“EZY Parking” ระบบจัดการจอดรถอัจฉริยะ ตอบโจทย์วิถีดิจิทัล
01 Jun 2023

บริษัท ไรซิ่ง บิสสิเนส โซลูชั่น จำกัด เดินหน้าเปิดบริการ อีซี่ พาร์คกิ้ง (EZY Parking) เพิ่มในพื้นที่มหาวิทยาลัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ไม่ยุ่งยาก รวดเร็ว ลดการใช้กระดาษและแก้ปัญหาบัตรจอดหาย

 

เกรียงไกร รุกขจันทรกุล ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไรซิ่ง บิสสิเนส โซลูชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัทเป็นผู้ริเริ่มการนำระบบบริหารอาคารจอดรถอัจฉริยะแบบครบวงจรรายแรกในประเทศไทย มีความโดดเด่นเหนือกว่าระบบจอดรถที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เหมาะสำหรับทั้งการบริหารอาคารจอดรถขนาดใหญ่และขนาดย่อม เช่น อาคารสำนักงาน คอมมูนิตี้มอลล์ โรงแรม โรงพยาบาล ช่วยลดค่าใช้จ่ายเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และยังเป็นระบบแรกในประเทศไทยที่สามารถนำข้อมูลการใช้งานพื้นที่ของผู้มาใช้บริการที่ได้บันทึกไว้ไปวิเคราะห์ขอมูลทางการตลาดได้ด้วย

สำหรับระบบโปรแกรมอัจฉริยะ EZY Parking ได้ผสานกับ 3 เทคโนโลยีคือ AI, IoT และ Cloud ที่มีบทบาทสำคัญต่อธุรกิจยุคใหม่เพื่อร่วมสร้างความก้าวหน้าให้ประเทศไทย เชื่อมั่นว่าระบบนี้ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของอาคาร และเป็นโซลูชันในการแก้ปัญหาการจัดการระบบจอดรถ การจัดเก็บข้อมูลจอดรถผ่านการรายงานผลแบบอัตโนมัติ ทั้งช่วยประหยัดเวลา สามารถนำข้อมูลมาพัฒนาต่อยอดธุรกิจ และจัดสรรทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด
 


ปัจจุบันระบบ EZY Parking ได้เริ่มให้บริการแล้วที่โครงการ ภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร (Bhiraj Tower at Sathon), ด่านตรวจภูเก็ต ท่าฉัตรไชย และพาร์ค สีลม (Park Silom) ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสระดับพรีเมียมใจกลางถนนสีลมที่ ภายใต้แนวคิด ‘New Breed of Silom’ พร้อมด้วยวิสัยทัศน์ที่มีทิศทางเดียวกับ EZY Parking ในการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น ช่วยลดปัญหาการลืมหรือทำบัตรจอดรถหาย ไร้กระดาษด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อตรวจสอบสถานะการจอดรถ และไร้เงินสดด้วยระบบชำระเงินออนไลน์ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการในยุคดิจิทัล อีกทั้งในปีนี้จะมีบริการในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตด้วย
 


ทั้งนี้ EZY Parking ก่อตั้งขึ้นในปี 2562 ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 40 ล้านบาท เพื่อพัฒนาระบบการจัดการสถานที่จอดรถ และได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจจากประเทศไต้หวันในการพัฒนาเทคโนโลยี AI Box (Edge Computing) สมัยใหม่มาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ผ่านทางระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน และชำระเงินโดยเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นของธนาคาร ด้วยโทรศัพท์มือถือผ่านการสแกน QR code จากตู้ระบบชำระเงิน และป้ายในอาคารจอดรถ ให้ความปลอดภัยไร้การสัมผัส สะดวกและรวดเร็ว ครอบคลุมทุกการจัดการ    

 

 

 

[อ่าน 356]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ลองฌองป์ ประเทศไทย' เปิดบูติคคอนเซปต์ใหม่ บรรยากาศอพาร์ตเมนต์ส่วนตัว สไตล์ปารีเซียง @สยามพารากอน
อีลิท เฮลท์ พลัสเมืองไทยประกันชีวิตชนะเลิศสุดยอดผลิตภัณฑ์แห่งปี 4 ปีซ้อน
MGC-ASIA เปิดมิติใหม่ MGC-ASIA AUTO GALLERIA ชูคอนเซ็ปต์ ‘Theater of Brand Experiences’ ปักหมุดที่แรก ‘ดิ เอ็มสเฟียร์’
“พฤกษา” เผยโฉมทีมผู้ชนะโครงการ Accelerate Impact with PRUKSA ซีซัน 2
“ฟู้ดแพชชั่น” คว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่น เป็นปีที่ 4 ตอกย้ำความเป็นองค์กรแห่งความสุข
คาโอรุกตลาดผู้บริโภคสายรักษ์โลก จับมือ เอสซีจีซี และ ดาว มุ่งพัฒนาบรรจุภัณฑ์ สู่ผู้นำด้านความยั่งยืน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved