตต่างประเทศและไทย ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะพื้นที่ไฮไลต์อย่างอิมแพ็ค อารีน่า ถือว่ามียอดจองเกือบเต็มแล้ว จนทำให้ทางศูนย์ฯ ต้องขยายพื้นที่จัดคอนเสิร์ตในอาคารชาเลนเจอร์และอิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ เพิ่ม ซึ่งบางวันต้องรองรับการจัดคอนเสิร์ตในพื้นที่มากถึง 3 งาน”

 

อย่างไรก็ตาม ช่วงครึ่งหลังของปีนี้คาดการณ์ว่า จำนวนการจัดงานแสดงสินค้างานประชุมสัมมนาจะคึกคักขึ้นอีก เนื่องจากแนวโน้มความเชื่อมั่นของผู้จัดงานปรับตัวดีขึ้น จากสถานการณ์โดยรวมที่ดีขึ้น ขณะที่ทางศูนย์ฯ ก็มีศักยภาพสามารถรองรับผู้จัดงานได้หลากหลาย ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สามารถยืดหยุ่นได้ตามความต้องการของผู้จัดงาน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

อาทิ การเดินทางสะดวกจากสนามบินดอนเมืองมายังศูนย์ฯ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที รถไฟฟ้าสายสีชมพูที่เปิดให้บริการแล้ว สำหรับส่วนต่อขยายจำนวน 2 สถานีที่จะเชื่อมต่อเข้ามาพื้นเที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปี 2568  และมีโรงแรมระดับ 4 ในพื้นที่ให้บริการรวมกว่า 960 ห้อง พร้อมกิจกรรมสันทนาการ

 

 

“โดยรวมแล้วปีนี้ จำนวนการจัดงานภายในศูนย์ฯ กลับมาเติบโตเทียบเท่าช่วงก่อนเกิดวิกฤตโควิด ถือเป็นการขยายตัวอย่างเห็นได้ชัด โดยผู้จัดงานขนาดใหญ่กลับมาจัดงานมากขึ้น ขณะที่จำนวนผู้เข้าร่วมงานทั้งในประเทศและต่างประเทศก็มีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น ถือเป็นสัญญาณที่ดีของอุตสาหกรรมไมซ์ไทย ซึ่งปีนี้ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จะเดินหน้าพัฒนาศูนย์ฯ มากขึ้นทุกมิติ เพื่อรองรับการเติบโตที่เกิดขึ้น คาดว่าครึ่งปีแรกนี้จะได้เห็นความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ และการลงทุนใหม่ๆ ที่ชัดเจนขึ้น เพื่อสร้างความแข็งแรงให้แก่ธุรกิจในระยะยาว” 

[อ่าน 301]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“เพอร์ร่า” ออกคอลเล็กชั่นใหม่ ดึง “Malika Favre” ดีไซน์ฉลากลิมิเต็ด เอดิชั่น ย้ำจุดแข็งน้ำแร่ เบอร์ 1
ทรูบิสิเนส คัดสรรเบอร์มงคล 7 กลุ่มธุรกิจ 5 สายอาชีพ
SSRG เปิดตัวโครงการอสังหาฯ ยักษ์ใหญ่ในกัมพูชา
AP-SCG พันธมิตรขับเคลื่อนอุตสาหกรรมก่อสร้างสีเขียว
ICONCRAFT ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์งานคราฟต์ล้ำค่าจากช่างฝีมือไทย
AIS จับมือ Apple ให้บริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved