แวะเช็คอินเท่ๆ ชมวิวจุดที่อยู่เหนือสุดของดินแดนภาคอีสาน กับคนละเป็ก EP.45 - 46
25 Dec 2024

ถ้าพูดถึงจังหวัดในภาคอีสานที่เต็มไปด้วยสถานที่สุด unseen ขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ของประเทศที่มีความโดดเด่นไม่แพ้จังหวัดไหนเห็นทีจะหนีไม่พ้น 'บึงกาฬ' เมืองรองน้องใหม่สุดเขตแดนสยามฝั่งอีสานที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ทางด้านศิลปะวัฒนธรรม ที่เที่ยวทางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ที่ทำให้เราตื่นเต้นจนอยากไปสัมผัสและทำความรู้จักด้วยตัวเอง

 

วันนี้ คนละเป็ก EP 45 - 46 ทริปล่าสุด ในจังหวัดบึงกาฬ และแขกรับเชิญที่เข้าขาอีกหนึ่งท่าน  "พีท ทองเจือ" เป็นพี่ชายที่น่ารักของพี่เป็กเรา ในอีพีนี้ทั้งคู่จะพาย้อนความทรงจำช่วงสมัยที่พี่พีทช่วยกันทำธุรกิจที่ปังมากในสมัยหนึ่งและสถานที่เที่ยวในจังหวัดเล็กๆ ที่ไปแล้วจะร้องว้าว!

 

 

เริ่มต้นกันที่ น้ำตกถ้ำพระ หรือ น้ำตกถ้ำพระภูวัว ตั้งอยู่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่ไหลอยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ และด้วยความที่เป็นหินทรายแบบนี้ทำให้ลักษณะของน้ำตกมีความสวยงามแปลกตาไม่เหมือนที่ไหนๆ สำหรับสายถ่ายรูปแล้วนี่คือมุมอันซีนที่ห้ามพลาด

 

 

วัดเซกาเจติยาราม ถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและป่าอันอุดมสมบูรณ์ ถึงแม้ว่าวัดจะเป็นพระอารามหลวงและมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับผู้คนมากขึ้น แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นธรรมชาติ ยังคงมีความสงบร่มเย็นภายในต้นไม้ ป่า น้ำ และสัตว์ป่า อีกทั้งยังสวยงามประกอบไปด้วยศาสนสถานที่สำคัญและพิธีกรรมที่สำคัญต่างๆดังนี้ พระมหาธาตุติกะเจดีย์ เจดีย์ 3 องค์ สีขาว 3 องค์ สวยงามครับ ในวัดเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้าง

 

 

วัดป่าเมืองเหือง ขนานนามเป็น“นาคานคร”หรือ“เมืองพญานาค”มีพระพุทธรูปหน้าทอง โบสถ์ลงลักปิดทองสวยงามโดดเด่น เนื่องจากมีชายแดนติดกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวห่างกันเพียงแม่น้ำโขงกั้น ว่ากันว่าแม่น้ำโขงนี้เป็นที่อยู่อาศัยของพญานาคราช โดยในจังหวัดบึงกาฬ มีสถานที่สำคัญเกี่ยวกับพญานาคหลายแห่ง และที่นี่ก็เป็นอีกแห่งที่มีเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค

 

 

วัดภูทอก หรือ "วัดเจติยาคีรีวิหาร" ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม เหมาะแก่การบำเพ็ญธรรมของภิกษุ-สามเณรและพุทธศาสนิกชนทั่วไป มีความเงียบสงบ สวยงามด้วยธรรมชาติแวดล้อม แฝงไว้ซึ่งเสน่ห์ทางธรรม โดยมี "พระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ" เป็นผู้ก่อตั้ง วัดภูทอก อยู่ในอาณาเขตบ้านคำแคน ตำบลนาแสง อำเภอศรีวิไล ภูทอกมี 2 ลูก คือ ภูทอกใหญ่ และ ภูทอกน้อย

[อ่าน 13,229]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘โนบุ แบงค๊อก’ เปิดตัว ‘โนบุ บาร์’ ประสบการณ์ "Sound & Sensation" เหนือเส้นขอบฟ้ากรุงเทพฯ
La Fontana Bangkok เผยโฉม Cocktail Bar ใหม่ ถ่ายทอดเสน่ห์แห่งชายฝั่งอิตาลีสู่สุขุมวิท
ฮิลตัน เปิดตัว “Canopy Bangkok Sukhumvit นำแบรนด์ Canopy Hotels ปักหมุดแห่งแรกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Maguro Group ลงตลาดอาหารไทย เปิดตัวแบรนด์ "หลาย" อาหารอีสานร่วมสมัยรสชาติอีสานแท้ๆ
ททท. ผนึก TGN และ HUG เปิดตัว "The Bold Flavor | ตามรสสงขลา" ยกระดับสงขลาสู่จุดหมายท่องเที่ยวเชิงอาหาร เชื่อมตลาดอาเซียน
ฮ่องกง เปิดแคมเปญ “Only in Hong Kong” ชวนใช้ใจสัมผัสเสน่ห์ที่แท้จริง พบได้ที่ฮ่องกงที่เดียวเท่านั้น
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved