ไม่ใช่ว่าใครก็เข้าถึงได้ 'เนสท์เล่' แจกความสุขให้กลุ่มเปราะบาง
17 Oct 2024

 

ในโอกาสวันอาหารโลก หรือ World Food Day วันที่ 16 ตุลาคม “เนสท์เล่” จัดกิจกรรมพิเศษ “ไอศกรีมแสนอร่อย” แจกความสุขผ่านไอศกรีมสู่ชาวไทยมากกว่า 6 แสนคนใน 1,000 ชุมชน ครอบคลุมพื้นที่ 11 จังหวัด ตลอดทั้งเดือน

โดยร่วมมือกับมูลนิธิ SOS ซึ่งเป็นมูลนิธิกู้ภัยอาหารแห่งแรกของประเทศ เป็นพันธมิตรสำคัญของเนสท์เล่ในการส่งมอบอาหารถึงมือกลุ่มผู้ยากไร้และเปราะบางในชุมชน แจกไอศกรีมกว่า 718,000 สกู๊ป ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร, ชลบุรี, สมุทรปราการ, นนทบุรี, ปทุมธานี, นครปฐม, นครสวรรค์, เชียงใหม่, เพชรบุรี, ระยอง และประจวบคีรีขันธ์

รวมถึงมีกิจกรรมนำผู้บริหารและพนักงานจิตอาสาของเนสท์เล่ ไอศกรีม ลงพื้นที่แจกไอศกรีมด้วยตนเอง สะท้อนถึงวัฒนธรรมองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม และหลังจากเดือนนี้ เนสท์เล่จะยังเดินหน้าส่งต่อความสุขอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายปี รวมเป็นไอศกรีมทั้งหมด 1.11 ล้านสกู๊ป

 

 

“เพราะเราเชื่อว่าอาหารไม่ได้มีบทบาทเพียงแค่หล่อเลี้ยงร่างกาย แต่ยังสามารถช่วยสร้างความสุขใจ ตามแนวทางการกินอยู่อย่างสมดุล หรือ Balanced Diet ในกิจกรรมครั้งนี้ เราได้ชวนพนักงานจิตอาสามาร่วมส่งต่อความสุขด้วยการตักไอศกรีมเนสท์เล่แจกคนในชุมชนเพื่อสร้างรอยยิ้มและเติมเต็มความอิ่มทั้งทางร่างกายและจิตใจ” สลิลลา สีหพันธุ์ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าว

 

 

นอกจากนี้ เนสท์เล่ยังได้ลงนามบันทึกความเข้าใจกับมูลนิธิ SOS ในการส่งต่ออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ซึ่งที่ผ่านมา เนสท์เล่ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์เนสท์เล่หลากหลายชนิดแก่มูลนิธิ SOS เช่น เนสกาแฟพร้อมดื่ม เครื่องดื่มช็อกโกแล็ตมอลต์พร้อมดื่มตราไมโล เครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูปตราอิ่มดี และผลิตภัณฑ์อาหารเช้าซีเรียลของเนสท์เล่ เป็นต้น เป็นระยะเวลา 4 ปี

เทียบได้กับอาหาร 660,689 มื้อ รวมไปถึงลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการนำอาหารไปฝังกลบถึง 397,986 กิโลกรัม สะท้อนถึงคำมั่นสัญญาของเนสท์เล่ในการส่งมอบอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการพร้อมกับการฟื้นฟูดูแลสิ่งแวดล้อม หรือ Good for You, Good for the Planet

 

 

ธนาภรณ์ อ้อยอิสรานุกุล ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการประเทศไทย มูลนิธิ SOS หรือ Scholars of Sustenance Foundation เผยว่า มูลนิธิ SOS มีภารกิจหลักในการส่งเสริมระบบการกระจายอาหารในประเทศเพื่อลดการสูญเสียโดยไม่จำเป็น และสร้างความเท่าเทียมให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน โดยแจกจ่ายอาหารส่วนเกินคุณภาพสูงให้กับชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือในกรุงเทพมหานคร, ภูเก็ต, เชียงใหม่ และจังหวัดอื่นๆ รวมแล้วกว่า 10 ล้านกิโลกรัมหรือคิดเป็น 45 ล้านมื้อ ให้แก่ชุมชนต่างๆ มากกว่า 4,990 แห่ง

“การได้ร่วมมือกับเนสท์เล่ ประเทศไทย ในครั้งนี้ เปรียบเสมือนการผนึกกำลังทางอาหารเพื่อมอบให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน และเข้าไม่ถึงอาหารที่มีคุณภาพ”

 

 

ไอศกรีมคืออาหารสร้างสุขสำหรับใครหลายๆ คน แต่ความสุขนี้ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะกลุ่มผู้เปราะบางที่มีข้อจำกัดด้านทุนทรัพย์ เนสท์เล่หวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะได้สร้างความสุขใจด้วยรสชาติของความหวังและกำลังใจที่นอกเหนือจากความอิ่มท้อง ให้แก่คนไทยกว่า 650,000 คน

[อ่าน 1,498]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทีเส็บเปิดแผนขับเคลื่อน MICE ไทย 2569 ยกระดับจุดแข็งประเทศ สู่มาตรฐานยั่งยืน
"กรุงศรี" กางแผนปี 2569 ชูกลยุทธ์ ONE Krungsri ผนึกกำลังเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
"ท็อปส์" จับมือ "แฟร์ไพรซ์ กรุ๊ป" ยกอัตลักษณ์รสชาติจากสิงคโปร์สู่ครัวไทย
WellMi Thailand เปิดตัว “WellTime Deep” กำไลสุขภาพอัจฉริยะนวัตกรรมปี 2026
วางแผนวันนี้ เพื่อความมั่นคงของวันหน้า เมื่อการออมต้อง “คุ้ม” และชีวิตต้อง “อุ่นใจ” ไปพร้อมกัน
"การเคหะแห่งชาติ" ครบรอบ 53 ปี เดินหน้าแผนใหม่รับอนาคต
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved