นครหางโจว ทางตะวันออกของจีน ขึ้นแท่นจุดหมายการลงทุนยอดนิยม
05 Nov 2019

 

หางโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการลงทุน อันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 

สถิติแสดงให้เห็นว่า เมืองหางโจวใช้เงินทุนต่างประเทศเป็นมูลค่า 6.086 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในระหว่างเดือนมกราคม-กันยายน ซึ่งเพิ่มขึ้น 19.21% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

 

ผลลัพธ์เกิดขึ้นแต่แรกเริ่ม เพราะเมืองหางโจวได้เริ่มดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถและปรับปรุงบริการที่เกี่ยวข้องเพื่อยกระดับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ

 

หางโจวรั้งอันดับหนึ่งในประเทศจีน ในแง่ของการไหลเข้าสุทธิของบุคลากรที่มีความสามารถในปี 2561 และ 2562 นอกจากนี้หางโจวยังเป็นผู้นำประเทศในแง่ของการนำเสนอผู้มีความสามารถระดับสูงจากต่างประเทศ วิศวกร และบุคลากรระดับหัวกะทิจากแวดวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

กลุ่มคนเก่งที่มีอยู่อย่างมากมายได้นำมาซึ่งคลื่นทุนคุณภาพและอุตสาหกรรมขั้นสูงต่างๆ ซึ่งรวมกันแล้วทำให้หางโจวกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตอัจฉริยะระดับไฮเอ็นด์

 

แพลตฟอร์มบ่มเพาะอุตสาหกรรมข้ามชาติจำนวนมาก อาทิ อุทยานนวัตกรรมเทคนิคการแพทย์จีน-ออสเตรเลีย และนิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีจีน-ฟินแลนด์ ได้ลงหลักปักฐานอยู่ในเมืองหางโจว ซึ่งช่วยขับเคลื่อนการพลิกโฉมและยกระดับอุตสาหกรรมท้องถิ่น

 

นอกจากนี้ หางโจวยังได้ปรับปรุงบริการภาครัฐ ตัดลดภาษี และค่าธรรมเนียม และปรับปรุงระเบียบราชการให้กระชับฉับไวมากขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจระดับโลก

 

เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ หางโจวได้จัดตั้งกองทุนรัฐบาล การรับประกันเทคโนโลยีตามนโยบาย กองทุนพิเศษสำหรับบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อมในภาคเทคโนโลยี และจัดตั้งธนาคารเทคโนโลยีด้วยความร่วมมือกับธนาคารรายหลักๆ

 

เมืองหางโจวยังได้สร้างความก้าวหน้าในด้านการลดภาษี โดยข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมาได้มีการลดภาษี 2.309 พันล้านหยวนให้กับบริษัท 116,300 แห่ง ขณะเดียวกัน การปฏิรูปภาษีมูลค่าเพิ่มของเมืองหางโจวยังได้ช่วยบริษัทต่างๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านภาษี 4.105 พันล้านหยวน

 

ด้วยความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ ทรัพยากรคนเก่งที่มีอยู่อย่างมากมาย นวัตกรรมและเงินทุน ตลอดจนบริการภาครัฐที่มีประสิทธิภาพทำให้หางโจวได้รับโอกาสมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานส่งเสริมการลงทุนหางโจว 

 

[อ่าน 420]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัว HUAWEI CLOUD Stack ให้บริการคลาวด์เสริมแกร่งองค์กรรัฐและเอกชน
ชีวิตที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย 'ธุรกิจลักซ์ชัวรีและแฟชั่น’
Backbase พบคน 63% สนใจใช้บริการธนาคารดิจิทัลภายใน 5 ปี
Mask Fashion Week งานแฟชั่นโชว์ที่ไม่มีแคทวอล์ค แต่นำเสนอแรงบันดาลใจผ่านป้ายโฆษณา
บุคลากรด้านสาธารณสุขกว่า 3,000 รายร่วมแชร์ประสบการณ์ผ่านแพลตฟอร์มใหม่ของอาลีบาบา
ผู้ก่อตั้งหัวเว่ยมั่นใจบริษัทจะผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved