ฟูจิฟิล์ม จัดวิ่งการกุศล “Pink Ribbon Fujifilm Wonder Run” รณรงค์และป้องกันมะเร็งเต้านม
20 Aug 2018

          บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ ภาควิชารังสีวิทยาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จัดโครงการวิ่งการกุศล “Pink Ribbon Fujifilm Wonder Run” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์และป้องกันมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นภัยอันดับ 1 ของผู้หญิงไทย ทางบริษัทฟูจิฟิล์มได้ตระหนักถึงปัญหาในเรื่องดังกล่าวจึงจัดกิจกรรมเพื่อต่อต้านกระตุ้นเตือนให้ผู้หญิงตระหนักถึงอันตรายของโรคดังกล่าวโดยให้ความรู้และประชาสัมพันธ์ เพื่อลดความรุนแรงของโรค พร้อมหาแนวทางป้องกัน และสามารถตรวจคัดกรองมะเร็งในเบื้องต้น พร้อมทั้งให้ใส่ใจกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น  โดยรายได้จากการวิ่งการกุศลไม่หักค่าใช้จ่าย สมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล

 


 

          ซึโตมุ วาตะนาเบ้ กรรมการผู้จัดการ  บริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฟูจิฟิล์มมีนโยบายหลักเกี่ยวกับแนวคิดในการดำเนินธุรกิจ โดยยึดหลักการรับผิดชอบต่อสังคม  โดยการจัดกิจกรรมทางด้าน CSR อย่างต่อเนื่อง บทบาทการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทางฟูจิฟิล์ม ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพื่อตอบแทนสังคม  ในปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้จัดทำ โครงการเกี่ยวกับPink Ribbon ซึ่งเป็นแคมเปญที่รณรงค์ป้องกันเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม  พร้อมกับ ให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพจึงจัดโครงการวิ่งการกุศล “Pink Ribbon Fujifilm Wonder Run” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยตระหนักเกี่ยวกับสุขภาพ และรณรงค์ ป้องกันมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นภัยอันดับ 1 ของผู้หญิงไทย โดยให้หันมาใส่ใจสุขภาพ และออกกำลังกายกันมากขึ้นโดยเฉพาะการวิ่งเป็นการออกกำลังง่าย ๆ ที่มีประโยชน์หลายด้าน และเหมาะกับคนทุกวัย ไม่เพียงส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรงเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นของสถาบันครอบครัวได้อีกด้วย

 

 

          สำหรับการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งนี้ ทางฟูจิฟิล์มยังได้ร่วมกับคณะภาควิชารังสีวิทยาคณะแพทยศาสตร์    ศิริราชพยาบาล จัดนิทรรศการให้ความรู้ความเข้าใจ พร้อมแนะนำขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมเบื้องต้น ด้วยเครื่องตรวจดิจิตอลแมมโมแกรมฟูจิฟิล์ม  เครื่อง Amulet Innovality Digital Mammography เป็นเครื่องตรวจที่สามารถวินิจฉัยโรคที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถมองภาพ 3 มิติ และมีความสะดวก และทันสมัยอย่างยิ่ง   เพื่อกระตุ้นให้คนทั่วไปตระหนัก เข้าใจและกล้าที่จะไปตรวจคัดกรอง    เต้านมกันมากขึ้น นอกจากนี้ทางคณะภาควิชารังสีวิทยาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ยังได้เปิดศูนย์บริการการตรวจคัดกรองและวินิจฉัยโรค ด้วยเครื่อง Amulet Innovality Digital Mammography ณ. ชั้น 2 คณะภาควิชารังสีวิทยา อาคารเฉลิมพระชนมพรรษา 72 ปี โรงพยาบาลศิริราช อีกด้วย”

 


          โครงการ Pink Ribbon Fujifilm Wonder Run จัดขึ้นในวันที่ 19 สิงหาคม 2018 ณ. สวนรถไฟแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ MINI Marathon 10.5 กม.,FUNRUN 4 กม. และ WALK &RUN 2 กม.  โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 1,200 คน และ นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ นำรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายรวม 600,000 บาท มอบให้โรงพยาบาลศิริราชเพื่อสมทบทุนการสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ทางฟูจิฟิล์มหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะสร้างประโยชน์และแรงบันดาลใจให้คนไทยรักสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้น

 

[อ่าน 346]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ.ส.ค. คุมเข้มกระบวนการผลิต-ส่งนมคุณภาพจากโรงงานถึงบ้าน
แอร์เอเชียขายสินค้าที่ระลึกจากฟ้าส่งถึงบ้าน ผ่าน Shopee แล้ว!
ลาซาด้า ติดอาวุธฟีเจอร์ เปิดตัว “เครื่องมือสปอนเซอร์” ช่วยโกยยอดให้ผู้ขาย
กสิกรไทย-รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เปิดตัวแอป TUH for All ชู TUH OPD Online พบหมอออนไลน์
‘เซ็นทรัลพัฒนา’ เพิ่มมาตรการเข้มจัด Family Zone รับการปลดล็อคระยะที่ 3
'เซ็นทรัล รีเทล' ซื้อหุ้นแฟมิลี่มาร์ทเต็ม 100% พร้อมพัฒนาโมเดลใหม่ รับ NOW NORMAL
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved