Forward สตาร์ทอัพน้องใหม่ ระดมทุนในรอบ Pre-Series A (พรี-ซีรีส์ เอ) แรก ด้วยเงินลงทุนกว่า 160 ล้านบาท
29 Mar 2022

 

ฟอร์เวิร์ด (Forward) ฟินเทคโปรเจกต์สัญชาติไทยด้านบล็อกเชน และการลงทุน เผยว่าบริษัทฯ ดำเนินการระดมทุนประมาณ 160 ล้านบาท หรือ 5 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯในการระดมทุนรอบ Pre-Series A ที่มูลค่า 1,600 ล้านบาท หรือ 50 ล้าน เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ จากบริษัทลงทุนยักษ์ใหญ่ GBV Capital (จีบีวี แคปิทัล)(Genesis Block Ventures – เจเนสิส บล็อก เวนเจอร์)  Varys Capital (แวรี่ แคปิทัล) เวนเจอร์  แคปิทัล ที่เน้นลงทุนด้านบล็อกเชนเทคโนโลยีและสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก รวมถึงบริษัทเวนเจอร์ แคปิทัลในไทย อย่าง Primestreet Capital (ไพร์มสตรีท แคปิทัล) และ บริษัท รัตนากรแอสเซท บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย

 

นายชานน จรัสสุทธิกุล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Forward Holdings (ฟอร์เวิร์ด โฮลดิ้งส์) เปิดเผยว่า ทุนจำนวนนี้เป็นทุน รอบแรก ที่เราจะนำไปพัฒนา Forward ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่จะปฏิวัติวงการการเงินในระดับโลก ด้วยการพัฒนาโปรดักส์ ด้านการเงิน การลงทุนทางด้าน decentralized derivative exchange (ดีเซ็นทรัลไลซ์ เดริเวทีฟ เอ็กซ์เชนจ์) และ DeFi ผ่านทาง Forward Lab (ฟอร์เวิร์ด แล็บ) บริษัทเทค สตาร์ทอัพ ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน

 

Forward Lab คือ “เทคคอมปะนี” ที่เชี่ยวชาญด้านวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบ และสร้างการเปลี่ยนแปลง ให้อุตสาหกรรมต่างๆ โดยนำบล็อกเชนมาพัฒนานวัตกรรมสร้างสรรค์ (creative innovation) ทั้งในอุตสาหกรรมการลงทุน การเกษตร ปัจจัยผลิตทางการเกษตร อสังหาริมทรัพย์ มาร์เกตติ้งเทคโนโลยี (MarTech) และอื่นๆ เกิดจากการรวมตัวของ ทีมนักพัฒนาด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน วิศวกรรม และการเงิน ที่มีความแข็งแกร่งในแต่ละด้านจากทุกมุมโลก มีเป้าหมาย ร่วมกันนั่นคือการทำให้ประเทศไทยอยู่ในแถวหน้าของโลกในอุตสาหกรรมด้านบล็อกเชนและนวัตกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล

 

นายชานน กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบันนี้ โลกแข่งขันกันด้วยเทคโนโลยี จะเห็นว่าบริษัทที่มีมาร์เก็ตแค็ปใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก คือกลุ่ม Big Tech (บิ๊กเทค) เราอยากเป็นเทคคอมปะนีไทยที่ติดอันดับ 1-5 ของอุตสาหกรรมที่มีมาร์เก็ตแคปที่ใหญ่ที่สุด ของเมืองไทย ที่พร้อมลงแข่งในสนามโลก ไทยมีศักยภาพมากที่จะเป็นเทคโนโลยีฮับของเอเชีย เรามีนักพัฒนาซอฟต์แวร์หรือ dev ที่เก่งระดับ สากล หนึ่งในนั้นคือคุณปรมินทร์ อินโสมที่มาเป็นที่ปรึกษาด้านพัฒนาเทคโนโลยีของ Forward Lab”

 

นอกเหนือจากการพัฒนาโปรเจกต์เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงแล้ว Forward ยังสนับสนุน และให้โอกาสแก่ นักพัฒนารุ่นใหม่ ทั้งการสนับสนุนงาน BarcampBKK (บาร์แคมป์บางกอก) งานประชุมกลุ่ม tech developer (นักพัฒนาซอฟต์แวร์ และไอที)ในด้านเว็บแอปพลิเคชัน โอเพนซอร์ซ โพรโทคอล โซเชียลซอฟต์แวร์ ดาต้า และอื่นๆ ตลอดจนเปิด Recruit รับนักพัฒนาไฟแรงเข้าร่วมงานกับ Forward

 

“เราต้องการสร้างให้ Forward Lab เป็นชุมชนของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือ developer hub ที่ทุกคนมีเป้าหมายในการสร้าง นวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจดิจิทัล และร่วมผลักดันให้เทคคอมปะนีสัญชาติไทยผงาดในเวทีโลก” ชานน สรุป

[อ่าน 2,300]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
J Ventures เดินหน้าลงทุนใน KogoPAY สตาร์ตอัปโมบายเพย์เมนต์ ต่อยอดศักยภาพเทคโนโลยีการเงิน
ดีแทค ประกาศผล 5 ทีมเยาวชนประชันสุดยอดไอเดีย จากเวทีงาน dtac Young Safe Internet Leaders’ Cyber Camp ปี 4
AIS – SET ปั้น ‘LiVE Platform’ขนทัพผู้บริหารแชร์ประสบการณ์ตรง เสริมแกร่ง Startups – SMEs ก่อนเข้าสู่ตลาดทุนโนโลกดิจิทัล
ส่องเทรนด์การลงทุน: คว้าโอกาสการลงทุนเตรียมพร้อมกลับสู่สภาวะปกติ
กสิกรไทยเฟ้นหาคนเก่ง สอบชิง 8 ทุนเรียนต่อป.โท ประจำปี 2565 ชูทักษะอนาคตต้องมีเมต้าสกิล พร้อมรับมือทุกความเปลี่ยนแปลง
'Fraction' ระดมทุนกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯในรอบ Pre-Series A นำโดย East Ventures และ Emtek
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 098-916-6395
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved