หลักสูตร Netpreneur รุ่นที่ 3 ของอาลีบาบา บิซิเนส สคูล ใกล้ปิดรับสมัครแล้ว
19 Jan 2021

ผู้ประกอบการไทยและเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องการปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ดิจิทัล ในโลกยุคที่มีความท้าทายเกิดขึ้นมากมาย พลาดไม่ได้กับการสมัครเข้าร่วมอบรมในหลักสูตร Netpreneur รุ่นที่ 3 ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างอาลีบาบา บิซิเนส สคูล และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และบริษัทกองทุนร่วมลงทุนนานาชาติ Gobi Partners เปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 31 มกราคม นี้ เท่านั้น

 

 

หลักสูตรนี้เดิมเป็นการเรียนการสอนในสถานที่จริง แต่เพื่อปรับให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันจึงเปลี่ยนเป็นการเรียนแบบออนไลน์ ผสมกับการดูงานในสถานที่จริง โดยอาลีบาบา บิซิเนส สคูล เชื่อว่าการเรียนผ่านออนไลน์จะช่วยขยายให้กลุ่มผู้เรียนเข้าถึงได้มากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และเจ้าของธุรกิจดั้งเดิมที่ต้องการเรียนรู้โลกดิจิทัล

 

ในส่วนของการเรียนแบบออนไลน์ระยะเวลา 6 สัปดาห์ จะเริ่มต้นในวันที่ 2 มีนาคม 2564โดยอาลีบาบา บิซิเนส สคูล จะเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ผู้เข้าอบรมจะได้รับประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซและนวัตกรรมดิจิทัล ผ่านการบรรยายแบบอินเทอร์แอคทีฟ การทำรายการ และการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในห้องเรียน รวมถึงได้มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้นำทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจากในจีนและอาลีบาบา รวมทั้งผู้ประกอบการที่มีแนวคิดเดียวกันจากทั่วภูมิภาค ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจของจีนไปสู่ดิจิทัล ความสำเร็จและความผิดพลาดของอาลีบาบา รวมถึงการสร้างวัฒนธรรมองค์กร และแนวทางการบริหารของอาลีบาบาที่นำพาบริษัทให้เติบโตจากสตาร์ทอัพในยุคก่อตั้ง มาเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซที่สร้างอีโคซิสเท็มอย่างเต็มรูปแบบในทุกวันนี้

 

ระหว่างหลักสูตรจะมีการมอบหมายรายงานทุกสัปดาห์ และมีโปรเจคจบในช่วงท้ายหลักสูตร ผู้เข้าอบรมที่ทำคะแนนได้เป็นอันดับต้นๆ จะได้รับเลือกให้เดินทางไปศึกษาดูงานในสถานที่จริงที่สำนักงานใหญ่ของอาลีบาบาในเมืองหังโจว ประเทศจีน (เมื่อมาตรการห้ามเดินทางระหว่างประเทศเนื่องจากโรคระบาดถูกยกเลิกแล้ว) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรและเกณฑ์การรับสมัคร เข้าชมได้ที่ ลิงค์

[อ่าน 1,308]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คาเธ่ย์ แปซิฟิค คาร์โก้ พัฒนาโซลูชันการขนส่งสำหรับการจัดส่งวัคซีน COVID-19
2028 เศรษฐกิจจีน จะยิ่งใหญ่แซงหน้าอเมริกา
ประเทศในเอเชียแปซิฟิกครองดัชนีตลาดเกิดใหม่ด้านโลจิสติกส์และพื้นฐานธุรกิจ
กลุ่มดุสิตธานีเดินหน้าปักธงคูเวต เตรียมเปิดให้บริการ “ดุสิตปริ๊นเซส มาห์บูลา คูเวต” ในปี 2566
LINE Bank ได้รับอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจ ธนาคารทางอินเตอร์เน็ตในประเทศไต้หวัน
เมื่อ Apple กำลังสร้าง ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ เป็นของตัวเอง
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved