ICONCRAFT ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์งานคราฟต์ล้ำค่าจากช่างฝีมือไทย
19 Apr 2024

ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ณ ไอคอนสยาม ต้อนรับเทศกาลใหม่แห่งความสุข กับแคมเปญ "Journey of Thai Craft" ที่รวบรวมงานคราฟต์อันทรงคุณค่าจากช่างฝีมือทั่วไทย สะท้อนภูมิปัญญาท้องถิ่นผสมผสานกับดีไซน์ร่วมสมัยที่มีความหลากหลายจากแบรนด์ไทยทั่วประเทศ

พร้อมมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศิลปะและเชิดชูงานฝีมือของคนไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก ขอเสนอ 8 แบรนด์คราฟต์สุดฮิตในไอคอนคราฟต์ เริ่มต้นด้วยแบรนด์

“PAHKAHMAH” แบรนด์ที่ได้แรงบันดาลใจจากผ้าขาวม้า มาทำเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า ของที่ระลึก ของใช้ของตกแต่ง ฯลฯ พลิกโฉมผ้าขาวม้าไทยให้ดูทันสมัย และยังเน้นการสนับสนุนวัฒนธรรมการทอผ้าขาวม้าและช่วยเหลือชุมชน สืบสานวัฒนธรรมและผลิตภัณฑ์ไทยในระดับสากล

“ANUROJ” แบรนด์ที่หยิบเอาผ้าบาติกจากจังหวัดนราธิวาสมาใส่สีสันเป็นผลงานคราฟต์แฟชั่นแสนสดใสที่สวมใส่ได้ทุกวัน โดยจุดเด่นของทางแบรนด์คือการนำความคิดสร้างสรรค์มาผสมผสานกับผ้าไทยจากภาคใต้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง “ผ้าบาติก” (Batik) มาผ่านกระบวนการทำมือในทุกขั้นตอน ก่อนจะนำไปแต่งแต้มสีสันอันสดใสจากปลายพู่กัน เพื่อออกมาเป็นผลงานสุดคราฟต์ที่สะท้อนตัวตนผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

“FOLKCHARM” แบรนด์แฟชั่นที่นำเสนอผลิตภัณฑ์จากผ้าฝ้ายเข็นมือที่ผ่านกระบวนการย้อมสีด้วยสีธรรมชาติ ออกแบบในสไตล์มินิมอล ทางแบรนด์มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โดยสนับสนุนและช่วยเหลือกลุ่มผู้หญิงในชุมชนให้สามารถพัฒนาทักษะและนำพาไปสู่การมีรายได้ที่ยั่งยืน โดยมี ศิลปะและชุมชน เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ

“SALETE” แบรนด์กระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าทอมือ โดยทางแบรนด์ได้นำเอาวัสดุผ้าไทยมาผสมผสานกับหนังแท้ ออกมาเป็นผลงานคราฟต์ร่วมสมัยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน ความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การผลิตกระเป๋าที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังเน้นไปที่การสร้างสรรค์ศิลปะ ไม่แปลกใจเลยที่ "SALETE" ได้กลายเป็นสินค้าขายดีและได้รับความนิยมอย่างมากในโซนไอคอนคราฟต์ ด้วยความโดดเด่นในดีไซน์และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความหรูหรา และความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

“PAVA” ทุกใบเลือกใช้ผ้าไหมมัดหมี่จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง ที่ทอขึ้นโดยช่างชุมชนไทยนำมาคราฟต์อย่างประณีตเป็นกระเป๋า ด้วยกลิ่นอายโมเดิร์นด้วยการจับผ้าไทยแมตช์กับหนังแท้จากอิตาลี ผสานแรงบันดาลใจจากโลกแฟชั่นสมัยใหม่ มากกว่ากระเป๋าผ้าไหมมัดหมี่ใบสวย PAVA ยังเป็นกำลังหลักในการต่อยอดสืบสานภูมิปัญญาไทย ร่วมสร้างรายได้ให้กับช่างชุมชน

“Kram Koon” ที่แปรรูปผ้ามัดย้อมธรรมชาติ โดยกรรมวิธีสรรค์สร้างด้วยมือประดิษฐ์ จากช่างท้องถิ่นเมืองตรัง เน้นไปที่ความสร้างสรรค์และการรักษาศิลปะท้องถิ่นอย่างแท้จริง ด้วยความคิดสร้างสรรค์และการใช้วัสดุท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ทางแบรนด์มีความภูมิใจที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความเป็นไทยอย่างแท้จริง

“MUSEO” แบรนด์เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าไหมแท้ที่มีลวดลายดอกไม้ที่สดใส กับเนื้อผ้าที่มีความนุ่มเบาสบาย สามารถใส่ได้ทุกวัน ผ้าไหมยังมีคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้เหมาะสำหรับใส่ในสภาพอากาศร้อนๆ อีกด้วย นอกจากนี้ กระบวนการผลิตที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยังเป็นอีกจุดเด่น และช่วยสนับสนุนภูมิปัญญาท้องถิ่น

“GALERIE DE HIMMAPAN” เเบรนด์น้ำปรุงเป็นหนึ่งในตำรับเครื่องหอมไทยแต่โบราณ เป็นที่นิยมอย่างมากในวังหลวง ด้วยน้ำปรุงนั้นมีกลิ่นหอมรัญจวนใจ “น้ำปรุงตำรับหิมพานต์” เป็นน้ำปรุงที่ทางแบรนด์ได้คิดค้นสูตรและดัดแปลงจากตำรับไทยโบราณ เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณภาพเช่นใบเนียม ผิวมะกรูด ผิวส้มซ่า ล้วนคัดสรรมาอย่างดี กรรมวิธี และกระบวนการผลิต เริ่มตั้งแต่การสกัดใบเนียม จนถึงการปรุงกลิ่นให้ได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีหลากหลายกลิ่นให้เลือกอีกด้วย

มาร่วมสัมผัสแรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์ใหม่ๆ พร้อมทั้งสนับสนุนผลงานของช่างฝีมือมากความสามารถจากทั่วไทยได้ทุกวันที่โซนไอคอนคราฟต์ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับสมาชิก ONESIAM ช็อปสินค้าใน ICONCRAFT ครบ 2,500 บาท ขึ้นไป/ใบเสร็จ แลกรับถุงผ้า Patek Summer Breeze จำนวน 1 ใบมูลค่า 490 บาท (คละสี) ตั้งแต่วันนี้ - 6 พฤษภาคม 2567 ณ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1338 หรือ www.iconsiam.com และ Facebook : ICONSIAM หรือ ICONCRAFT

[อ่าน 992]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลุ่มวันสยาม เสริมสร้างความเป็นเลิศด้านการบริการ เปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ดีไซน์โดย POEM
สมาคมถ่ายภาพฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการ “ASEAN SX Photo Contest 2025”
ULife ฉลองครบรอบ 25 ปีแห่งความสำเร็จ
ก้าวสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนภายใต้ RS Group
ฮอนด้า รวมพลังสร้างพื้นที่สีเขียว ผ่านโครงการ ฮอนด้าปลูก “รักษ์” เพื่อโลก
“Chang Canvas” ชวนสัมผัสบรรยากาศเทศกาลเบียร์ระดับโลก “Oktoberfest” สไตล์เยอรมัน
LINE MAN Wongnai เผยยอดสั่ง “ข้าวแกง” ทะลุ 52 ล้านจาน 
ดัน Fast Food แบบไทยโกอินเตอร์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved