'WP' สานต่อ “เวิลด์แก๊สเคียงข้างสู้ภัยโควิด” ต่อลมหายใจสตรีทฟู้ดไทย “ร้านยิ้มได้..เราก็ยิ้มด้วย x ฝากร้านผ่านจอ”
30 Jul 2021

 

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ โดยรวมของประเทศมาอย่างยาวนาน หนึ่งในภาคส่วนธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องและยาวนานมากที่สุดก็คือธุรกิจร้านอาหารที่ต้องเสียสละในการปิดให้บริการแบบนั่งทานที่ร้านชั่วคราวตามมาตรการของภาครัฐมาแล้วหลายต่อหลายครั้งเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ซึ่งส่งผลกระทบต่อรายได้ของธุรกิจร้านอาหารโดยตรง ถึงแม้จะยังสามารถให้บริการแบบดิลิเวอรี่ และสั่งกลับบ้านได้ แต่ก็ไม่สามารถชดเชยรายได้ให้กับผู้ประกอบการเทียบเท่ากับในสถานการณ์ปกติ

 

 

ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ บริษัทผู้จัดจำหน่ายแก๊สหุงต้มแบรนด์เวิลด์แก๊ส มีความใกล้ชิดกับผู้ประกอบการร้านอาหารในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด จึงต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน ช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดเล็ก สตรีทฟู้ด และแผงลอยต่างๆ ในภาวะวิกฤติครั้งใหญ่ของประเทศ ซึ่งล่าสุดหลังจากมีการประกาศมาตรการควบคุมสถานการณ์โควิด  ห้ามรับประทานอาหารภายในร้าน ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด บริษัทจึงได้สานต่อพันธกิจ “We Promise” ย้ำภาพลักษณ์เพื่อนแท้ด้านพลังงาน ที่ยืนหยัดเคียงข้างคนไทยมาอย่างยาวนานถึง 42 ปี เดินหน้ากิจกรรมเพื่อสังคมช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในหลากหลายภาคส่วนอย่างต่อเนื่องในในแคมเปญ “ร้านยิ้มได้..เราก็ยิ้มด้วย x ฝากร้านผ่านจอ” หนึ่งในกิจกรรมดีๆ ภายใต้โครงการ “เวิลด์แก๊สเคียงข้างสู้ภัยโควิด” ด้วยการสนับสนุนน้ำแก๊สหุงต้มฟรี! 1 ถัง สำหรับการเติมถังแรก เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดเล็กสตรีทฟู้ดและแผงลอยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่เป็นลูกค้าใช้งานถังแก๊สของเวิลด์แก๊สในขนาดยอดนิยม 15 กิโลกรัม และขนาดล่าสุด 8 กิโลกรัม ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่หลากหลายได้ลงตัวยิ่งขึ้นทั้งกลุ่มผู้ค้าอาหารรถเข็นหรือสตรีทฟูดส์ กลุ่มครัวเรือนขนาดเล็กที่ปริมาณการใช้น้อย ง่ายต่อการพกพา พร้อมมอบส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องอีก 35 บาทต่อถัง สำหรับถัง 15 กิโลกรัม  สำหรับการเติมน้ำแก๊สเวิลด์แก๊สในถังถัดไปโดยบริษัทจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการขนส่งแก๊สถังแรกให้ฟรี! ระหว่างวันที่ 30 กรกฏาคม – 31 ตุลาคม  2564”

“นอกจากนี้บริษัทยังผนึกกำลังกับพันธมิตรสำคัญอย่างบริษัท ไทยแก๊ส คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำร้านค้าแก๊ส “ไทยแก๊สช็อป” ภายใต้การส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการ ที่สะดวก รวดเร็ว และครอบคลุมทุกพื้นที่ และบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยที่มีความหลากหลายมากที่สุดในไทยกับโครงการ “ฝากร้านผ่านจอ” ช่วยโฆษณาและประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร และช่องทางการสั่งซื้อผ่านพื้นที่สื่อนอกบ้านของแพลน บี อีกด้วย” ชมกมล กล่าวเสริม

 

 

พาขวัญ วงศ์พลทวี ประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และประธานฝ่ายการตลาดและพันธมิตรธุรกิจ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “หลังจากมีมาตรการปิดให้บริการนั่งรับประทานอาหารที่ร้านชั่วคราวในพื้นที่ควบคุมสูงสุด ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายเล็ก แพลน บี มีเดีย ในฐานะผู้ให้บริการสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัย เล็งเห็นว่าสื่อโฆษณาที่เรามีอยู่น่าจะช่วยผลักดันให้เกิดประโยชน์กับผู้ประกอบการรายเล็กได้จึงเกิดโครงการ“ฝากร้านผ่านจอ” เพื่อแบ่งปันพื้นที่โฆษณาให้กับร้านอาหารรายเล็กโดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านจอดิจิตอลกว่า 250 จอทั่วประเทศ ซึ่งในเฟสแรกมีร้านอาหารสนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 1,000 ร้านค้า

นอกจากนี้เราประสานความร่วมมือกับดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ซึ่งมีเครือข่ายลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดเล็ก สตรีทฟู้ด และแผงลอยอยู่เป็นจำนวนมาก ร่วมกันจัดทำแคมเปญ “ร้านยิ้มได้..เราก็ยิ้มด้วย x ฝากร้านผ่านจอ” เพื่อขยายการรับรู้เกี่ยวกับแคมเปญ ไปยังกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารในกรุงเทพฯ ให้ลงทะเบียนรับสิทธิในโครงการได้มาก พร้อมช่วยโปรโมทร้านอาหารที่ร่วมโครงการผ่านจอดิจิตอลกว่า 150 จอทั่วกรุงเทพฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อช่วยเพิ่มโอกาส  และรายได้ให้กับผู้ประกอบการอีกด้วย ถือเป็นการช่วยให้ร้านค้ามีกำลังใจในการยืนหยัดต่อสู้กับวิกฤต ในครั้งนี้ต่อไป”

 

 

คุณวีรพงษ์ เหล่าศิริชน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยแก๊ส คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะที่ไทยแก๊สอยู่ในธุรกิจค้าปลีกแก๊สหุงต้ม และมีร้านสาขากระจายอยู่ทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้มีโอกาสได้รับรู้และสัมผัสกับความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นกับกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้บริโภคท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ได้โดยตรง เรามองเห็นความเดือดร้อนของผู้ประกอบการร้านอาหาร SMEs ที่เป็นวิถีชีวิตสำคัญของคนไทยมาโดยตลอดโครงการนี้จะเป็นก้าวย่างอันสำคัญที่จะส่งมอบอีกหนึ่งแรงพลังสู่สังคม บริษัทจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “เวิลด์แก๊สเคียงข้างสู้ภัยโควิด” ในครั้งนี้” โดย “ไทยแก๊สช็อป” ถือเป็นช่องทางหลักในการรับสิทธิ์ของผู้ประกอบการร้านอาหาร ผ่านการดำเนินการเติมก๊าซ และบริการจัดส่งถังก๊าซจากทุกร้านสาขาของบริษัทให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ”

 

 

ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการรับการสนับสนุน สามารถลงทะเบียนยืนยันการรับสิทธิในโครงการ “ร้านยิ้มได้..เราก็ยิ้มด้วย x ฝากร้านผ่านจอ” ได้ที่จาก 2 ช่องทาง คือ

Facebook : WP Energy https://www.facebook.com/worldgas และ Facebook : Plan B media https://www.facebook.com/planbmedia

ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม - 10 สิงหาคมนี้ สิทธิพิเศษมีจำนวนจำกัด และขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขของโครงการตามความเหมาะสม

สอบถามข้อมูลได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-272-3333 หรือ Inbox Facebook : WP Energy https://www.facebook.com/worldgas

[อ่าน 615]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อลิอันซ์ อยุธยา โชว์แกร่ง เปิดตัวเลขยอดจ่ายเคลมโควิดแล้วเกือบ 500 ล้านบาท
“สิริฮับ” เปิดจองวันแรก 21 ก.ย. นี้ Real Estate-Backed ICO ตัวแรกของไทย
Rugby School Thailand เปิดโครงการ Bubble & Seal ภายใต้ Sandbox Safety Zone “ครู-บุคลากร” ฉีดวัคซีนครบ 100%
ทีเอ็มบีธนชาต ปรับอันดับความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้น จากฟิทช์ เรทติ้งส์ หนุนโดยการปรับสถานะเข้ากลุ่มธนาคาร D-SIBs
Klook ฉลอง 7 ปี เผย 7 เทรนด์ท่องเที่ยวยุคใหม่ สนับสนุนการท่องเที่ยวไทย
TERABOX เพิ่ม-ให้-ฟรี มอบคลาวด์ใช้งาน 1-2 TB สนับสนุนสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved