พฤกษา โฮลดิ้ง เน้นย้ำองค์กรแห่งความยั่งยืน จัดงาน ESG DAY 2024 ในธีม Everyone Matters
03 Oct 2024

 

พฤกษา โฮลดิ้ง มุ่งมั่นสู่ความเป็นองค์กรที่ยั่งยืน นำหลักการ ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล) มาผสานในการดำเนินธุรกิจอย่างครอบคลุม ล่าสุดจัดงานใหญ่ประจำปี ESG DAY 2024 : Everyone Matters ชูวัฒนธรรมองค์กรที่ให้ความสำคัญกับสิทธิของคนทุกคน และการต่อต้านการทุจริต เพื่อตอกย้ำให้พนักงานเข้าใจสิทธิและบทบาทความรับผิดชอบของตนเอง ของผู้อื่น และของสังคม สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความเสมอภาค และโปร่งใส มุ่งผลักดันความยั่งยืนทั้งด้านธุรกิจและสังคม

นำโดย ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริษัท อุเทน โลหชิตพิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากทุกสายธุรกิจในกลุ่มร่วมงาน ณ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก

 

 

งาน ESG DAY 2024 เป็น Hybrid Event ที่จัดขึ้นทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อสื่อสารถึงพนักงานทั้งหมดในกลุ่มพฤกษา ทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เฮลท์แคร์ อีคอมเมิร์ช ก่อสร้างและพรีคาสท์ จำนวนรวมกว่า 2,740 คน ภายในงานมีกิจกรรมที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการดำเนินงานตามหลัก ESG ที่แปลงจากนโยบายลงมาสู่แนวปฏิบัติจริงภายในองค์กร การตอบคำถามชิงรางวัลในบูธต่อต้านคอร์รัปชัน การจัดบอร์ดจากวัสดุรีไซเคิลให้พนักงานร่วมเสนอไอเดียการมีส่วนร่วมให้พฤกษาบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกร้อยละ 30 ในปี 2030

 

 

และบูธกิจกรรม “วนพลัสรีไซเคิล” ให้พนักงานนำขยะพลาสติกที่แห้งและสะอาด ประเภทขวดพลาสติก หรือ ฟิล์มและพลาสติกยืดได้ หรือ ขยะอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ขวดแก้ว มาแลกเพื่อเล่นกิจกรรม ซึ่งถือเป็นอีเวนท์ที่ให้พนักงานมีส่วนร่วมในการดำเนินธุรกิจด้วยแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่แท้จริง

พร้อมมีจัด Talk พิเศษ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานสำหรับพนักงานโดยเฉพาะ โดย ดีเจพี่อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในหัวข้องานนี้ต้องสตรอง "Club ESG Day" ตอน work life integration สร้างชัยชนะในงานและตนเองไปพร้อมกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมตามจรรยาบรรณธุรกิจ ที่พฤกษาให้ความสำคัญต่อการสร้าง mindset ให้การทำงานและการใช้ชีวิต สามารถชนะไปด้วยกันได้อย่างมีความสุข  พร้อมสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกและสร้างความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญให้กับองค์กรและสังคมส่วนรวม ส่งมอบคำว่า “อยู่ดี มีสุข” จากภายในสู่ภายนอก ได้จริง

[อ่าน 1,880]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Dr. Kaimook Clinic ชี้เทรนด์ศัลยกรรมมาแรง! “สมดุล ละมุนตา” เน้นความแลดูเป็นธรรมชาติ น้อยแต่มาก
เหตุผลที่ทำให้ HONOR Magic V5 เป็นมือถือจอพับที่บาง แข็งแรง และดีที่สุดในตลาด
จากบ้านสู่โลก: KTC FIT Talk 19 ผนึกพลังพันธมิตร ดันโซลูชันพลังงานสะอาด ลดคาร์บอน สู่เป้าหมาย Net Zero
LINE MAN Wongnai เข้าซื้อกิจการ JERA Cloud
 ขยายพรมแดนธุรกิจ สู่ธุรกิจความงามและสุขภาพ
KFC ประเทศไทย ฉลองเดือนเกิดผู้พัน เปิดตัวกล่องสุ่มลิมิเต็ด “เบบี้ แซนเดอร์ส คอลเลกชัน”

เซ็นทรัลพัฒนา คว้ารางวัลใหญ่ ASEAN Corporate Governance Scorecard ตอกย้ำองค์กรธรรมาภิบาลดีเด่น นักลงทุนเชื่อมั่น
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved