'โกแบร์' เปิดแคมเปญใหม่ 'GoBear Fin Detective #สืบฟินวินทุกเรื่องเงิน'
07 Dec 2019

 

ในยุคนี้ แทบทุกสถาบันการเงินจะชักชวนให้ลูกค้าเข้ารับการตรวจสุขภาพทางการเงิน เพื่อประเมินตนเองเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ทั้งรายได้ รายจ่าย เงินออม เงินลงทุน เพื่อให้เราสามารถบริหารจัดการ และวางแผนด้านการเงินจะได้ไม่ต้องเผชิญกับปัญหา รายรับไม่พอรายจ่าย ไม่มีเงินเก็บ ไม่มีสภาพคล่องทางการเงิน และเกษียณไม่ได้ เพราะไม่มีเงินเก็บเพียงพอ เนื่องจากขาดการวางแผนด้านการเงินรองรับวัยเกษียณ

 

 

จากผลสำรวจสุขภาพทางการเงินของคนไทย หรือ GoBear Financial Health Index โดยเว็บไซต์ โกแบร์ (GoBear.com/th) เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ใช้ง่ายใช้ฟรี และเป็น กลาง ซึ่งได้จัดทำขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาพบว่า คะแนนการประเมินสุขภาพทางการเงินโดยรวมของคนไทยอยู่ที่ระดับ 61% ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถพัฒนาให้เพิ่มขึ้นได้อีก ทั้งนี้ เป็นเพราะคนไทยจำนวนมากยังมีความรู้ด้านการเงินไม่เพียงพอที่จะบริหารจัดการด้านการเงินเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่ต้องการได้ ซึ่งปัญหาหลักๆ ด้านการเงินของคนไทยแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่ม คือ ปัญหารายจ่ายสูงกว่ารายได้ ปัญหาการขาดสภาพคล่องของเงินสดในมือ การขาดการวางแผนด้านการเงินในวัยเกษียณ และการขาดความรู้อย่างจริงจังในเรื่องของการเงิน

 

 

จากปัญหาดังกล่าว โกแบร์จึงได้จัดทำแคมเปญ GoBear Fin Detective #สืบฟินวินทุกเรื่องเงิน” ด้วยการเผยแพร่คลิปวิดีโอ 3 เรื่อง ที่จะทำให้เราเข้าใจและจัดการปัญหาทางการเงินได้ดีขึ้น นำเสนอเรื่องราวที่สนุก และน่าติดตาม ผ่านพี่หมีนักสืบโกแบร์ที่จะพาเราสืบฟิน วินทุกเรื่องการเงินไปด้วยกัน ประเดิมเรื่องแรกด้วยเรื่อง “ใช้เงินยังไงให้ถึงสิ้นเดือน” ที่พี่หมีนักสืบโกแบร์ได้มาชี้ให้เห็นถึงวิธีบริหารจัดการเงินเดือนในแต่ละเดือน และแนะนำว่าควรจัดสรรปันส่วนเงินเดือนที่ได้มาอย่างไร ที่จะทำให้มีทั้งเงินเก็บและมีเงินพอใช้ไปจนถึงสิ้นเดือนโดยไม่ต้องไปหยิบยืมใคร ซึ่งขณะนี้ออนแอร์ให้ได้ชมกันแล้วทางเฟซบุ๊ก

 

 

http://bit.ly/gobearfindetectiveEP1

 

 

ส่วนเรื่องที่สอง “ลงทุนเริ่มต้นด้วยเงิน 1,000 บาท” จะเริ่มออนแอร์ต้นเดือนธันวาคม และจะตามมาด้วยเรื่องที่สาม “วิธีหลีกหนี้” ออนแอร์ต้นเดือนมกราคม 2563 เนื้อหาจะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันได้ ทางเฟซบุ๊ก GoBearThailand

 

[อ่าน 450]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
M Card ฉลอง 11 ปี มอบ 11 Privileges พร้อมแจกหนัก 11 ล้าน M Point ตอบแทนลูกค้า M Card
บราเดอร์ พัฒนาโปรเจค ‘Brother ONE’ เสริมศักยภาพทีมสู่ความเป็นหนึ่ง
เนสเพรสโซเจาะตลาด Gen Z อัดดิจิตัลแคมเปญผ่านอินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่
'มาชิตะ' จับมือ 'ซูกิชิ' ปล่อยรสชาติใหม่ 'ซี่โครงย่าง หมักซอสเกาหลี'
“Pepsi x Grab Food จับคู่ปี 2 แจก 2 เท่า* เปิดตัวพาร์ทเนอร์ปี 2 พร้อมโปรโมชั่นใหม่
ชีวิตไม่มีคำว่าท้อ 'เฮียโจ ระยอง' ผู้ซื้อผักรายใหญ่ตลาดสี่มุมเมือง จากทุนทอง 1 เส้นสู่เจ้าของธุรกิจหลักล้าน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved