เหตุผลดีๆ ที่ต้องทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลทุกครั้งที่เดินทาง
30 Apr 2019

ก่อนออกเดินทาง ส่วนใหญ่เมื่อได้ช่วงเวลาเดินทางที่แน่นอนแล้ว เรามักจะเลือกจุดหมายปลายทางเป็นอันดับแรก ตามด้วยการจองตั๋วเครื่องบิน ว่าจะบินสายการบินอะไร เวลาไหน ต่อด้วยโรงแรมว่าจะพักที่ไหนดี

ซึ่งเราให้ความสำคัญกับสองเรื่องนี้มาก รองลงมาที่เราใส่ใจและให้เวลากับมันมากก็คือ ที่เที่ยว ที่กิน และกิจกรรมต่าง ๆ วางแผนกันแบบละเอียดยิบ และพร้อมที่จะจับจ่ายแบบเต็มที่

แต่ยังมีสิ่งสำคัญมากที่นักเดินทางหลายคนมักจะหลงลืมกันหรือเพิกเฉยไปเลยก็คือ "การทำประกันอุบัติเหตุก่อนการเดินทาง"

โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในประเทศไทยหรือทำงานที่ต้องเดินทางบ่อยๆ เราสามารถทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลแบบรายปีไว้เลย (Personal : PA) เนื่องจากไม่เห็นถึงความจำเป็น หรือเห็นว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่งอกขึ้นมาโดยเปล่าประโยชน์ ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงมันคือความอุ่นใจในทุกนาที

อย่าให้คุณต้องพบกับสารพันปัญหาที่จะถาโถมเข้ามาเพียงความเชื่อที่ว่า "ไม่มีอะไรหรอก" หรือ "ไม่เป็นไรหรอก" หรือ "ไปเที่ยวแป๊บเดียว ไม่กี่วันเอง" เพราะหากเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน หรือการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน นั่นคือหายนะ ที่จะทำให้ทริปคุณล่ม และทำให้คุณต้องควักเนื้อเพื่อเสียเงินรักษาตัว

ลองคิดูสิว่า "ทริปก็พัง ตังค์ก็ต้องจ่ายเพิ่ม” จะทำให้คุณรู้สึกเซ็งแค่ไหน เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงินไม่ใช่น้อย เผลอๆ สิ้นเนื้อประดาตัวกับค่ารักษาพยาบาลที่แพงหูฉี่ แถมต้องขาดรายได้จากการทำงานอีกต่างหาก และที่ลุกลามไปกว่านั้นก็คือ ไม่ใช่คุณคนเดียวที่ต้องเดือดร้อน เพราะคนที่รักและครอบครัวก็พลอยจะตกระกำลำบากตามไปด้วย

ยิ่งเดินทางไปต่างบ้านต่างเมือง อะไรก็ไม่สะดวกเหมือนอยู่บ้านเรา เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้นมา จะวุ่นวายไปกันใหญ่ ค่ารักษาพยาบาลก็สูงอีกต่างหาก ยิ่งถ้าต้องผ่าตัดขึ้นมาในบางประเทศอย่างญี่ปุ่นหรือสหรัฐอเมริกา อาจจะต้องเสียเงินถึงหลักล้านบาท!!

ถามตัวเองดูว่าถ้าต้องจ่ายแพงขนาดนั้นไหวไหม?

ดังนั้นเชื่อเถอะว่า การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลไว้นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรก เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับเราได้ทุกเมื่อ ทั้งบนท้องถนน และแม้กระทั่งภายในบ้าน สถานที่ที่เราคิดว่าปลอดภัยที่สุด เพื่อให้ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ

แล้วถ้าถามว่าจะเลือกให้ความไว้วางใจประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลของบริษัทไหนดี คำตอบคือให้ศึกษาสิทธิประโยชน์ ผลประโยชน์ และความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจากกรมธรรม์นั้นๆ โดยละเอียด แต่ตัวเลือกที่น่าสนใจ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยและมาแรงในขณะนี้คือ "พีเอ อุ่นใจรัก" แบบประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) ตัวใหม่จากบริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ บีแอลเอ ที่มอบความคุ้มครองอุบัติเหตุหลัก พร้อมความคุ้มครองเพิ่มเติมที่ให้สิทธิประโยชน์กับคุณมากกว่า เพื่อให้คุณอุ่นใจไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเวลาใดก็ตาม

ไม่ว่าจะเป็นกรณีอุบัติเหตุในวันหยุดนักขัตฤกษ์ รับความคุ้มครองและผลประโยชน์สูงสุด 3 เท่า (ขึ้นอยู่กับกรณีที่เกิด) คุ้มครองกระดูกแตกหัก ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และอาการบาดเจ็บภายใน ค่าชดเชยรายได้กรณีเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล แอดมิทได้แบบสบายใจ ไร้กังวล

พร้อมทั้งความคุ้มครองการเสียชีวิต ค่าปลงศพ การสูญเสียอวัยวะหรือสายตา การทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง การถูกฆาตกรรมหรือลอบทำร้าย การเสียชีวิตจากการขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ ค่ารักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง ทั้งยังมอบคุ้มครองอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมง ทุกพื้นที่ทั่วโลก เรียกว่ากรมธรรม์เดียวครบ

ทั้งหมดนี้จ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นวันละ 8 บาท ซึ่งราคาพอๆ กับน้ำดื่มขวดเดียว หรือเริ่มต้นปีละ 2,888 บาทเท่านั้น แทนที่จะต้อง "เสียน้อยเสียมาก เสียยากเสียง่าย" ก็เสียน้อยแบบง่ายๆ แต่ให้ความคุ้มครองเรื่องยากๆ ได้แบบครอบคลุมจะดีกว่า

"พีเอ อุ่นใจรัก" สมัครง่ายเพราะไม่ต้องตรวจสุขภาพแต่อย่างใด และยังชำระเบี้ยประกันภัยได้สะดวกสบายผ่านบัตรเครดิต แถมเบี้ยประกันภัยสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้ตามที่กรมสรรพากรกำหนดอีกต่างหาก นอกจากนี้สิทธิประโยชน์เด่นคือ อายุรับประกันภัยตั้งแต่แรกเกิดถึง 65 ปี ต่ออายุได้สูงสุดถึงอายุ 70 ปี

ดีงามและให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ เชื่อว่าผู้บริโภคที่ฉลาดเลือกแบบเราๆ ต้องสนใจอย่างแน่นอน สามารถติดต่อตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินของกรุงเทพประกันชีวิต 02-777-8888 หรือดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ www.bangkoklife.com, เฟซบุ๊ก Bangkoklife หรือไลน์ออฟฟิเชียล @BangkokLifeAssurance

[อ่าน 869]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดินเนอร์รสเลิศในค่ำคืนอันแสนประทับใจ โดยสุดยอดเชฟรับเชิญจากอาคีรา เเบค สิงคโปร์
Jewelry Online Shopping with “Buy with Confidence”
สัมผัสประสบการณ์รสชาติผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรมกับ “ออสเตรเลียน เฟสติวัล”
“โฮว ยู” มนต์เสน่ห์แห่งรสชาติอาหารญี่ปุ่นขนานแท้
“ชาบู สไมล์” ชูบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม ไม่จำกัดเวลา
“Man Fu Yuan Kitchen” ทานอาหารจีน ในสวนแห่งความสุข
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved