กรุงไทย มอบพวงมาลัยถุงผ้า รังสรรค์จากขวดพลาสติกรีไซเคิล ร่วมต้อนรับคณะ APEC CEO Summit 2022
14 Nov 2022

​ธนาคารกรุงไทยในฐานะผู้สนับสนุนหลักการจัดประชุม APEC CEO Summit 2022 ได้สร้างสรรค์ "พวงมาลัยถุงผ้า” มอบเป็นของที่ระลึกแก่ผู้เข้าร่วมประชุมครั้งนี้ ซึ่งผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิลถักทอเส้นใยเป็นผืนผ้าสวยงามด้วยลวดลายเต่าทะเล นำมาพันม้วนประดิษฐ์เป็นพวงมาลัย ประดับลูกปัดไม้ และดอกไม้จากต้นโสน เรียงร้อยเป็นอุบะจากธรรมชาติ คงความประณีตงดงามตามแบบไทย บรรจุในกล่องที่ผลิตจากการรีไซเคิลพลาสติกใส ประเภท PET เพื่อให้ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติในระยะเวลาที่เร็วขึ้น จากเดิมที่ต้องใช้เวลานานถึง 450 ปี เป็นการช่วยลดขยะให้เป็นศูนย์ หรือ Zero Waste ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

 

ลายเต่าทะเล ที่ปรากฎบนผืนผ้า เป็นตัวแทนของความสำเร็จจากโครงการ #UNDPกรุงไทยรักเกาะเต่า ภายใต้ความร่วมมือกับ UNDP ประเทศไทย และ มูลนิธิรักษ์ไทย ที่รวมพลังสร้างงานสร้างอาชีพให้ชุมชนเกาะเต่าที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ด้วยการระดมทุนสาธารณะในรูปแบบ Crowdfunding ผ่านระบบ e-Donation ของธนาคารกรุงไทย เพื่อให้เกิดการจ้างงาน ต่อยอดโครงการฟื้นฟู และพัฒนาชุมชน อนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล พร้อมลงพื้นที่ให้ความรู้ทางการเงิน ร่วมผลักดันความหลากหลายทางชีวภาพ ที่จะส่งผลกระทบเชิงบวกต่อชุมชนเกาะเต่า เพื่อให้ชุมชนแห่งนี้ สามารถก้าวต่อไปได้อย่างยั่งยืน

 

​ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม APEC 2022 และ APEC CEO Summit 2022 ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565 โดยมีผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค และผู้นำชุมชนธุรกิจระดับภูมิภาคและระดับโลกจาก 21 เขตเศรษฐกิจ เข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น นับเป็นเวทีสำคัญระดับโลก ที่จะกำหนดแนวทางส่งเสริมความมั่งคั่งและการเติบโตของเศรษฐกิจและสังคมในภาคพื้นแปซิฟิก สู่การปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางด้านการค้า การลงทุน ตลอดจนแบ่งปันประสบการณ์การพัฒนานวัตกรรม เพื่อก้าวสู่ความยั่งยืนไปด้วยกัน


#กรุงไทย #เคียงข้างไทยสู่ความยั่งยืน #APECCEOSummit2022 #APEC2022THAILAND

[อ่าน 1,751]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เซ็นทรัลเวิลด์ เตรียมจัด Thailand Toy Expo 2026 งานของเล่นใหญ่ที่สุดในเอเชีย ปักหมุดไทย “Land of ART TOY”
ไดกิ้น จับมือ โฮมโปร เปิดตัว “เครื่องปรับอากาศรักษ์โลก” เครื่องแรกในไทย เปลี่ยนของเก่าสู่การอยู่อาศัย
VEGA เร่งเครื่อง Global Branding ดัน OEM ไทย สู่ Strategic Global Partner ปักหมุด “Made in Thailand” บนเวทีโลก
SYNNEX ผนึกพาร์ตเนอร์ ขับเคลื่อน Phone Ecosystem ในงาน Mobile Connect 2026
“เงินให้ใจ” ชูกลยุทธ์ป่าล้อมเมือง เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วประเทศภายในปี 2571
เซ็นทรัลพัฒนา เตรียมเปิด “Sweet Garden” เนรมิตสวนขนมหวานใจกลางศูนย์การค้า ในงาน “Signature Sweets”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved