จากห้องแกเธอริ่ง รูม ของอาร์ดเบ็ค ก่อให้เกิดมอลต์ สุดกลมกล่อม หอมกลิ่นรมควัน
22 Dec 2020

 

 

แฟนๆ ของซิงเกิล มอลต์วิสกี้ที่ชื่นชอบกลิ่นหอมรมควันได้ล้อมวงกันเข้ามา ณ ใจกลางของโรงกลั่นอาร์ดเบ็ค (Ardbeg) ในห้องแกเธอริ่ง รูม ห้องใหม่ ซิงเกิล มอลต์ หวานกลมกล่อมหอมกลิ่นรมควัน กำลังก่อรูปร่างขึ้น วิสกี้ “อาร์ดเบ็ค อัน โอว์” ได้รับแรงบันดาลใจจากส่วนที่เปลี่ยวที่สุดในส่วนลึกบนเกาะไอส์เลย์ในประเทศสก็อตแลนด์ เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2017 ผลงานแรกจากโรงกลั่นอาร์ดเบ็คในรอบเกือบทศวรรษ

 

 

วิสกี้รสชาติซับซ้อน เช่นเดียวกับชื่อ “มัล ออฟ โอว์” (Mull of Oa) บนเกาะไอส์เลย์ ทางตอนใต้สุดบนเกาะในประเทศสก็อตแลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงกลั่นอาร์ดเบ็ค หน้าผาสูงชันตั้งตระหง่านเผชิญหน้ากับบรรดาพายุบ้าคลั่งในแอตแลนติก เหมาะเป็นที่พักพิงริมฝั่งทางตอนใต้บนเกาะไอส์เลย์ ซึ่งโรงกลั่นอาร์ดเบ็คตั้งอยู่ที่นั่นมานานกว่า 200 ปีและวิสกี้อาร์ดเบ็ค อัน โอว์ ให้เกียรติกับดินแดนอันห่างไกลแห่งนี้ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของวิสกี้อาร์ดเบ็ค อัน โอว์ ที่ผสมผสานความแตกต่างระหว่างความเข้มข้นอันทรงพลัง กับความหวานเนียนประดุจไหม เฉลิมฉลองให้กับดินแดนที่พายุได้เข้าปะทะกับความสงบอย่างลงตัว

 

เพียงระยะ 2-3 ไมล์ริมชายฝั่ง ความแตกต่างนั้นได้ถูกนำมาใช้ในห้องแกเธอริ่ง รูม สุดพิเศษของโรงกลั่นอาร์ดเบ็ค ณ ที่นั้นมีถังบ่มที่ถูกสร้างขึ้นจากไม้โอ๊กฝรั่งเศส เพื่อผลิตอาร์ดเบ็ค อัน โอว์ ให้มีชีวิตขึ้น ในความลุ่มลึกนั้นได้มาจากวิสกี้หลากชนิดที่ผสมผสานกันอย่างปราณีต ไม่รีบร้อน  เช่นเดียวกับวิถีชีวิตของชาวไอส์เลย์ ในถังไม้เต็มไปด้วยความเข้มข้นของเหล้าที่บ่มในถัง เปโดร ซิเมเนส (Pedro Ximénes) กลิ่นเครื่องเทศของน้ำเหล้าที่ถูกบ่มในถังโอ๊ก และความเข้มข้นอันลือชื่อของอาร์ดเบ็ค ที่บ่มในถังที่เคยใช้บ่มเหล้าเบอร์เบิ้นมาก่อน นำมารวมกันโดยการเล่นแร่แปรธาตุของชาวอาร์ดเบ็ค ความกลมเกลียวของวิสกี้ให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นซิงเกิล มอลต์ที่ซับซ้อนและกลมกล่อมมากขึ้น

 

 

ดร. บิล ลัมส์เดน ผู้อำนวยการการกลั่น, การสร้างสรรค์วิสกี้ และการเก็บสต็อกวิสกี้ของอาร์ดเบ็ค กล่าวว่า “มันมีมนต์ขลังที่แสนวิเศษของอาร์ดเบ็ค สำหรับเดอะ แกเธอริ่ง รูม ที่ซึ่งวิสกี้ต่างชนิดมารวมกันเป็นหนึ่งเดียวผ่านกาลเวลา เพื่อให้ได้ระดับใหม่ของความซับซ้อน กลิ่นหอมรมควันที่ลึกซึ้งและเหมาะสมของวิสกี้อาร์ดเบ็ค อัน โอว์ สะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างของเดอะ มัล ออฟ โอว์ ด้วยกลิ่นทอฟฟี่ที่มีความมันแบบครีม เม็ดผักชี อินทผลัม พีชและกล้วยอีกเล็กน้อย เนื้อสัมผัสที่เรียบรื่น ความมันแบบครีมของวิสกี้ นำไปสู่ความหวานหนักแบบน้ำเชื่อมในขณะที่กลิ่นช็อกโกแลตนม ส้มและใบชารมควัน คละเคล้ากับเครื่องเทศหวาน ควันซิการ์และที่ไม่ธรรมดา คืออาร์ติโชคย่าง ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยกลิ่นหอมของควันที่อ้อยอิ่งและเย้ายวนใจ เป็นเวลากว่าหลายปีที่ซิงเกิล มอลต์ของไอส์เลย์ที่มีกลิ่นหอมรมควันที่สุดในโลกได้เพิ่มสิ่งนี้เข้ามาเป็นสินค้าหลักของอาร์ดเบ็ค เราหวังว่าแฟนๆ ซิงเกิล มอลต์วิสกี้ที่ชอบกลิ่นหอมรมควันทุกคนในโลกจะสนใจในวิสกี้ อาร์ดเบ็ค อัน โอว์”

 


สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ   www.ardbeg.com

ติดตามเราทาง Facebook: https://www.facebook.com/Ardbeg Twitter: https://twitter.com/Ardbeg_com Instagram: https://www.instagram.com/ardbeg/

[อ่าน 2,359]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ บรรยากาศสุดคลาสสิค 'ณ พระยา พาลาซโซ' ริมฝั่งเจ้าพระยา
ร้านอาหารพรุ คว้า 'หนึ่งดาวมิชลิน' ต่อเนื่องปีที่ 3 พิเศษกับรางวัล MICHELIN green star ร้านแรก-ร้านเดียวในไทย
จากห้องแกเธอริ่ง รูม ของอาร์ดเบ็คก่อให้เกิดมอลต์สุดกลมกล่อม หอมกลิ่นรมควันที่ไม่มีใครเหมือน “Ardbeg An Oa”
ชวนเปิดประสบการณ์ 'ซาคาเอะ' เสน่ห์...รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของชาบู-ชาบูและสุกี้ญี่ปุ่น
เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ จำลองเมืองนาราประเทศญี่ปุ่น มาไว้ที่กรุงเทพฯ
แมริออท ฉลองความอิ่มอร่อยกับเบอร์เกอร์ ตลอดเดือนในกรุงเทพฯ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved