"ทิพยประกันชีวิต" มอบทุนสนับสนุนด้านการศึกษา สาธารณสุข-สาธารณกุศล และศิลปวัฒนธรรม
23 Aug 2017

          บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย นพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่, ศุภชัย จงศุภวิศาลกิจ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานประกันกลุ่มและสถาบัน พร้อมด้วยพนักงานของบริษัทฯ ร่วมมอบเงินสนับสนุนในด้านการศึกษา, ด้านสาธารณสุข-สาธารณกุศล และด้านศิลปวัฒนธรรม เป็นเงินจำนวน 300,000 บาท พร้อมด้วยเงินส่วนตัวของนพพร บุญลาโภ อีกจำนวน 200,000 บาท เพื่อส่งเสริมให้สังคมไทยก้าวหน้าไปอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยมี ผศ. ดร. ปฐมพงศ์ ณ จัมปาศักดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้การต้อนรับ ณ หอประชุมใหญ่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัย มหาสารคาม

 


          ในการนี้ บริษัท ทิพยประกันชีวิต ได้มอบทุนสนับสนุนเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 300,000 บาท ซึ่งประกอบด้วย ทุนด้านการศึกษาให้แก่นิสิต-นักศึกษา จากมหาวิทยาลัย มหาสารคามจำนวน 30,000 บาท ให้แก่โรงเรียนผดุงนารี จำนวน 10,000 บาท ส่วนทุนเพื่อสนับสนุนด้านศิลปวัฒนธรรมให้แก่วงดนตรีพื้นบ้านโรงเรียนมุกดาหารวิทยานุกูล จำนวน 10,000 บาท, วงดนตรีพื้นบ้านโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จำนวน 10,000 บาท, วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 100,000 บาท, สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์กาฬสินธุ์ 30,000 บาท, สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ร้อยเอ็ด 20,000 บาท และมอบทุนในการสนับสนุนด้านสาธารณสุข-สาธารณกุศล แก่กู้ภัย กู้ชีพ มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ (เอ็ง เต็ก ตึ๊ง) จำนวน 90,000 บาท ในการนี้นายนพพร บุญลาโภ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ยังมอบเงินส่วนตัวจำนวน 200,000 บาท เพื่อสมทบทุนสร้างหออภิบาลสงฆ์ โรงพยาบาลสุทธาเวช มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และสมทบทุนเพื่อจัดซื้อรถพยาบาล ให้โรงพยาบาลมหาสารคาม


          นพพร กล่าว “บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เรามีนโยบายความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างความมั่นคงในชีวิตและทางการเงิน ซึ่งนำไปสู่ความสุขของประชาชนในระยะยาว รวมทั้งให้ความสำคัญต่อสาธารณสุข สาธารณกุศล ส่งเสริมและสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ตลอดจนศาสนา และการศึกษา เพื่อความยั่งยืนทางสังคมและเศรษฐกิจของประเทศอย่างแท้จริง

 


          และการที่บริษัทได้มีโอกาสในการสนับสนุนด้านต่างๆ ในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นอีกแรงที่ช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งให้สังคม อย่างการสนับสนุนวงดนตรีพื้นบ้าน หรือเด็กๆ ที่เรียนด้านนาฏศิลป์ก็เนื่องจากศิลปวัฒนธรรม เป็นเครื่องบ่งบอกถึงอารยชน แสดงความเป็นอารยประเทศ นับเป็นหน้าที่ของเราชาวไทยทุกคนต้องร่วมกันสืบสาน ส่วนการสนับสนุนในด้านสาธารณสุข สาธารณกุศล ให้แก่กู้ภัย-กู้ชีพ ก็เพราะตระหนักถึงความปลอดภัยในสังคม การสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของสังคมไทย เราจึงละเลยผู้ที่เสียสละในวิชาชีพการสาธารณสุข สาธารณกุศลไปมิได้ และอีกประการหนึ่งก็คือการสนับสนุนด้านการศึกษา เนื่องจากการศึกษาจะเป็นตัวบ่งชี้ว่าทิศทางของสังคมจะเป็นไปเช่นไร เราจึงคัดเลือกเด็กๆ ที่ยากไร้แต่มีความประพฤติที่ดีให้รับโอกาสทางการศึกษา และเราเห็นความสำคัญของการศึกษาที่ต้องประกอบไปด้วยคุณธรรม ความดี ซึ่งข้อเท็จจริงในสังคมนี้มีเด็กยากไร้จำนวนมากที่ไม่สามารถทำผลการเรียนให้ออกมาดี หรือให้อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับทุน เพราะความขัดสนคืออุปสรรคสำคัญในการทุ่มเทต่อการศึกษา และเวลาส่วนใหญ่ของเด็กเหล่านี้คือการทำงานหาเลี้ยงตนเองและครอบครัว ผลการเรียนอาจจะไม่สำคัญเท่าผลการกระทำ สังคมจะอยู่ได้ไม่ใช่เพียงแค่คนเก่งแต่ต้องมีความดีประกอบด้วย และสังคมจะอยู่ได้ก็ไม่ใช่แค่ส่งเสริมเพียงด้านใดด้านหนึ่งแต่ต้องประกอบเข้าด้วยกันในหลายองค์ประกอบทางสังคม ซึ่งการช่วยเหลือสังคมก็เป็นบทบาทหน้าที่หนึ่งที่ทิพยประกันชีวิตจะทำควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจครับ”

 


          บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มีนโยบายที่ชัดเจนในการมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมในหลายด้าน หลากมิติ อย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสร้างสรรค์สังคมไทยให้มีความเข้มแข็งและเดินหน้าไปอย่างมั่นคง ยั่งยืน

[อ่าน 245]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ต้อนรับปีชวดอันมั่งคั่งและสมบูรณ์ ด้วยลิมิเต็ด เอดิชั่น ล่าสุดจากจอห์นนี่ วอล์กเกอร์
ทีเส็บจับมือ 2 พันธมิตรจัดแคมเปญ “Fly, Meet, Shop” กระตุ้นตลาดนักเดินทางธุรกิจ กลุ่ม CLMV
ซัมซุงปฏิวัติวงการ! เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะเพื่อสุขภาพหนึ่งเดียวในโลก
กรุงศรีรายงานกำไรสุทธิ 32.7 พันล้านบาทในปี 2562 เพิ่มขึ้น 32.0% จากปี 2561
“นิคอน” ก้าวสู่ศักราชใหม่ ส่งเลนส์แว่นสายตาแห่งอนาคต “Nikon SeeMax Ultimate”
ดีแทค ปรับใหญ่!! เปลี่ยนใหม่!! ยกระดับประสบการณ์ลูกค้าทุกคน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved