"เอสซีจี" ให้บริการสุขาในงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”
11 Dec 2018

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” เพื่อพระราชทานความสุขแก่ประชาชน อีกทั้งทรงห่วงใยประชาชนที่มาเที่ยวงานให้ได้รับความสุข สะดวกสบาย ทำให้ “เอสซีจี” ได้รับโอกาสมีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน ด้วยการให้บริการห้องสุขาเพื่อประชาชน 4 จุด บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

โดยแบ่งเป็นสุขาหญิง 24 ห้อง สุขาชาย 11 ห้อง โถปัสสาวะ 29 โถ และสุขาสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ 6 ห้อง สามารถรองรับความต้องการใช้งานของประชาชนได้ประมาณ 25,000 คน ต่อวัน โดยสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. 

  • จุดที่ 1 บริเวณด้านข้างร้านโกลเด้น เพลซ (ใกล้สถานีน้ำมัน ปตท.) แบ่งเป็น สุขาหญิง 6 ห้อง สุขาชาย 2 ห้อง โถปัสสาวะ 5 โถ สุขาสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ 1 ห้อง
  • จุดที่ 2 บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักพระราชวัง (หลังเวทีการแสดงใหญ่) แบ่งเป็นสุขาหญิง 6 ห้อง สุขาชาย 3 ห้อง โถปัสสาวะ 8 โถ สุขาสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ 2 ห้อง
  • จุดที่ 3 บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักพระราชวัง (หลังเวทีการแสดงใหญ่) แบ่งเป็นสุขาหญิง 6 ห้อง สุขาชาย 3 ห้อง โถปัสสาวะ 8 โถ สุขาสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ 2 ห้อง
  • จุดที่ 4 บริเวณกองอำนวยการร่วม (ตรงข้ามธนาคาร TMB) สุขาหญิง 6 ห้อง สุขาชาย 3 ห้อง โถปัสสาวะชาย 8 โถ สุขาสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ 1 ห้อง 

สำหรับสุขาเพื่อประชาชนนี้ ได้รับการออกแบบเฉพาะกิจจากบริษัทในเครือเอสซีจี โดยใช้แนวคิด "เศรษฐกิจหมุนเวียน" (Circular Economy) ที่ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน เช่น การออกแบบสุขาให้มีความโปร่ง รับลมธรรมชาติ ทำให้อากาศหมุนเวียนถ่ายเทได้ดี พร้อมด้วยการติดตั้งอุปกรณ์แผงเซลล์แสงอาทิตย์ (Solar Module) ทั้งหมด 6 แผง ซึ่งสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ 1,680 วัตต์ และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 1,350 กิโลกรัมต่อปี

โดยสามารถนำพลังงานไฟฟ้ามาใช้กับหลอดไฟ พัดลม และพัดลมระบายอากาศภายในห้องน้ำได้ระหว่างวัน โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้ากระแสตรง นอกจากนั้น ยังใช้หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ประหยัดไฟ T5 รวมถึงการใช้สุขภัณฑ์รุ่นประหยัดน้ำ และก๊อกน้ำปิดเองอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้ใช้น้ำอย่างพอเพียง และรูปแบบภายนอกได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติด้วยสวนแนวตั้ง เพิ่มพื้นที่สีเขียวสวยงามสบายตา

เนื่องจากผู้มาร่วมงานอุ่นไอรักฯ มีความหลากหลายทั้งเพศและอายุ สุขาเพื่อประชาชนจึงได้แบ่งเป็นส่วนสุขาชาย สุขาหญิง สุขาสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ และเพิ่มความสะดวก และปลอดภัยในการใช้งาน ด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ราวจับ ราวทรงตัว ปุ่มสัญญาณขอความช่วยเหลือ และมีกระจกมุม 10 องศา เหมาะกับผู้ที่นั่งรถเข็น พร้อมทั้งยังมีการดูแลรักษาความสะอาดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย โดยสุขาดังกล่าวสามารถเคลื่อนย้ายโครงสร้างทั้งหมดไปติดตั้งในสถานที่อื่น ๆ ได้ เมื่อมีความจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายหรือเสร็จภารกิจการใช้งาน

[อ่าน 1,862]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“มัณฑนา มาร์เก็ตติ้ง” ในเครือ “บีเจซี” จับมือ “สมุนไพรวังพรม” ร่วมลงนามเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าต่อเนื่อง
MFEC คว้ารางวัล Huawei Cloud Outstanding Partner of the Year 2025
เจาะลึกแนวคิด Responsible AI ของทรู เมื่อ “ความพิถีพิถัน” คือหัวใจของ Data Privacy
CHAGEE บุก ICONSIAM เตรียมเปิดแฟลกชิปแห่งแรก ชวนลุ้น Meet-and-Greet ‘Bae In Hyuk’
ไอคอนสยาม ชวนฟังเสียงที่ดังที่สุดในความเงียบ ผ่านนิทรรศการ “The Loudest Silence”
Happitat ประกาศความสำเร็จ ปักหมุดแลนด์มาร์กใหม่เมษายนนี้!
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved