‘GCIRCUIT’ จัดเกย์แดนซ์เฟสติวัลใหญ่สุดในเอเชีย ‘SONGKRAN 2023: THE BIG BANG’
24 Apr 2023

‘GCIRCUIT’ (จีเซอร์คิท) ผู้จัดงานเกย์แดนซ์เฟสติวัลระดับนานาชาติ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดโชว์บิซเกย์ของไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เผยความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากการจัดงานที่เพิ่งผ่านพ้นไป กับงาน ‘SONGKRAN 2023: THE BIG BANG’ (สงกรานต์ 2023: เดอะบิ๊กแบง)

ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13-16 เมษายน 2566 ณ 2 โลเคชั่นใจกลางเมือง ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ที่ผ่านมา

 

คาดสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในกรุงเทพฯ ทั้งด้านโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าต่างๆ ทำเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท

   

 

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่แบรนด์ๆ หนึ่งจะสามารถครองตำแหน่งเบอร์หนึ่ง ทั้งส่วนแบ่งการตลาด และส่วนแบ่งในใจผู้บริโภคได้พร้อมๆ กันอย่างต่อเนื่องมาถึงปีที่ 16 อย่างสวยงาม

 

โดยเฉพาะตลาดคอนเสิร์ตโชว์บิซในไทยที่มีผู้เล่นหลากหลาย ดังนั้น ทางเดินของแชมป์ไม่ได้ปูด้วยพรมแดงอย่างแน่นอน แต่แบรนด์ผู้จัดงานเกย์แดนซ์เฟสติวัลระดับนานาชาติ ‘GCIRCUIT’ (จีเซอร์คิท) ทำได้

 

ถึงแม้ที่ผ่านมาธุรกิจการจัดงานแบบ On Ground มีจังหวะสะดุด งานถูกควบคุมปริมาณผู้เข้าร่วม ตลอดจนกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ ทำให้ภาพรวมธุรกิจโชว์บิซทั้งตลาดอาจจะถึงทางตัน สิ่งต่างๆ เหล่านี้ไม่สามารถหยุดยั้งให้จีเซอร์คิทหยุดการเจริญเติบโต วันนี้เรายังเป็นที่หนึ่งในตลาดโชว์บิซเกย์ของไทย ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด

 

จึงส่งผลให้ ‘SONGKRAN 2023: THE BIG BANG’ (สงกรานต์ 2023: เดอะบิ๊กแบง) ครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 8,000 คนต่อวัน หรือกว่า 30,000 คน ช่วงจัดงาน 4 วัน

แบ่งเป็น กลุ่มเกย์ชาวไทย 30% และกลุ่มเกย์ชาวต่างชาติ 70% ซึ่งมาจากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ จีน ไต้หวัน อเมริกา ออสเตรเลีย ฯลฯ  รวมทั้งบัตรทุกประเภทที่สามารถ SOLD OUT ได้ หลายสัปดาห์ก่อนที่งานจะเริ่ม

 

 

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้จีเซอร์คิทได้ส่งมอบประสบการณ์แบบ Unique Experience เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานรู้สึกสนุก ตื่นตาตื่นใจ และประทับใจกับทุกโมเมนต์แห่งความสนุกที่เกิดขึ้นเพียง 1 ครั้งในรอบปี

 

ทำให้งานปีนี้ถูกจัดขึ้นทั้งหมด 4 วัน 6 ปาร์ตี้ กับ 4 ธีมในแต่ละวันที่ไม่ซ้ำ ประเดิมคืนแรกด้วยธีม Neon Metropolis คืนที่ 2 กับธีม Superheroes vs Supervillians คืนที่ 3 กับธีม Space Opera และคืนสุดท้าย กับธีม 50 Shades of Gay

 

และจัดเต็มกว่าเดิมด้วยโปรดักชั่นสุดตระการตา ทั้งแสง สี เสียง เอฟเฟกต์ และเลเซอร์ แถมโปรดักชั่นทั้ง 4 วันไม่เหมือนกันอีกด้วย มั่นใจได้ว่านี่แหละคือความตั้งใจของทีมผู้จัด เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกด้านให้กับทุกคน

 

นอกจากนี้ ความสำเร็จของ ‘SONGKRAN 2023: THE BIG BANG’ (สงกรานต์ 2023: เดอะบิ๊กแบง) ที่เกิดขึ้นคงปฏิเสธไม่ได้ว่าความสำเร็จนั้นคือการได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก ‘การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย’ (ททท.) และผู้ให้การสนับสนุนจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำต่างๆ

 

ยิ่งไปกว่านั้นจีเซอร์คิทเป็นหนึ่งผู้จัดที่เล็งเห็นความสำคัญและต้องการมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ นั่นคือ การเป็น ‘WORLD’S GAY TOURISM DESTINATION'

 

หรือการเป็นหมุดหมายสำคัญของเกย์ทั่วโลกให้เดินทางมาเยือนประเทศไทย พร้อมผลักดันเทศกาลสงกรานต์ของไทยเป็นหนึ่งใน ‘WORLD’S BEST FESTIVALS’ ที่ไม่ใช่แค่กลุ่มเกย์เท่านั้น แต่ต้องเป็น LGBTQ จากทุกแห่งบนโลกใบนี้ รวมถึงชายหญิงทั่วไปต้องมาเยือนประเทศไทย

 

 

สุเมธ ศรีเมือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเซอร์คิท จำกัด กล่าวว่า

 

“ภาพรวมของการจัดงาน SK2023 ในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้ง เรื่องการ Sold Out บัตรทุกประเภท, เรื่องกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งความสำเร็จนี้เกิดจากที่เราทำการวางแผนล่วงหน้าและให้ความสำคัญกับ 3 ปัจจัย ดังนี้

1. การมีแบรนด์ดิ้งที่แข็งแกร่ง และการเข้าใจพฤติกรรมของกลุ่มเกย์บนวิถีใหม่ที่เปลี่ยนไป

2. การมีความพร้อมในทุกด้านสำหรับการจัดงานของจีเซอร์คิท

3. การมีทีมงานที่มีศักยภาพ มีความแข็งแกร่ง มีความหลากหลาย และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

 

ห่างหายไปถึง 3 ปีเต็ม วันนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะนำความยิ่งใหญ่กลับมาอีกครั้ง เพื่อมอบความสุข ความสนุกสนานให้กับทุกคน ทำให้การจัดงานในครั้งนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะเป็นงานแรกหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ได้สิ้นสุดลง

และตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา ทีมงานทุกฝ่ายทำงานกันอย่างหนักหน่วงเพื่อให้งาน SK2023 ในครั้งนี้ ออกมาดีที่สุด ล้ำสมัยที่สุด และยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ยังคงความเป็น GCIRCUIT ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบและการสร้างสรรค์โปรดักชั่นต่างๆ โชว์บนเวที นักแสดง และคอสตูมทุกชุด ตลอดจนรายละเอียดทุกขั้นตอนอีกมากมายนั้น ทำให้งาน SK2023 ต้องใช้คนทำงานถึงหลายร้อยคน และเราก็ทำให้มันยิ่งใหญ่ที่สุดกว่าทุกครั้งได้จริงๆ

ด้วยงบประมาณมากกว่า 100 ล้านบาท นับว่าเป็นความสำเร็จอันล้นหลาม จนเรียกได้ว่าเป็น THE BIGGEST BANG! ตามชื่อธีมหลักของงานเลยทีเดียว”

 

 

ด้าน ทอม ตัน เซียง เกี๊ยบ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเซอร์คิท จำกัด กล่าวว่า

 

“เราทั้งสองคนต้องขอขอบคุณทุกคน ทุกข้อความ ทั้งที่แท็ก โพสต์ และแชร์ มาให้ เราทั้งสองรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รับความรัก และกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้  เราขอขอบคุณทุกคนเป็นอย่างที่สุด และไม่มีความสำเร็จใดที่เกิดขึ้นได้ด้วยคนเพียงคนเดียว เราทั้งสองคนขอขอบคุณทีมงานทุกฝ่าย รวมถึงดีเจทุกท่านที่สร้างความบันเทิง กับดนตรีที่ดีที่สุดในทุกปาร์ตี้

 

ทีมแอดมินที่ช่วยดูแลความเรียบร้อยหน้างาน ทีมโกโกบอย ทีมโกโกแบร์ ทีมคอสตูม และอีกหลายชีวิตที่ทุ่มเทสุดพละจนทำให้การจัดงาน SK2023 ในครั้งนี้ ให้เกิดขึ้นได้ และประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น

ที่สำคัญเราทั้งสองคนขอขอบคุณ ‘จอม-โบก้า-แป๊ก’ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘รัช-วิรัช กวินมุทธาธร’ ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานสิบทิศ คอยช่วยเหลือให้งานสำเร็จ และแบ่งเบาความเครียดลง

ต้องขอบอกว่าไม่มีคำพูดใดที่จะสามารถทดแทนคำขอบคุณ และความภูมิใจทีเราทั้งสองคนมีทุกคนเหล่านี้อยู่เคียงข้างได้เลย”

  

 

สุดท้าย สุเมธ ศรีเมือง และ ทอม ตัน เซียง เกี๊ยบ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเซอร์คิท จำกัด กล่าวปิดว่า

 

“เราทั้งสองคนเริ่มจัดงานนี้ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2550 มันเกิดขึ้นโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจเสียด้วยซ้ำ ซึ่งก็เหมือนกับเรื่องราวที่ดีที่สุดในชีวิตคนเรานั่นแหละที่มักจะเกิดขึ้นแบบนี้

 

ถ้าจะถามว่าเรารักในสิ่งที่เราทำมั้ย ตอบว่าแน่นอนที่สุด! แล้วมันจะรู้สึกเหมือนกับว่าชีวิตของเราสั้นลงๆ ทุกครั้งหลังจากที่จบแต่ละงานหรือเปล่า ก็ใช่น่ะสิ!

แต่ท้ายที่สุดแล้ว มันคือความรับผิดชอบที่เราต้องมอบให้กับอีกหลายพันชีวิตที่ลงทุนลงแรงเดินทางมาจากทั่วโลกเพื่อมาร่วมงานของจีเซอร์คิท เราจึงอยากให้ทีมของเราทำทุกอย่างออกมาให้ดีที่สุดเพื่อสร้างประสบการณ์สุดพิเศษนี้ขึ้น

เราทั้งสองคนต้องขอขอบคุณทุกคนด้วยใจ ทั้งแขกที่มาร่วมงาน และทีมงานทุกท่าน ที่ล้วนมีส่วนทำให้งาน SK2023 ในครั้งนี้เป็นงานที่ดีที่สุดอีกครั้งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา!

 

เรารักพวกคุณทุกคน แล้วเราจะกลับมาพบกันใหม่กับ SK2024 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 เมษายน 2567 รับรองว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน! แล้วเจอกันครับ”

 

สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้คุณได้อัพเดททุกความคืบหน้าของ ‘GCIRCUIT’ (จีเซอร์คิท) ได้ทุกช่องทาง: FACEBOOK: GCIRCUIT  /  WEBSITE: WWW.GCIRCUIT.COM   /  INSTAGRAM: GCIRCUIT  /  TIKTOK: GCIRCUIT / TWITTER: @GCIRCUIT

 


#GCIRCUIT #SongKran2023 #SK2023 #TheBigBang

[อ่าน 1,377]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
OPPO พร้อมสร้างอนาคต 5G-Advanced และ Ambient IoT
อาส์คมี เอ็กซ์ พร้อมเปิดศึกตำนานแดงเดือด “Battle of the Reds Thailand 2024”
ไอคอนสยาม กระหน่ำโปรฯ กลางปี เกิดมาช็อป ชนะทุกแคมเปญ
โก โฮลเซลล์ เปิดโลก “แซลมอน-เทราต์” ชูความหลากหลายปลา (สี) ส้ม
"พิเชษฐ์ กรุงเกตุ" บทพิสูจน์ศักยภาพที่ก้าวข้ามข้อจำกัดทางร่างกาย
5 ปี 'WeTV' OTT อันดับ 1 ตลาดคอนเทนต์เอเชีย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved