Galderma เขย่าตลาด Aesthetic ด้วยนวัตกรรมความงามระดับไฮเอนด์
07 Feb 2019
 
บริษัทกัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัดโดย ธวัชชัย บุญทวีกิจ ผู้จัดการใหญ่และเภสัชกร พิรพัฒน์ ศรีวัฒนวงศ์ ผู้อำนวยการหน่วยธุรกิจความงามให้ข้อมูลอย่างน่าตื่นเต้นว่าการเติบโตของธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงาม ถ้าวัดจากตลาดระดับโลกมีมูลค่ามากกว่า 900,000 ล้านบาท ตลาดอาเซียนมีมูลค่ามากถึง 500,000 ล้านบาท และในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึง 250,000 ล้านบาท
 
โดยมีอัตราเติบโตต่อเนื่อง 15-20% ทุกปี เฉพาะตลาดคลินิกความงาม มีมูลค่ามากกว่า 30,000 ล้านบาทโดยยังสามารถย่อยเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทของสารลดเลือนริ้วรอย และผลิตภัณฑ์ด้านสารเติมเต็ม โดยผลิตภัณฑ์ของกัลเดอร์มา จัดอยู่ในกลุ่มตลาดพรีเมี่ยมเนื่องจากผลิตภัณฑ์เน้นคุณภาพเป็นหลัก ราคาก็สูงขึ้นตามไปด้วย
 
ธวัชชัย บุญทวีกิจ กล่าวว่า"อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า “กัลเดอร์มา” ถือเป็นบริษัทที่ทั่วโลกให้การยอมรับและทุกคนต่างมั่นใจในคุณภาพที่โดดเด่น และกัลเดอร์มาเองมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักและใช้กันอย่างแพร่หลาย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สารเติมเต็ม Hyaluronic filler แบรนด์ NASHA technology โดยเป็นแบรนด์ที่แพทย์ความงามโหวตให้เป็นอันดับ 1 ของสารเติมเต็มริ้วรอยในการสำรวจกลุ่มแพทย์ความงาม (Jan, 2019; internal research data)โดยเหตุผลที่แพทย์ความงามเลือกใช้เพราะมีความเป็นธรรมชาติและความปลอดภัยสูงและยังมีจำนวนผู้ใช้มากที่สุดในโลกคือ มากกว่า 30 ล้านทรีตเมนต์ทั่วโลก“
 
 
เภสัชกร พิรพัฒน์ ศรีวัฒนวงศ์ ผู้อำนวยการธุรกิจความงาม กล่าวว่า“หลังจากที่กัลเดอร์มาได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็วและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะ NASHA และ OBT สารเติมเต็มระดับ prestige ที่มีความปลอดภัยสูงและก่อให้เกิดการแพ้น้อยกว่า 1% โดยมีรายงานทางการแพทย์จากแพทย์ทั่วโลก (internal recorded safety data)
 
ปี 2019 Galderma วางแผนรุกตลาดขยายฐาน ดันนวัตกรรมความงามระดับไฮเอนด์รวบตลาด Aesthetic 
 
“บริษัทแผนต่อเนื่องบุกตลาดความงามที่ดุเดือด โดยจะมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นความภาคภูมิใจและเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของพรีเมี่ยมอีกเช่นกัน นั่นคือ สารลดเลือนริ้วรอยตัวใหม่ ABO Active Lift Toxin ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ความงามและความคึกคักในตลาดความงามที่กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดโดยเฉพาะตลาดบน” ผลิตภัณฑ์สารลดเลือนริ้วรอย (ABO Active Lift Toxin) ที่มีความพิเศษต่างจากตัวอื่นๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นที่ยอมรับของแพทย์ผิวหนังของอเมริกาและยุโรป เป็นที่นิยมในหมู่นักแสดงและนางแบบเพราะจะให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ดวงตาและรอยยิ้มไม่แข็งเกร็งเหมือน toxin แบรนด์อื่นๆ
 
จึงเป็นที่มาของเทคนิคทางการแพทย์ที่กัลเดอร์มาจะใช้รุกตลาดของคลินิกเพื่อส่งผ่านไปยังผู้บริโภคคือ ABO Active Lift Treatment ซึ่งคุณสมบัติที่เหนือชั้นของเทคนิคนี้ คือ ไม่เพียงลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปทรง หรือลดขนาดกรามของใบหน้าเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวจะกระชับในทันทีและยาวนานถึง 4-6 เดือนในการฉีดแต่ละครั้งซึ่งมีงานวิจัยทางการแพทย์ว่ามีการตื่นตัวของเซลล์ที่สร้างคอลลาเจนของผิวหนังภายใน 10 ชั่วโมงหลังจากฉีด ABO Active Lift Toxin“ เภสัชกร พิรพัฒน์ กล่าว
 
 
กัลเดอร์มา ต่อยอดผลิตภัณฑ์เปิดตัว GAIN (Galderma Aesthetic Injection Network) เป็น Aesthetic knowledge hub เพื่อพัฒนาทักษะของแพทย์ทางด้านความงาม 
 
นอกจากนี้ บริษัทยังให้การสนับสนุนการเรื่องการค้นคว้าวิจัยทางการแพทย์เพื่อองค์ความรู้ใหม่และความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยเภสัชกร พิรพัฒน์ กล่าวว่า กัลเดอร์มาได้ให้การสนับสนุนเรื่องการวิจัยทางการแพทย์โดยจะร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ในการทำวิจัยด้านสารลดเลือนริ้วรอยและด้านผลลัพธ์ทางความงามต่างๆ
 
“นอกจากนี้เรายังได้รับความร่วมมือในการเรียนการสอนเทคนิคต่างๆ ให้กับแพทย์ด้านความงามเพื่อ ยกระดับความรู้ความสามารถทักษะด้านการรักษาและปรับปรุงรูปหน้าของคนไทย โดยที่ผ่านมาเราได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกจากต่างประเทศ ทั้งยุโรปและเอเชีย ทั้งนี้ เพราะนวัตกรรมและเทคนิคทางการแพทย์ต้องมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา กัลป์เดอร์มาจำเป็นต้องให้ความรู้ใหม่ๆ เสมอ”
 
และปี 2019 จะมีการเปิดตัว GAIN (Galderma Aesthetic Injection Network) ซึ่งเป็นการรวมตัวของแพทย์ความงามที่มีความสามารถของกัลเดอร์มาใช้ในการสอนเทคนิคการรักษาและปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้กับแพทย์รุ่นใหม่ๆโดยมีการวางโครงสร้างหลักสูตรที่มีมาตรฐานและเป็นหลักสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวให้ผู้เรียนสามารถนำไปปรับใช้หรือไปพัฒนาทักษะการดูแลความงามของคนไข้ได้
 
 
“เราจะมีงานเปิดตัว ABO Active Lift Toxin เป็นพิเศษกับ Top 100 คลินิกความงามชั้นนำในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ที่โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok พร้อมกับร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาลในการจัดเทรนนิ่งเทคนิคการฉีดสารลดเลือนริ้วรอยตัวนี้ให้กับแพทย์ความงามมากกว่า 400 ท่านทั่วประเทศในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยทางกัลเดอร์มาเองได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ทั้งสวีเดนและสิงคโปร์มาร่วมให้สอนและแนะนำกับแพทย์ไทยด้วย” เภสัชกร พิรพัฒน์ กล่าวปิดท้าย
[อ่าน 2,698]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โอกิลวี่ ประเทศไทย TOP 3 เอเจนซี่ที่มีผลงานสร้างสรรค์ที่สุดจาก Cannes Lions 2020
ปลดล็อคการค้าอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนสอดรับวิถี “New Normal”
Don't Do It. ปล่อยแคมเปญร่วมสู้ 'เหยียดผิว'
อาลีบาบา สนับสนุนการต่อสู้โควิด-19 ทั่วโลกแล้วถึง 3,400 ล้านหยวน
ปิดตำนาน 'เจ้าพ่อคาสิโน Stanley Ho' สิ้นลมวัย 98
เปิดตัว HUAWEI CLOUD Stack ให้บริการคลาวด์เสริมแกร่งองค์กรรัฐและเอกชน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved