แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ส่งมอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม
10 Jun 2019

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฝึกฝนและพัฒนาทักษะให้แก่บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งมุ่งมั่นสร้างจิตสำนึกการให้บริการ โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ในงาน Marriott Culinary APEC 2019

งานดังกล่าวจัดขึ้น 4 วัน ระหว่างวันที่ 27-30 พฤษภาคม 2562 ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โดยมีเชฟชั้นนำจากกลุ่มประเทศ ไทย เวียดนาม กัมพูชา และฟิลิปปินส์ เข้าร่วมกิจกรรมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างคับคั่งตลอดงาน

โดยวันที่ 30 พฤษภาคม เป็นวันสุดท้ายของงาน กิจกรรม Culinary Workshop ซึ่งในช่วงเช้ามีมูลนิธิ สโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ (Scholars of Sustenance Foundation) หรือ SOS เป็นเจ้าภาพในการสร้างสรรค์เมนูอาหารกลางวันเพื่อน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนสตรีจุลนาค โดยจัดขึ้นที่ศูนย์การเรียนรู้ฟอร์ดเพื่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม (FREC Bangkok) และ Na Café & Bangkok 1899 

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการเวิร์กช็อปทำอาหารที่ท้าทายบรรดาเชฟผู้เข้าร่วมงาน ให้สร้างสรรค์เมนูอาหารสำหรับไลน์บุฟเฟต์อาหารกลางวันเพื่อเด็กๆ จากวัตถุดิบส่วนเกิน ที่ทางโรงแรมบริจาคให้กับ SOS

ก่อนจะปิดท้ายด้วยกิจกรรมสัมมนาในหัวข้อ “เทรนด์อาหาร การสื่อสารกับเชฟและการเขียนเรื่องอาหาร” โดยทางโรงแรมได้เชิญสื่อมวลชนผู้เชี่ยวชาญในด้านดังกล่าวมามอบความรู้ให้กับกลุ่มเชฟของโรงแรมในเครือโดยเฉพาะ เพื่อสร้างความเข้าใจในด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์

ทั้งนี้ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค มีนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคม โดยจัดให้มีการดำเนินงานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนและสร้างความตระหนักรู้แก่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นโครงการลดขยะอาหารในทุกส่วนงานให้เป็นศูนย์ (Food Waste Prevention), การเยี่ยมชมฟาร์มปลอดสารพิษ, การทำประมงและฟาร์มไก่ ตลอดจนการตรวจสอบความปลอดภัยของอาหารและคุณภาพของตัวแทนผู้จัดหาวัตถุดิบ

และยังทำงานร่วมกับ SOS เพื่อนำอาหารส่วนเกินจากกิจการโรงแรมไปแปรรูปให้เกิดประโยชน์ด้วย ซึ่งการได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Marriott Culinary APEC 2019 ในครั้งนี้ทางโรงแรมก็มุ่งหวังที่จะชูประเด็นปัญหาขยะอาหารรวมถึงสร้างความตระหนักรู้ถึงผลกระทบของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมให้เหล่าพันธมิตรได้ทราบ

ไซมอน เบลล์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กล่าวว่า นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการในปี 2559 เป็นต้นมา โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ก็มุ่งมั่นในเจตนารมณ์ของการให้บริการโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ และสังคม เป็นสำคัญมาโดยตลอด

โดยที่ผ่านมาได้จัดทำโครงการซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนหลากหลายโครงการ เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความตั้งใจดีที่จะดูแลสังคม สิ่งแวดล้อม และใส่ใจต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ซึ่งนับเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวโรงแรมแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับที่ได้รับ PLEDGE Certified Outlet

ซึ่งเป็นองค์กรอิสระผู้กำหนดมาตรฐานการป้องกันขยะอาหารระดับ 9 คะแนน ที่วัดผลจากการลดขยะอาหารได้จริง ประหยัดงบประมาณในเรื่องอาหารได้ และความพยายามในการลดขยะอาหารขององค์กร รวมถึงเป็นโรงแรมห้าดาวแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการลดการฝังกลบของเสียเป็นศูนย์

“การได้เป็นเจ้าภาพงาน Marriott Culinary APEC 2019 นี้เป็นเรื่องน่ายินดียิ่ง ที่เราจะได้มีโอกาสส่งสารดังกล่าวถึงกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในเอเชียแปซิฟิกรวมถึงทั่วโลกได้โดยตรง ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้เราไม่เพียงตั้งใจจะสร้างความประทับใจให้น้องๆ จากโรงเรียนสตรีจุลนาคด้วยเมนูอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์เท่านั้น

แต่ยังมุ่งหวังให้เกิดจิตสำนึกเพื่อสังคมขึ้นในกลุ่มพันธมิตรผู้ร่วมธุรกิจและอุตสาหกรรมเดียวกันด้วย อันจะก่อให้เกิดความยั่งยืนของอุตสาหกรรมฯ Hospitality และภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยต่อไป” 

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะเปิดโอกาสให้โรงแรมต่างๆ ได้ร่วมแบ่งปันและมอบสิ่งดีๆ สู่สังคมแล้ว ยังท้าทายบรรดาเชฟผู้เข้าร่วมงานให้สร้างสรรค์เมนูอาหาร สำหรับไลน์บุฟเฟต์จากวัตถุดิบลับที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อพิสูจน์ถึงความสามารถในการรังสรรค์ความอร่อยของเหล่าสุดยอดเชฟ ก่อนที่ทุกคนจะได้ร่วมลิ้มรสของทุกเมนูที่ปรุงขึ้นพร้อมกับเหล่าน้องๆ จากโรงเรียนสตรีจุลนาคที่มาร่วมงานในฐานะแขกคนพิเศษ

ดังนั้น นอกจากจะเป็นการมอบประสบการณ์ความอร่อยครั้งพิเศษให้กับน้องๆ กิจกรรม Culinary Workshop ในครั้งนี้ยังช่วยพัฒนาฝีมือและทักษะในการสร้างสรรค์เมนูอาหารให้กับเชฟผู้มาร่วมงานอีกด้วย

[อ่าน 280]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วี โซล กรุ๊ป รุกตลาด วี มิกซ์ หวังปั้นยอด 100 ล้าน ปี 63
สำนึกรักบ้านเกิด ปีที่ 11 หนุนสร้าง “เกษตรกรรุ่นใหม่ ใส่ใจผู้บริโภค”
CPN ทุ่มงบ 400 ล้าน สร้างอาณาจักรความสุขส่งท้ายปี “wOrld Of happiness”
FWD แต่งตั้ง สหพล พลปัถพี เป็นประธานเจ้าหน้าที่ สายงานตัวแทน
“ยู ซิตี้” สยายปีกเข้าซื้อ 19 โรงแรมในเยอรมัน จับกลุ่มบูทีคไลฟ์สไตล์
ซีพีแรม ผนึกมีเดียอาตส์ มจธ. ประกาศผล “คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste” ปี 2
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved