แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ส่งมอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม
10 Jun 2019

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฝึกฝนและพัฒนาทักษะให้แก่บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งมุ่งมั่นสร้างจิตสำนึกการให้บริการ โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ในงาน Marriott Culinary APEC 2019

งานดังกล่าวจัดขึ้น 4 วัน ระหว่างวันที่ 27-30 พฤษภาคม 2562 ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โดยมีเชฟชั้นนำจากกลุ่มประเทศ ไทย เวียดนาม กัมพูชา และฟิลิปปินส์ เข้าร่วมกิจกรรมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างคับคั่งตลอดงาน

โดยวันที่ 30 พฤษภาคม เป็นวันสุดท้ายของงาน กิจกรรม Culinary Workshop ซึ่งในช่วงเช้ามีมูลนิธิ สโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ (Scholars of Sustenance Foundation) หรือ SOS เป็นเจ้าภาพในการสร้างสรรค์เมนูอาหารกลางวันเพื่อน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนสตรีจุลนาค โดยจัดขึ้นที่ศูนย์การเรียนรู้ฟอร์ดเพื่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม (FREC Bangkok) และ Na Café & Bangkok 1899 

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการเวิร์กช็อปทำอาหารที่ท้าทายบรรดาเชฟผู้เข้าร่วมงาน ให้สร้างสรรค์เมนูอาหารสำหรับไลน์บุฟเฟต์อาหารกลางวันเพื่อเด็กๆ จากวัตถุดิบส่วนเกิน ที่ทางโรงแรมบริจาคให้กับ SOS

ก่อนจะปิดท้ายด้วยกิจกรรมสัมมนาในหัวข้อ “เทรนด์อาหาร การสื่อสารกับเชฟและการเขียนเรื่องอาหาร” โดยทางโรงแรมได้เชิญสื่อมวลชนผู้เชี่ยวชาญในด้านดังกล่าวมามอบความรู้ให้กับกลุ่มเชฟของโรงแรมในเครือโดยเฉพาะ เพื่อสร้างความเข้าใจในด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค มีนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคม โดยจัดให้มีการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนและสร้างความตระหนักรู้แก่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นโครงการลดขยะอาหารในทุกส่วนงานให้เป็นศูนย์ (Food Waste Prevention), การเยี่ยมชมฟาร์มปลอดสารพิษ, การทำประมงและฟาร์มไก่ ตลอดจนการตรวจสอบความปลอดภัยของอาหารและคุณภาพของตัวแทนผู้จัดหาวัตถุดิบ

และยังทำงานร่วมกับ SOS เพื่อนำอาหารส่วนเกินจากกิจการโรงแรมไปแปรรูปให้เกิดประโยชน์ด้วย ซึ่งการได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Marriott Culinary APEC 2019 ในครั้งนี้ทางโรงแรมก็มุ่งหวังที่จะชูประเด็นปัญหาขยะอาหารรวมถึงสร้างความตระหนักรู้ถึงผลกระทบของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมให้เหล่าพันธมิตรได้ทราบ

ไซมอน เบลล์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กล่าวว่า นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการในปี 2559 เป็นต้นมา โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ก็มุ่งมั่นในเจตนารมณ์ของการให้บริการโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ และสังคม เป็นสำคัญมาโดยตลอด

โดยที่ผ่านมาได้จัดทำโครงการซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนหลากหลายโครงการ เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความตั้งใจดีที่จะดูแลสังคม สิ่งแวดล้อม และใส่ใจต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ซึ่งนับเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวโรงแรมแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับที่ได้รับ PLEDGE Certified Outlet

ซึ่งเป็นองค์กรอิสระผู้กำหนดมาตรฐานการป้องกันขยะอาหารระดับ 9 คะแนน ที่วัดผลจากการลดขยะอาหารได้จริง ประหยัดงบประมาณในเรื่องอาหารได้ และความพยายามในการลดขยะอาหารขององค์กร รวมถึงเป็นโรงแรมห้าดาวแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการลดการฝังกลบของเสียเป็นศูนย์

“การได้เป็นเจ้าภาพงาน Marriott Culinary APEC 2019 นี้เป็นเรื่องน่ายินดียิ่ง ที่เราจะได้มีโอกาสส่งสารดังกล่าวถึงกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในเอเชียแปซิฟิกรวมถึงทั่วโลกได้โดยตรง ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้เราไม่เพียงตั้งใจจะสร้างความประทับใจให้น้องๆ จากโรงเรียนสตรีจุลนาคด้วยเมนูอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์เท่านั้น

แต่ยังมุ่งหวังให้เกิดจิตสำนึกเพื่อสังคมขึ้นในกลุ่มพันธมิตรผู้ร่วมธุรกิจและอุตสาหกรรมเดียวกันด้วย อันจะก่อให้เกิดความยั่งยืนของอุตสาหกรรมฯ Hospitality และภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยต่อไป” 

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะเปิดโอกาสให้โรงแรมต่างๆ ได้ร่วมแบ่งปันและมอบสิ่งดีๆ สู่สังคมแล้ว ยังท้าทายบรรดาเชฟผู้เข้าร่วมงานให้สร้างสรรค์เมนูอาหาร สำหรับไลน์บุฟเฟต์จากวัตถุดิบลับที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อพิสูจน์ถึงความสามารถในการรังสรรค์ความอร่อยของเหล่าสุดยอดเชฟ ก่อนที่ทุกคนจะได้ร่วมลิ้มรสของทุกเมนูที่ปรุงขึ้นพร้อมกับเหล่าน้องๆ จากโรงเรียนสตรีจุลนาคที่มาร่วมงานในฐานะแขกคนพิเศษ

ดังนั้น นอกจากจะเป็นการมอบประสบการณ์ความอร่อยครั้งพิเศษให้กับน้องๆ กิจกรรม Culinary Workshop ในครั้งนี้ยังช่วยพัฒนาฝีมือและทักษะในการสร้างสรรค์เมนูอาหารให้กับเชฟผู้มาร่วมงานอีกด้วย

[อ่าน 444]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
M Card ฉลอง 11 ปี มอบ 11 Privileges พร้อมแจกหนัก 11 ล้าน M Point ตอบแทนลูกค้า M Card
บราเดอร์ พัฒนาโปรเจค ‘Brother ONE’ เสริมศักยภาพทีมสู่ความเป็นหนึ่ง
เนสเพรสโซเจาะตลาด Gen Z อัดดิจิตัลแคมเปญผ่านอินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่
'มาชิตะ' จับมือ 'ซูกิชิ' ปล่อยรสชาติใหม่ 'ซี่โครงย่าง หมักซอสเกาหลี'
“Pepsi x Grab Food จับคู่ปี 2 แจก 2 เท่า* เปิดตัวพาร์ทเนอร์ปี 2 พร้อมโปรโมชั่นใหม่
ชีวิตไม่มีคำว่าท้อ 'เฮียโจ ระยอง' ผู้ซื้อผักรายใหญ่ตลาดสี่มุมเมือง จากทุนทอง 1 เส้นสู่เจ้าของธุรกิจหลักล้าน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved