"ฝรั่งเศส" เจ้าภาพโอลิมปิก 2024 เผยโฉมชุดนักกีฬาทีมชาติ
15 Mar 2024

 

เนื่องจากการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกจะมุ่งหน้าสู่กรุงปารีสในช่วงฤดูร้อนนี้ ฝรั่งเศส ประเทศเจ้าภาพโอลิมปิก 2024 ได้เผยโฉมคอลเลกชันชุดนักกีฬาทีมชาติและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ

ภารกิจสำคัญนี้ได้ว่าจ้าง Stéphane Ashpool ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์ Pigalle แบรนด์เสื้อผ้าสตรีทสไตล์ปารีส เพื่อออกแบบชุดให้นักกีฬาทีมชาติฝรั่งสวมใส่ ซึ่งเขาเคยร่วมงานกับ Rick Owens, Christian Dior และ Nike

 

 

ดีไซเนอร์จากปารีสรายนี้ได้สร้างคอลเลกชั่นมากมายที่นักกีฬาจะสวมใส่ในทุกช่วงของแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ตั้งแต่การเฉลิมฉลองบนโพเดี้ยมไปจนถึงการปรากฏตัวในสื่อ ผลิตโดย Le Coq Sportif แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาชื่อดังของฝรั่งเศส

ทั้งนี้ Le Coq Sportif ก่อตั้งโดย Émile Camuset ในปี 1882 โดยเริ่มแรกทำธุรกิจในอุตสาหกรรมผ้าขนสัตว์ จากนั้นจึงเข้าสู่ธุรกิจชุดกีฬา ชื่อและเครื่องหมายการค้าของบริษัทได้มาจากไก่ Gallic ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติของฝรั่งเศส

 

ผลงานของ Stéphane Ashpool เฉลิมฉลองความหลากหลายและความสามัคคีที่มีอยู่ในกีฬา วัฒนธรรม และผู้คนแต่ละรุ่นของฝรั่งเศส มีจุดมุ่งหมายเพื่อสะท้อนจิตวิญญาณของฝรั่งเศสในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2024 ที่กรุงปารีส

Stéphane Ashpool ได้ตีความธงชาติฝรั่งเศสใหม่สำหรับโอลิมปิกปีนี้ โดยผสมผสานสีฟ้า สีขาว และสีแดงเข้าด้วยกันในรูปแบบลายพิมพ์แบบไล่ระดับ และปรากฏอยู่บนแทบทุกสิ่งที่เขาออกแบบ

ไม่ใช่แค่ชุดกีฬาซึ่งมีทั้งชุดวอร์ม กางเกงว่ายน้ำ ชุดวิ่ง ชุดวอลเลย์บอล ชุดขี่ม้า ฯลฯ เท่านั้น แต่ยังมีรองเท้าสเก็ต ไม้เทนนิสเรือคายัค แผ่นป้องกันใบหน้าที่ใช้สำหรับฟันดาบ ริบบิ้นสำหรับนักกียิมนาสติกลีลา ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนคนรู้ว่าใครคือผู้เข้าแข่งขันในนามทีมชาติฝรั่งเศสในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่บ้านเกิดของตัวเอง

"นักกีฬาบอกผมว่าต้องการชุดที่เก๋ไก๋ สง่างาม สดใส ผลลัพธ์ที่ได้ของโปรเจกต์ที่ใช้เวลากว่า 2 ปีนี้ คือสีสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว” Stéphane Ashpool ระบุ

 

 

ฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่นำเสนอชุดทีมชาติสำหรับปารีส 2024 โดยนำเสนอตัวอย่างในช่วง Paris Fashion Week ที่ผ่านมา และตอนนี้กำลังออกลุคบุ๊ก ที่แสดงให้เห็นขอบเขตของคอลเลกชันนี้ทั้งหมด

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปารีสจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม -11 สิงหาคม นี้ คาดว่าจะมีนักกีฬาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกกว่า 10,500 ลงชิงชัยในการแข่งขันทั้งหมด 329 รายการ ในกีฬา 32 ประเภท รวมถึงกีฬาใหม่ 4 ประเภท (แม้ว่าบางประเภทจะเคยเข้าร่วมในรุ่นก่อนหน้านี้ในฐานะกีฬาทดลองก็ตาม ได้แก่ โต้คลื่น (แข่งขันในตาฮิติ เกาะที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ อยู่ในเขตการปกครองโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส) กีฬาปีนเขา เบรกกิ้ง และสเก็ตบอร์ด)

 


#ฝรั่งเศส #โอลิมปิก #ปารีส2024 MarketPlusDaily #MarketPlusUpdate

[อ่าน 4,815]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘Digital Art Toy’ ภาคต่อที่เพิ่มมูลค่าให้กับ ‘ของเล่นศิลปะ’
พบความเชื่อมโยง แพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก
กับเหตุสังหารหมู่โลมา เมืองไทจิ ประเทศญี่ปุ่น
ทำความเข้าใจการขึ้นราคากระเป๋า Chanel ล่าสุดปี 2024 และตลาดขายต่อ
"ยูนิลีเวอร์" วางแผนแยกธุรกิจไอศกรีม ส่งผลให้พนักงาน 7,500 ราย ถูกเลิกจ้าง
อาลัย Akira Toriyama ผู้สร้าง Dragon Ball เสียชีวิตแล้วในวัย 68 ปี
Roger Federer สะท้อนคุณค่า ของแบรนด์ "สวิตเซอร์แลนด์" อย่างไร
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved