คิง เพาเวอร์ ร่วมฉลองชัย “จิ้งจอกสยาม” THE POWER OF POSSIBILITIES
13 May 2024

 

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมแสดงความยินดีกับ “สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้” ในการคว้าแชมป์เดอะ แชมเปียนชิพ ฤดูกาล 2023/24 สมัยที่ 8 สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ในการทำสถิติสูงสุดในประเทศอังกฤษ พร้อมเลื่อนชั้นกลับสู่พรีเมียร์ลีก ภายใน 1 ฤดูกาล ทีมแรกในรอบ 104 ปี ในการคว้าชัยชนะในแชมเปี้ยนลีกได้ถึง 32 นัด

สร้างปรากฎการณ์ “THE POWER OF POSSIBILITIES, THE POWER OF CHAMPIONS” ด้วยพลังแห่งความมุ่งมั่น และพลังแห่งความไม่ยอมแพ้ในการพัฒนาศักยภาพของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ สามารถสร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในฐานะสโมสรฟุตบอลทีมของคนไทย

 

 

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดเผยว่า “ขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่สู้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งฤดูกาล รวมพลังมุ่งมั่นตั้งใจ ความไม่ยอมแพ้ แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความเป็นไปได้ “THE POWER OF POSSIBILITIES, THE POWER OF CHAMPIONS” รวมถึงขอบคุณแรงเชียร์จากคนไทย ซึ่งเป็นแรงอันสำคัญในการสร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในฐานะ สโมสรฟุตบอลทีมของคนไทย”

นอกจากความสำเร็จในการแข่งขันแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการแนะนำประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ผ่านแชมป์เปี้ยนชิพลีก และพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก มีการถ่ายทอดสดกว่า 212 ประเทศ 643 ล้านครัวเรือน ผู้ชมทั่วโลกกว่า 4.7 พันล้านคน พร้อมทั้งยังต่อยอดด้วยการนำสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก

 

 

โดยล่าสุดในนัดปิดฤดูกาล 2023/24 ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ได้มีการนำเสื้อแจกเก็ต ผ้าย้อมคราม LCFC BAN KHAO TAO COLLECTION (แอลซีเอฟซี บ้านเขาเต่า คอลเลกชัน) มรดกภูมิปัญญาที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นของศูนย์หัตถกรรมทอผ้าบ้านเขาเต่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้นักเตะสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ใส่ลงสนามในช่วงพิธีเปิดการแข่งขันอีกด้วย

จากจุดเริ่มต้นในปี 2010 ในการเข้ามาบริหาร “เลสเตอร์ ซิตี้” สโมสรฟุตบอลระดับโลกของ “วิชัย ศรีวัฒนประภา” หนึ่งในสโมสรฟุตบอลอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน นับตั้งแต่วันนั้นคนไทยได้รู้จัก “เลสเตอร์ ซิตี้” ในนาม “จิ้งจอกสยาม” สโมสรฟุตบอลอังกฤษที่มีคนไทยเป็นเจ้าของ

 

 

ชัยชนะและความสำเร็จในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ความสำเร็จของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เท่านั้น แต่ยังเป็นความสำเร็จของสโมสรฟุตบอลทีมของคนไทย ความภูมิใจของประเทศไทย ตอกย้ำพลังแห่งความเชื่อมั่น “ทุกอย่าง เป็น ไป ได้” ที่ได้เปลี่ยนประวัติศาสตร์ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ไปตลอดกาล

[อ่าน 4,226]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“เบอร์เกอร์คิง” นำร่องบรรจุภัณฑ์ใหม่ในฟินแลนด์ ตอบโจทย์ Circular Economy 
Nvidia พุ่งทะลุ 3 ล้านล้าน แซงหน้า Apple และเป็นบริษัทจดทะเบียนใน กลต. มูลค่าสูงสุดในโลก
จีนเร่งพัฒนาหุ่นยนต์ โดยเลือกใช้ AI เพื่อแสดงสีหน้าได้เหมือนมนุษย์มากขึ้น
“สวนสัตว์ลอยฟ้า” เครื่องบินธีม Zootopia จาก China Eastern Airlines x Shanghai Disney Resort
Minor Hotels รุกหนัก วางแผนเพิ่มพอร์ตโฟลิโอ 36% ภายในสิ้นปี 2569

Tesla เตรียมปลดพนักงานกว่า 10% ท่ามกลางความท้าทายในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved