เอปสันเดินหน้าสานต่อพันธกิจด้านความยั่งยืน บริจาคสนับสนุน 3 องค์กรเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
06 May 2025

 

บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้ายกระดับบทบาทในการสร้างสรรค์สังคมที่ยั่งยืนผ่านการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ภายใต้แนวคิด “Sustainability” โดยล่าสุดได้มอบการสนับสนุนให้กับ 3 องค์กรที่มีบทบาทสำคัญด้านสังคม สิ่งแวดล้อม และการศึกษา

 

กิจกรรมแรก เอปสันได้นำสิ่งของที่ได้รับการบริจาคสิ่งของที่ยังอยู่ในสภาพดี จากพนักงานเอปสัน รวมถึงผู้ที่ทำงานที่อาคารปัน ซึ่งรวบรวมผ่านกิจกรรม “You Share, We Change ปีที่ 2” มอบให้แก่ มูลนิธิกระจกเงา เพื่อส่งต่อให้เกิดการใช้งานต่อไป ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ลด ปริมาณขยะ และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

ในกิจกรรมที่สอง เอปสันได้ร่วมสนับสนุนเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อสนับสนุนกิจกรรม Caps Fair 2025 ฝาแปลงร่าง ซึ่งจัดโดยพรีเชียสพลาสติกแบงค็อก (Precious Plastic Bangkok) ภายใต้มูลนิธิโลกสีเขียว พรีเชียสพลาสติกแบงค็อก เป็นองค์กรที่ทำงานร่วมกับชุมชม โรงเรียน และมหาวิทยาลัย  เพื่อรวบรวมขยะพลาสติกและนำมารีไซเคิลให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอปสันในการสนับสนุนการลดการใช้พลาสติกและส่งเสริมระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy)

 

 

สำหรับกิจกรรมสุดท้าย เอปสันยังได้มอบทุนการศึกษา จำนวน 125,000 บาทให้แก่นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญในการดูแลสุขภาพของประชาชน

ทั้งสามกิจกรรมนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอปสันในการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในระยะยาว

[อ่าน 1,596]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
EVE’S เปิดโรงงานแห่งที่ 3 ชูโมเดล “NO MARKETING, MORE SKIN” ดันสกินแคร์ไทยสู่เวทีโลกด้วยงานวิจัยและคุณภาพที่พิสูจน์ได้
วิริยะประกันภัย เปิดจุดบริการใหม่กลางเมืองเชียงใหม่ ต่อภาษี–ต่อประกันรถยนต์ รอรับได้ทันที ทุกวันไม่มีวันหยุด
EECO ผนึกทีเส็บ ดันไมซ์เร่งเครื่องลงทุน EEC ปั้นศูนย์กลางเศรษฐกิจอนาคต ควบคู่สร้างรายได้ชุมชน
“เวียตเจ็ทไทยแลนด์” ดึง “พ่อเอ๊ะ - ต้าวหยอง - ท็อป นรากร” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ ส่งเสริมวัฒนธรรม สร้างสีสันท่องเที่ยวในประเทศ
"ทรูคอฟฟี่" และ "ทรูปลูกปัญญา" ผนึก Artstory by Autistic Thai มอบประสบการณ์ “Workshop ฮีลใจกับศิลปินออทิสติก”
VML Thailand คว้า Gold Lions แรกของไทย จาก Cannes Lions 2026 หมวด Creative B2B
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved