BITEC จับมือ HAUPCAR ผู้ให้บริการคาร์แชร์ริ่งรายแรกของไทย ดัน Mobility Tech ล่าสุด ณ ไบเทค
16 Dec 2020

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ผนึกบริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด ผู้ให้บริการคาร์แชร์ริ่ง (Car Sharing) รายแรกของประเทศไทย เปิดให้บริการ HAUP Car Sharing@BITEC  ณ ลานจอดรถ ชั้น B1 ช่องจอด I53- J53 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) โดยนำเทคโนโลยีการเช่ารถรายวันแบบใหม่ผ่าน HAUP Application  มาทำให้การใช้บริการเช่ารถของคนในประเทศ มีความสะดวกขึ้นมาก ง่าย และคล่องตัว และถือเป็นสตาร์ทอัพในกลุ่ม “Mobility Tech” ของไทยที่มีความโดดเด่นและสร้างสรรค์บริการใหม่

 

 

เพ็ญสิริ ศิวกุลกำธร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) กล่าวว่า ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคเองมีแผนตั้งเป้าในปี 2021 เป็นสถานที่จัดงานไมซ์อย่างยั่งยืนเต็มรูปแบบ และพร้อมส่งเสริมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับธุรกิจของฮ้อปคาร์ที่มาในรูปแบบคาร์แชร์ริ่ง ตอบโจทย์ในเรื่อง Sharing Economy การใช้สินค้าและบริการที่ประหยัดเรื่องพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดปริมาณรถยนต์ และมลภาวะบนท้องถนน ทั้งการบริหารจัดการรถให้เกิดความคุ้มค่า เช่น รถหนึ่งคันสามารถแบ่งปันให้ใช้ได้ 2-3 คน ในหนึ่งวัน จึงช่วยลดปัญหาจราจร และลดปัญหาที่จอดรถมีไม่เพียงพอ อีกทั้งยังเป็นการมอบประสบการณ์ และเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่มาเดินงาน รวมถึงผู้จัดงานและผู้แสดงสินค้า ณ  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ที่ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถอีกต่อไป และสามารถเช่ารถจากฮ้อปคาร์ขนสินค้ากลับบ้านได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากฮ้อปคาร์นั้นลูกค้าสามารถเช่าที่จากที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค แต่สามารถส่งคืนได้ที่จุดบริการฮ้อปคาร์ที่มีจุดรับรถมากกว่า 200 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ถือเป็นบริการคาร์แชร์ริ่งรายแรกของไทยที่ให้เช่ารถรายวัน รวมถึงมีจุดรับส่งรถมากที่สุดในเวลานี้ พร้อมทั้งบริการคาร์แชร์ริ่ง ณ ไบเทค นี้ถือเป็นอีกหนึ่งที่ดีที่สามารถมาตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ หรือ BTS หากมาเดินในงานแล้วจะเดินทางต่อไปที่ไหนหรือมีของสัมภาระที่จะต้องขนกลับก็จะสามารถใช้บริการได้อย่างสะดวก ณ ณ ลานจอดรถ ชั้น B1 ช่องจอด I53- J53 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC)”

 

คุณกฤษฎิ์ วิชัยวัฒนาพาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด กล่าวว่า “ฮ้อปคาร์ใช้เทคโนโลยีในการควบคุมการจัดการรถ โดยใช้ โมบายแอพพลิเคชั่น (Mobile Application) ในการจองรถและส่งกุญแจให้โดยเจ้าหน้าที่ ซึ่งตั้งแต่เปิดให้บริการมีการจองมากกว่า  2,300 ครั้ง คิดเป็นระยะเวลาที่รถให้บริการมากกว่า 2 หมื่นชั่วโมง มีระยะทางขับขี่รวมมากกว่า 2 แสนกิโลเมตร (กม.) และมีการใช้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือว่าในปัจจุบัน แต่ละเดือนจะมียอดการจองประมาณ 130 ครั้ง คิดเป็นชั่วโมงการจอง 1,300 ชั่วโมง และเป็นระยะทางของการให้บริการคาร์แชร์ริ่งมากกว่า 1 หมื่น กม./เดือน โดยฮ้อปคาร์ต้องการผลักดันการสร้างคาร์แชร์ริ่งในประเทศไทย รวมถึงช่วยส่งเสริมการใช้ระบบเดินทางสาธารณะของประเทศไทย และไม่ต้องการสร้างแนวคิดในการมุ่งซื้อรถใหม่จากคนรุ่นใหม่เพียงเท่านั้น เราจึงพัฒนา Mobile Application ที่สมัคร จอง จ่าย ปลดล็อกรถผ่านแอปพลิเคชัน HAUP ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งลูกค้าสามารถจะเลือกเช่ารถได้ตั้งแต่ 30 นาทีไปจนถึง 7 วัน พร้อมค่าน้ำมันพร้อมประกันภัยฟรี โดยไม่ต้องวางเงินมัดจำ ถือเป็นจุดเด่นของ HAUP ในการให้บริการ ซึ่งปัจจุบันมีจุดรับรถมากกว่า 200 แห่งทั่วกรุงเทพฯ”

 

 

ทั้งนี้ สำหรับบริการ HAUP Car Sharing@BITEC  ณ ลานจอดรถ ชั้น B1 ช่องจอด I53- J53 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) มีโปรโมชันพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการสามารถรับสิทธิ์ส่วนลด 10% ทุกการจอง เพียงพิมพ์ HXBITEC รับส่วนลด 10% ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มี.ค. 64 รายละเอียดการใช้งานสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.haupcar.com

 

[อ่าน 897]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงไทยจับมือ UNDP ประเทศไทย สร้างชุมชนเกาะเต่าแข็งแรงอย่างยั่งยืน
“Isuzu One Make Race 2021”พร้อมลุยจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ สนามแรก 12-14 มีนาคม ศกนี้
สมุนไพร สุภาภรณ์ คลีนบิวตี้สัญชาติไทย นำนวัตกรรมผนวกเทคโนโลยี สยายปีกสู่ตลาดโลก
NSL ขยายพอร์ต เป้า 6,000 ล้านบาทในเวลา 5 ปี จับธุรกิจ 'ฟู้ด เซอร์วิส-สแน็ก-RTE'
‘เดอะ ฟอเรสเทียส์’ โดย MQDC ยอดขายพุ่ง ทะลุ 6,000 ล้านบาท
'AIS' หนุนอีสปอร์ตไทยต่อเนื่อง หลัง AIS 5G eSports U-League 2020 ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved