มอบผิวกระจ่างใสเป็นของขวัญปีใหม่ กับวิธีทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบ DIY
16 Dec 2018

ใกล้เทศกาลปีใหม่ หลายคนกำลังคิดหาของขวัญเพื่อมอบแด่คนสำคัญ “บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม” โดย “บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด” เชิญสมาชิกบัตรมาร่วมเวิร์กช็อป “Exclusive New Year Gift” เรียนรู้วิธีการทำผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค โฮมสปา แบบ DIY เพื่อมอบเป็นของขวัญแด่คนพิเศษกับผู้เชี่ยวชาญจากแบรนด์  “HARNN” ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

อภิรดี ธรรมสรณ์ Holistic Wellness Director จากแบรนด์ HARNN แนะนำเกี่ยวกับการทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายด้วยตนเองว่า “การดูแลผิวพรรณด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ นับเป็นการดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน เพราะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อผิว ถือเป็นการบำรุงให้ผิวได้ผ่อนคลาย ลดการรบกวนผิวด้วยสารเคมีที่เป็นอันตราย และช่วยกระตุ้นให้ผิวฟื้นฟูตัวเองได้ตามธรรมชาติ โดยเราสามารถทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น เกลือแช่ตัว สครับขัดผิว และครีมทาผิว ด้วยตนเองแบบง่ายๆ สำหรับใช้เอง หรือมอบเป็นของขวัญให้คนสนิท ด้วยส่วนผสมที่ปลอดภัย มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ และทำได้ไม่ยาก”

โดยผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดมีส่วนผสมและวิธีการทำ ดังนี้

เกลือแช่ตัว

ส่วนผสม (สำหรับขนาด 100 กรัม)

  • เกลือทะเลเกล็ดใหญ่ 40 กรัม
  • ดีเกลือ (Epsom Salt) 40 กรัม
  • กลีบกุหลาบแห้งออร์แกนิค 1 กรัม
  • น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ 10 หยด

วิธีทำ นำเกลือทะเลเกล็ดใหญ่มาบดพอหยาบเพื่อให้ละลายน้ำได้ดีขึ้น จากนั้นจึงเติมดีเกลือ และกลีบกุหลาบแห้ง จากนั้นหยดน้ำมันหอมระเหย แล้วผสมให้เข้ากัน และผสมทั้งหมดอีกครั้งบรรจุลงในภาชนะที่ต้องการและปิดฝาให้สนิทเพื่อกันความชื้นและคงกลิ่นหอมให้อยู่ได้นาน

สครับขัดผิวกาย

ส่วนผสม (สำหรับขนาด 50 กรัม)

  • น้ำตาลทรายออร์แกนิคแบบไม่ฟอกสี เกล็ดละเอียด 45 กรัม
  • ผงชาเขียวแท้ 1 ซอง
  • น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ 10 หยด
  • น้ำมันสกัดจากพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ นำน้ำตาลทรายเกล็ดละเอียดใส่ลงไปในภาชนะ จากนั้นผสมผงชาเขียวแล้วเติมน้ำมันเบสตามชอบ เช่น น้ำมันเมล็ดองุ่น, น้ำมันอัลมอนด์, น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันรำข้าว และเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นตามชอบ คนให้เข้ากัน บรรจุใส่ภาชนะตามชอบ

ครีมทาผิว

ส่วนผสม (ส่วนขนาด 50 มิลลิลิตร) 

  • น้ำแร่ธรรมชาติ 45 กรัม
  • น้ำมันเบส 5 กรัม
  • อิมัลซิฟายเออร์ 2 กรัม
  • น้ำมันหอมระเหย 10 หยด
  • วิตามินอี 5 หยด

วิธีทำ นำน้ำมันเบสผสมกับวิตามินอี จากนั้นผสมอิมัลซิฟายเออร์ คนให้เข้ากัน แล้วจึงค่อย ๆ เทส่วนผสมด้านบนลงในน้ำแร่ธรรมชาติ และคนจนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน และหยดน้ำมันหอมระเหยตามชอบ

ง่าย ๆ เพียงแค่นี้ เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกโฮมสปาเป็นของขวัญปีใหม่แบบไม่ซ้ำใคร ติดตามกิจกรรมดีๆ สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม รวมถึงโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ที่ www.krungsricard.com

[อ่าน 1,984]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไทยเดินหน้าพลิกโฉมกฎหมายดิจิทัลดันธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ 
สู่มาตรฐานสากลภายใต้กฎหมาย “UNCITRAL”
ไทยยูเนี่ยนปลุกพลังทุกภาคส่วน ร่วมดูแลมหาสมุทร เดินหน้า SeaChange® 2030
เซ็น กรุ๊ป เปิดตัวแบรนด์ใหม่ เขย่าตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย
“Trip.com” เปิดบ้าน “ศูนย์บริการลูกค้า” ในไทยครั้งแรก!
ไต้หวันเปิดตัวแคมเปญ “Go Healthy with Taiwan” เชิญชวนทั่วโลกผนึกกำลังสร้างสุขภาพที่ดีกว่าเดิม
เอเซอร์ สร้างห้อง “Predator Lab” ให้คณะมนุษยศาสตร์ฯ ม.ราชภัฏกาญจนบุรี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved