นครหางโจว ทางตะวันออกของจีน ขึ้นแท่นจุดหมายการลงทุนยอดนิยม
05 Nov 2019

 

หางโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการลงทุน อันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 

สถิติแสดงให้เห็นว่า เมืองหางโจวใช้เงินทุนต่างประเทศเป็นมูลค่า 6.086 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในระหว่างเดือนมกราคม-กันยายน ซึ่งเพิ่มขึ้น 19.21% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

 

ผลลัพธ์เกิดขึ้นแต่แรกเริ่ม เพราะเมืองหางโจวได้เริ่มดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถและปรับปรุงบริการที่เกี่ยวข้องเพื่อยกระดับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ

 

หางโจวรั้งอันดับหนึ่งในประเทศจีน ในแง่ของการไหลเข้าสุทธิของบุคลากรที่มีความสามารถในปี 2561 และ 2562 นอกจากนี้หางโจวยังเป็นผู้นำประเทศในแง่ของการนำเสนอผู้มีความสามารถระดับสูงจากต่างประเทศ วิศวกร และบุคลากรระดับหัวกะทิจากแวดวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

กลุ่มคนเก่งที่มีอยู่อย่างมากมายได้นำมาซึ่งคลื่นทุนคุณภาพและอุตสาหกรรมขั้นสูงต่างๆ ซึ่งรวมกันแล้วทำให้หางโจวกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตอัจฉริยะระดับไฮเอ็นด์

 

แพลตฟอร์มบ่มเพาะอุตสาหกรรมข้ามชาติจำนวนมาก อาทิ อุทยานนวัตกรรมเทคนิคการแพทย์จีน-ออสเตรเลีย และนิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีจีน-ฟินแลนด์ ได้ลงหลักปักฐานอยู่ในเมืองหางโจว ซึ่งช่วยขับเคลื่อนการพลิกโฉมและยกระดับอุตสาหกรรมท้องถิ่น

 

นอกจากนี้ หางโจวยังได้ปรับปรุงบริการภาครัฐ ตัดลดภาษี และค่าธรรมเนียม และปรับปรุงระเบียบราชการให้กระชับฉับไวมากขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจระดับโลก

 

เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ หางโจวได้จัดตั้งกองทุนรัฐบาล การรับประกันเทคโนโลยีตามนโยบาย กองทุนพิเศษสำหรับบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อมในภาคเทคโนโลยี และจัดตั้งธนาคารเทคโนโลยีด้วยความร่วมมือกับธนาคารรายหลักๆ

 

เมืองหางโจวยังได้สร้างความก้าวหน้าในด้านการลดภาษี โดยข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมาได้มีการลดภาษี 2.309 พันล้านหยวนให้กับบริษัท 116,300 แห่ง ขณะเดียวกัน การปฏิรูปภาษีมูลค่าเพิ่มของเมืองหางโจวยังได้ช่วยบริษัทต่างๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านภาษี 4.105 พันล้านหยวน

 

ด้วยความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ ทรัพยากรคนเก่งที่มีอยู่อย่างมากมาย นวัตกรรมและเงินทุน ตลอดจนบริการภาครัฐที่มีประสิทธิภาพทำให้หางโจวได้รับโอกาสมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานส่งเสริมการลงทุนหางโจว 

 

[อ่าน 281]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อาดิดาส ร่วมมือกับห้องปฏิบัติการแห่งชาติของสหรัฐ พัฒนานวัตกรรม
ครั้งแรกที่ไทย ครั้งแรกในโลก!! “นีเวีย” เปิดตัว “ลูมินัส 630” ปฏิวัติวงการฝ้าแดด
“สถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน” ผสานพลัง “เอสซีจี” ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคต
SHR ปลื้มกระแสตอบรับหุ้น IPO ดีเยี่ยม ขาย 1,437,456,000 หุ้น หมดเกลี้ยง
Suning จับมือสำนักงานส่งเสริมการค้าอิตาลี เพื่อผู้บริโภคชาวจีน  
จังหวัดบุรีรัมย์ “เชิญ ชิม ช้อป” สืบสานประเพณีลอยกระทง สุดตระการตา
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved