บอก “รัก” สัตว์เลี้ยงอย่างไร?
18 Apr 2019

“สัตว์เลี้ยง” เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนในยุคปัจจุบันมากขึ้น เพราะช่วยคลายความเหงา สร้างรอยยิ้ม การใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงจะช่วยเพิ่มระดับ Oxytocin ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความผูกพัน เหมือนกับเราได้ดูแลและเอาใจใส่ใครสักคนทำให้เกิดความรัก

แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าการแสดงความรักของคุณส่งถึงเจ้าสัตว์เลี้ยง เพราะสัตว์แต่ละประเภทไม่ว่าจะเป็น น้องหมา น้องแมว นก หนู นั้น มีประสาทการรับรู้ที่แตกต่างกัน มาดูกันว่าคนเลี้ยงอย่างเรา สามารถใช้วิธีบอกรักสัตว์เลี้ยงให้รับรู้สิ่งที่เราสื่อสารออกไปได้ด้วยวิธีใดบ้าง

บอกรักฉบับมะหมา

แท้จริงแล้วการบอกรักน้องหมา ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณให้ความอบอุ่นกับเขาด้วยการกอดและการลูบหัวเขา เล่นกับเขาบ่อยๆ ให้เขารู้สึกว่าเขายังมีความหมายกับคุณ และเมื่อเขาทำตัวน่ารักควรให้ขนม หรือของโปรดของเขาเพื่อเป็นการให้รางวัลตอบแทนความดี หมั่นใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกับเขา เช่น เดินเล่นนอกบ้าน พาอาบน้ำ ไปเที่ยวกับคุณบ้างเมื่อมีโอกาส เพียงเท่านี้น้องหมาก็ดีใจสุดๆ แล้ว ส่วนพฤติกรรมของน้องหมาที่แสดงออกถึงความรักเจ้าของแบบสุดๆ โดยพวกเขาจะพยายามเสนอหน้า มาคลอเคลีย ตามติดเจ้าของไปในทุกๆ ที่

ทาสบอกรักเจ้านายแมวเหมียว

การบอกรักน้องแมวจะมีความคล้ายกับน้องหมาอยู่บ้าง แต่ถ้าจะให้กอดรัดฟัดหวี่ยงแบบน้องหมาเกรงว่าเจ้านายของทาสคงจะออกอาการสะบัดหางไปมาเป็นแน่ เพราะด้วยนิสัยของแมวแล้วเขามักจะชอบความสงบ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเข้าไปประชิดตัว เขาจะรู้สึกว่ากำลังถูกคุกคาม หากอดใจไม่ไหวจริง ๆ แนะนำทาสลองค่อยๆ อุ้มเบาๆ แล้วกอดพอให้ชื่นใจ การเกาคาง หรือการลูบหัว จะสังเกตได้จากสีหน้าของน้องเหมียวที่เคลิบเคลิ้ม ออดอ้อนจนน่าหมั่นเขี้ยว ยิ่งเวลาที่ทาสอย่างเรามีขนมติดไม้ติดมือมาล่ะก็ คลอเคลียไม่ไปไหนเลยล่ะ

รักนะจิ๊บ ๆ กับเจ้านกน้อย

หลายๆ บ้าน เริ่มนิยมเลี้ยงนกมากขึ้น แม้วิธีการเลี้ยงจะไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ๆ แต่เมื่อรักแล้ว จะให้เลิกรักได้อย่างไร การบอกรักสำหรับนก ไม่ยุ่งยาก หรือมีพิธีอะไรมากเพียงแค่คุณใส่ใจดูแลเขา ให้น้ำให้อาหารเป็นเวลา ป้อนขนมบ้างในบางครั้งให้เขาได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ หรือผลไม้ที่เขาชอบ รวมถึงการตกแต่งกรงด้วยชิงช้าเพื่อสร้างความสนุกคลายความน่าเบื่อให้กับเขาได้ และถ้าหากคุณมีเวลาลองพูดคุยกับเขาทุกวัน ให้เขาได้คุ้นชินกับเสียงของคุณ เพียงเท่านี้ก็เป็นการมอบความรักให้กันและกันแล้ว

พี่รัก “หนู” นะ

หนูที่ว่านี้ไม่ใช่หนูที่ไหน แต่เป็นเจ้าหนูแฮมสเตอร์ที่มีความน่ารักไม่แพ้สัตว์เลี้ยงตัวอื่นเลย สำหรับวิธีบอกรักเจ้าหนูน้อยของเรา เจ้าของอาจต้องมีตัวช่วย อย่างเช่น การตกแต่งสร้างพื้นที่เล็กๆ ให้เจ้าหนู ด้วยการเพิ่มของเล่นในบ้านของเขา โดยปกติแล้วผู้เลี้ยงมักจะมีกรงสำหรับเจ้าหนู แต่ถ้าจะให้เจ้าหนูแฮปปี้สุดๆ ละก็ ต้องใช้ตัวช่วย เช่น วงล้อสุดหรรษาที่จะทำให้เขาได้เพลิดเพลินในกรงอย่างมีความสุข หรือจะเอาใจเขาด้วยการป้อนเมล็ดทานตะวันของโปรดของเจ้าแฮมสเตอร์ก็จะดีไม่ใช่น้อย เคล็ดลับง่ายๆ ที่คนเลี้ยงชื่นใจ เจ้าหนูก็ปลื้มใจเช่นกัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก เตรียมตัวให้พร้อม แล้วพาน้อง ๆ มาเดินช้อปกันได้อย่างจุใจและพบปะกลุ่มเพื่อนคนรักสัตว์กันได้ที่งาน “Pet Expo Thailand 2019” งานเพื่อคนเลี้ยงและสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุด รวบรวมสินค้าและบริการกว่า 300 บูธ อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ เวชภัณฑ์ อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์บำรุงขน เสื้อผ้า เครื่องประดับสัตว์เลี้ยง อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง อุปกรณ์พัฒนาทักษะ

โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 ณ ฮอลล์ EH105,EH107 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.petexpothailand.net หรือเฟซบุ๊ก PetExpoClub

[อ่าน 1,193]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Kantar เผยอันดับแบรนด์ที่ผู้บริโภคเลือกซื้อ ‘มากที่สุดในโลก’
ยุควิกฤตโควิด-19 ทำข่าวแบบมีระยะห่างไม่ใช่ปัญหา ออนไลน์-ร่วมไลฟ์สตรีมมิ่งคึกคัก
NocNoc.com เปิดสถิติช่วง Work From Home ช้อปปิ้งออนไลน์คึกคักสวนกระแส
ภาคธุรกิจและการจ้างงานไทยจะฟื้นอย่างไร... หลังคลายล็อกดาวน์โควิด-19
แนะ 5 กลยุทธ์พลิกธุรกิจรายเล็ก เอาชนะวิกฤติโควิด-19 (COVID-19)
Kantar เผย 3S กลยุทธ์สำหรับแบรนด์ FMCG ในประเทศไทย เพื่อต่อสู้กับ Covid-19
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved