SIRI โค้งแรกปี 62 ผลประกอบการพุ่ง
19 May 2019

แสนสิริ เผยไตรมาส 1/2562 ผลการดำเนินงานพุ่ง แนวราบเติบโตเด่น ยอดขายทาวน์เฮาส์โตแรงกว่า 166 % จากการปั้นแบรนด์ “สิริ เพลส” ทาวน์เฮาส์คุณภาพ ในระดับ Best in Class ที่รุกเปิดตัวในปีที่ผ่านมาและต่อยอดความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดโครงการ สิริ เพลส แอร์พอร์ต ภูเก็ต โกยยอดขายแล้วกว่า 65% นอกจากนี้บริษัทยังมีรายได้รวม 6,638 ล้านบาท เติบโตขึ้นเกือบ 30% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เผยรายได้จากการขายสูงจากการโอนโครงการแนวราบถึง 80% ตอกย้ำเรียลดีมานต์ และโครงการคอนโดมิเนียมอีก 20% โดยตลาดต่างจังหวัด ภูเก็ต โอนแรง ส่งผลประกอบการแกร่งดันกำไรโตขึ้นถึง 32% หรือคิดเป็น 404 ล้านบาท เผยมีรายได้จากการบริหารธุรกิจและบริหารโครงการภายใต้บริษัทร่วมทุนกับบีทีเอส 1,395 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เตรียมเปิดอีก 6 โครงใหม่ มูลค่าโครงการรวม 11,000 ล้านบาท ในเดือนมิถุนายน สร้างยอดขายปิดท้ายไตรมาส 2

 

นายวันจักร์  บุรณศิริ ประธานผู้บริหารสายงานการเงินและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) (SIRI) เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจตามแผนการดำเนินงาน Sansiri For Greater Well-Being ที่วางไว้ ส่งผลให้ผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 1/2562 บริษัทสามารถสร้างยอดขายรวมได้กว่า 6,627 ล้านบาท โดยยอดขายหลักมาจากโครงการแนวราบโดยเฉพาะโครงการทาวน์เฮาส์ที่เติบโตขึ้นถึง 166% ความสำเร็จมาจากการรุกพัฒนาทาวน์เฮาภายใต้แบรนด์ “สิริ เพลส” ทาวน์เฮาส์คุณภาพ ในระดับ Best in Class ต่อยอดความสำเร็จมาจากปีที่ผ่านมา โดยล่าสุด โครงการ สิริ เพลส แอร์พอร์ต ภูเก็ต ที่เปิดตัวในตลาดต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก ยังสร้างยอดขายไปแล้วถึง 65%

 

นอกจากนี้ในไตรมาส 1/2562 บริษัทยังมีรายได้รวม 6,638 ล้านบาท โตขึ้นเกือบ 30% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน แบ่งเป็นรายได้จากการขาย 4,893 ล้านบาทซึ่งมาจากการโอนโครงการแนวราบถึง 80% และโครงการคอนโดมิเนียมอีก 20% อาทิ โครงการบุราสิริ ปัญญาอินทรา ที่มียอดโอนสูง จากการเปิดตัวบ้านซีรีย์ใหม่ 4 ห้องนอน โซนใกล้สวนและคลับเฮาส์ และการเปิดตัวคลับเฮาส์เป็นครั้งแรกในสไตล์ American Newport ริมทะเลสาบบรรยากาศเมืองท่าฝั่งตะวันตก ที่สามารถชมทัศนียภาพของทั้งโครงการได้แบบ panorama บนประภาคารที่สูง 15 เมตร ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ พร้อมสวนส่วนกลางกว่า 13ไร่ และ Educational Playground รวมถึงทำเลที่ตั้งของโครงการที่เดินทางสะดวก บนทำเลใกล้ทางพิเศษวงแหวนตะวันออก-รามอินทรา และทางพิเศษฉลองรัช(ด่านจตุโชติ) ส่งผลให้ลูกค้าชื่นชอบและตัดสินใจซื้อโครงการอย่างรวดเร็ว

 

นอกจากนี้ โครงการบุราสิริ ราชพฤกษ์ 345, โครงการเศรษฐสิริ พหล-วัชรพล, บ้านแสนสิริ พัฒนาการ และโครงการ 98Wireless ยังได้รับการตอบรับโอนที่ดีจากลูกค้าเช่นเดียวกัน ในขณะที่ตลาดต่างจังหวัด ประกอบด้วย 3 โครงการที่อยู่อาศัยที่มียอดโอนจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ คอนโดมิเนียมบ้านไม้ขาว ภูเก็ต ซึ่งปิดการขายโครงการในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โครงการดีคอนโด แคมปัสกู้กู ภูเก็ต และโครงการบ้านเดี่ยว สราญสิริ เกาะแก้ว ภูเก็ต ทั้งนี้ จากการตอบรับโอนที่ดีอย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาสแรกนี้ช่วยตอกย้ำความต้องที่อยู่อาศัยในการซื้อเพื่ออยู่จริงทั้งยัง ส่งผลให้บริษัทมีผลประกอบการที่แข็งแกร่งโดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 404 ล้านบาท เติบโตขึ้นถึง 32% นอกจากนี้บริษัทยังมีรายได้จากการบริหารธุรกิจและบริหารโครงการภายใต้บริษัทร่วมทุนกับบีทีเอสอีกถึง 1,395 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทยังมีแผนการโอนคอนโดมิเนียมใหม่ทั้งหมดอีกถึง 12 โครงการ รวมทั้งแผนการเปิดตัวโครงการใหม่อีก 6 โครงการ มูลค่ารวม 11,000 ล้านบาท ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งการดำเนินงานตามแผนธุรกิจที่วางไว้จะทำให้บริษัทสามารถสร้างผลประกอบการได้ตามเป้าหมายยอดขาย 36,000 ล้านบาท และเป้าหมายรายได้รวม 29,000 ล้านบาทที่วางไว้ในปี 2562

 

#SansiriForGreaterWell-Being

 

 

[อ่าน 1,998]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นิทรรศการย้อนวัยเยาว์สู่โลกแห่งความฝัน “WHERE IMAGINATION STAYS BY CHANATHIP CHUENBUMROONG”
WellEra Bangkok เปิดแผนลงทุน 29,000 ล้านบาท ปั้นเวลเนสคอมเพล็กซ์กลางกรุงฯ ดันไทยสู่ Wellness Hub ระดับโลก
“นครธน” ทรานส์ฟอร์มสู่ Healthcare Ecosystem เจาะตลาด Silver Economy เติมเต็มทุกช่วงเวลาของชีวิต
AI ยิ่งเก่ง คนมีประสบการณ์ยิ่งได้เปรียบ เมื่อโลกไม่ได้แข่งกันรู้ แต่แข่งกันคิดให้ลึกกว่า
CPFTH เปิดขายหุ้นกู้ 4 รุ่น ดอกเบี้ยสูงสุด 4.08% จอง 23–25 มิ.ย. นี้
เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ หนุนกรุงเทพฯ สู่ World Pride 2030 เปิดพื้นที่แห่งความหลากหลาย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved