มิติใหม่เป็นมากกว่า Surveyor “Tip Smart Assist : มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง”
29 Aug 2019

บมจ.ทิพยประกันภัย เปิดตัวทีม “Tip Smart Assist” ทีมสำรวจภัย ยุคดิจิทัลที่เป็นมากกว่าพนักงานสำรวจภัย ภายใต้คอนเซปต์ "มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง" ครั้งแรกของไทย เพื่อตอบโจทย์สังคมยุคดิจิทัลที่ลูกค้าต้องการความสะดวก-รวดเร็ว แต่ยังอยู่บนพื้นฐานวัฒนธรรมของคนไทยที่มีน้ำใจและจิตอาสาพร้อมช่วยเหลือบุคคลที่ได้รับความเดือนร้อน ดีเดย์ เริ่มคิกออฟเฟสแรกในเขตกรุงเทพฯ - ปริมณฑล ก่อนจะขยายบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

 

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการ “Tip Smart Assist” พนักงานสำรวจภัย (Surveyor) ทีมใหม่ขึ้น ภายใต้คอนเซปต์ "มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง" เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในสังคมยุคดิจิทัลที่ต้องการบริการที่มีความสะดวก รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด มีอุปกรณ์ที่ล้ำสมัยในการปฏิบัติงานและที่สำคัญมีจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุหรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือแม้ไม่ใช่ลูกค้าของทิพยประกันภัยก็ตามโดยระยะแรกจะเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าภายในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน

ในด้านความรวดเร็วในการปฏิบัติหน้าที่ ทีม “Tip Smart Assist” เมื่อได้รับแจ้งเหตุจะต้องมาถึงที่เกิดเหตุภายใน 10 นาที และช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าให้สามารถออกจากสถานที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุด รวมทั้ง ช่วยดำเนินการแทนทั้งในเรื่องการเจรจากับคู่กรณีหรือติดต่อประสานงานในด้านอื่นๆด้วยเพื่อที่ลูกค้าไม่ต้องใช้เวลาอยู่ในที่เกิดเหตุนานตอบสนองความต้องการของคนในยุคดิจิทัล ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว

ทีม Tip Smart Assist ทุกคนจะได้รับการฝึกอบรมในเรื่องของบุคลิกภาพที่ดี การพูดจาสุภาพ มีความรู้ในด้านต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์ที่จะมีไว้ประจำรถ เช่นมีน้ำดื่มทิพยคอยให้บริการ มีร่มทิพยกันแดดกันฝน  อุปกรณ์ช่วยสตารท์รถ (Jump Start)  อุปกรณ์เติมลมยาง และที่สำคัญทุกคนยังจะต้องมีจิตอาสาพร้อมช่วยเหลือผู้คนบนท้องถนนในยามที่พบผู้ต้องการความช่วยเหลือ 

สำหรับเครื่องแบบของทีมTip Smart Assist จะถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้มีความแตกต่าง และโดดเด่นลักษณะคล้ายกับชุดนักแข่งรถในสนามแข่งแม้แต่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการปฏิบัติงานก็จะดูสมาร์ท คล่องแคล่ว มีความสปอร์ตและแตกต่างจากพนักงานสำรวจภัยทั่วไป รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ที่ล้ำสมัย เช่น กล้อง AirBond ที่สามารถ Live หรือถ่ายทอดสัญญาณการปฏิบัติหน้าที่มายังศูนย์ควบคุมCSC (Customer Services Center) ทำให้สามารถมอนิเตอร์การทำงาน พร้อมจะช่วยเหลือได้ตลอดเวลาในส่วนความปลอดภัยของทีม Tip Smart Assist เอง ก็ยังมีอุปกรณ์เซฟตี้ เช่น หมวกกันน็อคที่ติดตั้งเครื่องรับ-ส่ง สัญญาณบูลทูธ (Bluetooth) สามารถโทรออก-รับสายโทรศัพท์ได้ทันที  นอกจากนี้ยังมี สนับศอกและสนับเข่า เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วย

"การคัดเลือกบุคคลที่จะมาปฏิบัติหน้าที่ Tip Smart Assist ทิพยประกันภัย จะให้ความสำคัญกับบุคคลที่มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคมและประชาชนทั่วไปที่ประสบเหตุต้องการความช่วยเหลือบนท้องถนน แม้จะไม่ใช่ลูกค้าของทิพยประกันภัยก็ตาม และทุกคนจะต้องผ่านการฝึกอบรมเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อสามารถช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลผู้ประสบเหตุเบื้องต้นได้ทันที" เพราะการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างถูกต้องและถูกวิธี ก็จะสามารถช่วยลดความรุนแรงหรือผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุได้ ดร.สมพร กล่าว

ดร.สมพร กล่าวเพิ่มเติมว่าในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้เริ่มทดลองการให้บริการของทีม “Tip Smart Assist” ได้ระยะหนึ่งแล้วก่อนที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งปรากฏว่าได้รับผลตอบรับจากลูกค้าหรือประชาชนที่ได้รับการให้บริการเป็นอย่างดี สร้างความประทับใจ และชื่นชมการเป็นมืออาชีพในให้บริการ รวมถึงความสะดวกรวดเร็ว เป็นอย่างมาก

ทิพยประกันภัย ยังมีแผนในการที่เพิ่ม จำนวนทีม Tip Smart Assist ให้ครอบคลุมการให้บริการได้ทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ การให้บริการที่ดีเลิศ ตามนโยบายในการพัฒนาเพิ่มศักยภาพทุกๆด้านของการให้บริการ ซึ่ง ทีม “Tip Smart Assist” ถือเป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องการให้ลูกค้าได้รับการให้บริการที่ สะดวก รวดเร็ว เป็นมืออาชีพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง"

[อ่าน 2,284]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“กรุงไทย” กำไรสุทธิไตรมาส 2 ปี 2568 จำนวน 11,122 ล้านบาท เร่งช่วยลูกค้าแก้หนี้และปรับตัวอย่างยั่งยืน
เอสซีบีเอกซ์ ประกาศผลกำไรสุทธิประจำไตรมาส 2 ของปี 2568 จำนวน 12,786 ล้านบาท
เคทีซี ผนึก Wall Street English หนุนคนไม่หยุดพัฒนา ยกระดับภาษาอังกฤษ
ส่องโมเมนต์ First Impression! 3 หนุ่ม นนท์ ธนนท์-เต-นิว แกะกล่อง Galaxy Watch8 Series อวดฟีเจอร์ใหม่
เอพี ส่งต่อ ‘AP PRINCIPLES’ ปรัชญาในการส่งมอบคุณภาพชีวิตดีๆ ในทุกมิติ

ซีพีแรม เดินหน้าภารกิจ “CPRAM Green Life” #ปลูกเพื่อโลกยั่งยืน ปีที่ 12
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved