โรบินสันใจป๋า ผลิตถุงใช้ซ้ำแจก 25,000 ใบ!!
08 Dec 2019

ภายหลังจากการขับเคลื่อนนโยบายการ ลด ละ เลิกการใช้ถุงพลาสติก โรบินสัน เซย์โน ทู พลาสติก แบ็กส์ (Robinson Say No To Plastic Bags) เพื่อเป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์สำคัญ ให้ผู้คนหันมาตระหนัก และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการใช้ถุงพลาสติกมาใช้ถุงผ้า

อนันต์ ตันติปัญญาคุณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายปฏิบัติการ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมาโรบินสัน ได้มีการรณรงค์และวางแนวทางมาตรการลดใช้ถุงพลาสติกในระยะยาว เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และร่วมกระตุ้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค เพื่อนำไปสู่สังคมปลอดถุงพลาสติก

โดยตั้งแต่เริ่มมีการเชิญชวนนักช้อปหันมาใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกในทุกๆ วัน ปรากฎว่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – พฤศจิกายน 2562 สามารถลดการใช้ถุงพลาติกไปได้กว่า 6 ล้านใบ ซึ่งเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงไป และพกถุงผ้ามาใช้อย่างต่อเนื่อง

“ล่าสุด โรบินสัน ผุดโปรเจ็กต์ผลิตถุงใช้ซ้ำ “โรบินสันใส่ใจ…ให้ยืม” สร้างพฤติกรรมรักษ์โลก ให้นักช้อปยืมถุงช้อปปิ้งฟรี! ในกรณีที่ลืมพกถุงผ้ามา ซึ่งนับเป็นค้าปลีกรายแรกในไทยที่มีบริการนี้ สำหรับถุงให้ยืม ล็อตแรก 25,000 ใบ จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2562 ที่โรบินสันทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมร่วมกับ ชุมชนเขตลาดกระบัง ประกาศความพร้อมในการเป็นห้างแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่ปลอดถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง 100%

ทั้งนี้ หากลูกค้านำถุงผ้ามาช้อป (ยกเว้นถุงให้ยืมของโรบินสัน) จะได้รับคะแนนสะสม “เดอะวัน” 10 คะแนน พร้อมมอบสิทธิพิเศษ หากลูกค้านำถุงช้อปปิ้งของโรบินสันดังกล่าว กลับมาใช้ในการช้อปปิ้งทุกครั้ง จะได้รับคะแนนเดอะวัน เพิ่มอีก 10 คะแนน รวมเป็น 20 คะแนน (และสามารถรับสิทธิได้มากถึง 5 สิทธิ ต่อวัน)”

โดยโรบินสันยังได้เตรียมมาตรการ และเซอร์วิสต่างๆ ไว้คอยบริการลูกค้า ดังนี้

  1. ผลิตถุงลดโลกร้อน โรบินสันช้อปปิ้งแบค ดีไซน์เก๋
  2. จัดเตรียมบริการห่อสินค้าด้วยกระดาษทิชชู่เปเปอร์ หรือกระดาษน้ำตาล สำหรับสินค้าขนาดเล็กถึงขนาดกลาง และสินค้าในแผนกเครื่องสำอาง เพื่อง่ายต่อการพกพา
  3. จัดเตรียมเทปหูหิ้ว สำหรับติดยึดสินค้าที่น้ำหนักเบาแต่มีขนาดใหญ่ เพื่อความสะดวกในการหิ้วสินค้า
  4. มีบริการพิเศษ อำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค โดยจัดเตรียมพนักงานช่วยดูแลในการขนสินค้าและเข็นสินค้า ใส่รถเข็นนำไปส่งถึงที่รถ
  5. บริการ “โรบินสันใส่ใจ...ให้ยืม” เพียงแสดงบัตร The 1 ที่ Customer Service เพื่อรับสิทธิ์ยืมถุงช้อปปิ้ง นานสูงสุดถึง 30 วัน

นอกจากนี้ โรบินสันยังได้วางแผนระยะยาว เพื่อเพิ่มการบริการและอำนวยความสะดวกต่อลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อผลักดันสังคมไทยไปสู่สังคมปลอดถุงพลาสติกอย่างแท้จริง

[อ่าน 765]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
M Card ฉลอง 11 ปี มอบ 11 Privileges พร้อมแจกหนัก 11 ล้าน M Point ตอบแทนลูกค้า M Card
บราเดอร์ พัฒนาโปรเจค ‘Brother ONE’ เสริมศักยภาพทีมสู่ความเป็นหนึ่ง
เนสเพรสโซเจาะตลาด Gen Z อัดดิจิตัลแคมเปญผ่านอินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่
'มาชิตะ' จับมือ 'ซูกิชิ' ปล่อยรสชาติใหม่ 'ซี่โครงย่าง หมักซอสเกาหลี'
“Pepsi x Grab Food จับคู่ปี 2 แจก 2 เท่า* เปิดตัวพาร์ทเนอร์ปี 2 พร้อมโปรโมชั่นใหม่
ชีวิตไม่มีคำว่าท้อ 'เฮียโจ ระยอง' ผู้ซื้อผักรายใหญ่ตลาดสี่มุมเมือง จากทุนทอง 1 เส้นสู่เจ้าของธุรกิจหลักล้าน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved