บอร์ดทีเอ็มบีมีมติเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2563
21 Apr 2020

บอร์ดทีเอ็มบีมีมติเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2563 ปรับแผนไม่ให้กระทบสิทธิรับเงินปันผลหลังเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้น

 

 ทีเอ็มบีร่วมหยุดเชื้อลดการแพร่ระบาดของ COVID-19 บอร์ดมีมติเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ในวันที่ 29 เมษายน 2563 พร้อมอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากกำไรปี 2562 ในวันที่ 24 เมษายนนี้ แทนแผนการจ่ายปันผลประจำปีที่เดิมเตรียมเสนอให้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นอนุมัติ ตอกย้ำการให้ความสำคัญปกป้องสิทธิไม่ให้กระทบต่อผู้ถือหุ้น

 

นายปิติ  ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทย ประกอบกับนโยบายภาครัฐภายใต้การประกาศใช้พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ถือหุ้นและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ประชุมคณะกรรมการทีเอ็มบี เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 มีมติอนุมัติยกเลิกการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 จากเดิมในวันที่ 29 เมษายน 2563 ออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้กระทบสิทธิในการรับเงินปันผลของผู้ถือหุ้น คณะกรรมการธนาคารจึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานปี 2562 ให้แก่ผู้ถือหุ้น แทนการจ่ายเงินปันผลประจำปีที่เดิมธนาคารมีแผนจะเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อขออนุมัติ

ทั้งนี้ ยังคงจ่ายในอัตราเดิมที่หุ้นละ 0.01 บาท และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 24 เมษายน 2563 นี้ ดังนั้น ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่จัดขึ้นในครั้งต่อไป จะไม่มีการเสนอขออนุมัติจ่ายเงินปันผลประจำปี 2562 อีก ซึ่งธนาคารจะพิจารณากำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่เหมาะสมใหม่อีกครั้งเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง และจะแจ้งให้ผู้ถือหุ้นทราบถึงกำหนดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นโดยเร็วต่อไป

 

ทั้งนี้ สำหรับการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินปี 2562 ธนาคารได้จ่ายไปแล้วครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2562 ในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท จากผลการดำเนินงานงวด 6 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2562 และครั้งที่สองที่จะจ่ายในวันที่ 24 เมษายน 2563 นี้ ในอัตราหุ้นละ 0.01 บาท รวมสองครั้งเป็นอัตราเงินปันผลรวม 0.04 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 3,100,960,016.83 บาท ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 43.7 ของกำไรสุทธิประจำปี 2562

[อ่าน 2,154]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"GULF Care ส่งต่อความรู้ สู้ภัยพิบัติ” เพิ่มทักษะเยาวชน อ.จะนะ จ.สงขลา รับมือน้ำท่วมและเหตุฉุกเฉิน
พฤกษา x โฮมโปร สร้าง ‘Living Care Ecosystem’ จัด ‘Fix Free Day’ ดูแลซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ลูกบ้าน
RS Music X เปิดตัว “Artist Icon” พร้อมส่ง 6 ศิลปินใหม่ ถ่ายทอดตัวตนผ่านบทเพลงที่แตกต่าง
"ลาซาด้า" เผยอินไซต์นักช้อปไทยครึ่งปีหลัง 2026 สรุป 3 เทรนด์มาแรง: ช้อปฮีลใจ-ใส่ใจความชัวร์-แชตรัวถาม AI
“Kidzooona” ทุ่มงบ 25.7 ล้านบาท ปักหมุดสาขาที่ 42 ใหญ่ที่สุดในไทย ที่ ‘เซ็นทรัล นอร์ทวิลส์’
"เบบี้แอนด์มัมฯ" ชี้เทรนด์ Fertility Wellness โตต่อเนื่อง เดินหน้ายกระดับองค์ความรู้เตรียมตั้งครรภ์ตามหลักวิทยาศาสตร์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved