“เป๊ปซี่กลิ่นราสเบอร์รี” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่–รักสุขภาพ รับตลาดชูการ์ฟรีโตกว่า 50%
07 Mar 2019

“เป๊ปซี่” โดย บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่เขย่าตลาดเครื่องดื่ม 0 แคลอรี เอาใจคนรักสุขภาพด้วยการเปิดตัว “เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอร์รี” ครั้งแรกของประเทศไทย กับเครื่องดื่มเป๊ปซี่ในสูตรไร้น้ำตาลที่ผสานความหอมสดชื่นจากกลิ่นราสเบอร์รีอย่างลงตัว รับตลาดซูการ์ฟรีเติบโตต่อเนื่องกว่า 50% เล็งชิงส่วนแบ่งการตลาด พร้อมตั้งเป้าสร้างการเติบโตของพอร์ตโฟลิโอเครื่องดื่มในกลุ่มนี้แบบก้าวกระโดด

ลัดดาวรรณ เลิศวศิน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด เครื่องดื่มเป๊ปซี่ บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด กล่าวว่า สำหรับในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ นอกจากเป๊ปซี่จะส่งแคมเปญใหญ่ ‘เป๊ปซี่ซ่า...สุดทุกดนตรี’ เพื่อต้อนรับหน้าขายในช่วงซัมเมอร์แล้ว เรายังตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มชูการ์ฟรี (Sugar-free) หรือเครื่องดื่มน้ำอัดลมปราศจากน้ำตาลที่มาพร้อมกลิ่นราสเบอร์รีกับ ‘เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอร์รี’ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการส่งนวัตกรรมใหม่ที่เป็นน้ำอัดลมเพื่อเจาะตลาดนี้ ตอบรับเทรนด์ของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ใส่ใจผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพและหันหาให้ความนิยมกับเครื่องดื่มกลุ่มนี้มากขึ้น

ในปี 2561 ที่ผ่านมา ตลาดเครื่องดื่มโคล่าในกลุ่มปราศจากน้ำตาลมีมูลค่าสูงถึง 1.8 พันล้านบาท โดยมีอัตราการเติบโตที่สูง 54% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า อันเป็นผลมาจากการรุกทำตลาดของผู้เล่นหลักเพื่อตอบสนองเทรนด์ของผู้บริโภคและขานรับต่อนโยบายของรัฐบาลในด้านการส่งเสริมทางเลือกเพื่อสุขภาพ โดยเป๊ปซี่เองได้ส่งแคมเปญการตลาดสำหรับเครื่องดื่มเป๊ปซี่แม็กเทสต์มาสร้างสีสันให้กับตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง โดยชูจุดขาย “อร่อยซ่าเต็มที่...ไม่มีน้ำตาล” พร้อมจัดเต็มด้วยสื่อและกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา ทั้งยังได้ออกภาพยนตร์โฆษณาเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ ควบคู่ไปกับการแจกสินค้าทดลองชิม เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่หันมาลองเครื่องดื่มโคล่าแบบปราศจากน้ำตาลมากขึ้น

 สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอร์รีในประเทศไทยครั้งนี้ ถือเป็นประเทศที่สองในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หลังประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศออสเตรเลียเมื่อปีที่แล้ว มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 245 มล.ในรูปแบบสลิมแคน และขนาด 440 มล. ในขวดพีอีที โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และทยอยกระจายสินค้าไปยังช่องทางต่างๆ ทั้งร้านค้าปลีก-ส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

“หลังเปิดตัวเป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอร์รีได้เพียงไม่ถึงเดือน เราได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค ซึ่งถูกใจในรสชาติที่มาพร้อมความอร่อยซ่าและที่สำคัญคือไม่มีน้ำตาล ทั้งนี้ เรามั่นใจว่าการเปิดตัวสินค้าใหม่ในครั้งนี้จะช่วยขยายตลาดให้เครื่องดื่มปราศจากน้ำตาลสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องแบบดับเบิล  จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนประมาณ 5% ของตลาดรวม ให้กลายเป็น 10% ได้ภายในปีนี้”

ในด้านการตลาด เป๊ปซี่ เตรียมจัดเต็มกิจกรรมการตลาดแบบอะโบฟเดอะไลน์ เพื่อโปรโมตเป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอร์รีให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้างในช่วงครึ่งปีแรก โดยส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่ได้ “ต้าเหนิง – กัญญาวีร์ สองเมือง” นักแสดงวัยรุ่น มาร่วมเป็นพรีเซนเตอร์ในแคมเปญนี้ นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมบีโลว์เดอะไลน์ ทั้งการแจกสินค้าทดลองชิมเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 500,000 คน และการสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้บริโภคผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัสในกิจกรรม “Pepsi Max Taste Raspberry Sensory Experience” ณ ลานเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ระหว่างวันที่ 12 – 18 มีนาคมนี้

 

[อ่าน 427]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจนเนอรัล มอเตอร์ส จะยุติการจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2563
สิงห์ เอสเตท ดึงอเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมโปรเจ็ครักษ์โลก SeaYouTomorrowCamp
เอสซีจี จับมือ มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ สสน. และ สยามคูโบต้า ร่วมแก้ปัญหาภัยแล้ง
LPN Wisdom คาดการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2563
สตีเบล เอลทรอน นำเทรนด์รักษ์โลกแปลงโฉมขยะพลาสติกให้เป็นกล่องใส่ของอเนกประสงค์
เจมาร์ท โมบาย สานต่อ Jaymart We Care ฉลองเปิด Jaymart ioT แฟชั่นไอส์แลนด์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved